วันวาน..ถึงวันนี้..ของ เพชร

สรภพ ลีละเมฆินทร์ ทายาท พุ่มพวง ดวงจันทร์


ไม่ต้องบอก ณ ที่นี้อีก หลายคนก็คงพอทราบกันแล้วว่าวันนี้หนุ่มน้อยวัย 20 เศษ ทายาท ราชินีเพลงลูกทุ่งตลอดกาล ผึ้ง-พุ่มพวง ดวงจันทร์ กับอดีตพระเอกดัง ไกรสร แสงอนันต์

กำลังจะเจริญรอยตามผู้เป็นแม่ด้วยการเป็นศิลปินเพลง

ซึ่งสื่อหลายส่วน-หลายแขนงก็นำเสนอข่าวนี้กันไปบ้างแล้ว อย่างไรก็ตาม วันนี้มาดูบางมุมชีวิตจากวันวานถึงวันนี้ของทายาท พุ่มพวง-ไกรสร ที่ชื่อ... เพชร-สรภพ ลีละเมฆินทร์

เพชร-สรภพ ลีละเมฆินทร์ เกิดเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2530


เริ่มการเรียนที่โรงเรียนอนุบาลรัศมี ก่อนจะไปต่อที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียลจนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แล้วเดินทางไปศึกษาที่แคลิฟอร์เนีย ไฮสคูล ประเทศสหรัฐอเมริกา กว่า 6 ปี

จนปี 2547 จึงเดินทางกลับเมืองไทย

มาเรียนที่โรงเรียนเชียงใหม่อินเตอร์ เกรด 12 แต่ก็ยังไม่ทันจบ เนื่องจากมีปัญหาครอบครัว ซึ่งชีวิตของหนุ่มน้อยคนนี้พลิกผันไปมามากมาย นับแต่ผู้เป็นแม่จากไปเพชร-สรภพ บอกเล่า


ชื่อเล่นว่าเพชร มีที่มาว่าตอนคุณแม่ท้อง ท่านฝันเห็นสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถทรงนำพวงมาลัยเพชรมาพระราชทานให้ ท่านรับมาด้วยความดีใจมาก....

ก่อนจะย้อนอดีตวันวานว่า

อดีตวัยเด็กสมัยที่ยังอยู่กันพร้อมครอบครัว ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ ตอนนั้นเพชรเองมีครบทุกอย่าง จำได้ว่าทุกเช้าเมื่อตื่นนอนก็จะไปกอด หอมแก้มแม่ บอกแม่ว่าเพชรจะไปโรงเรียนแล้วนะ แม่ตื่นขึ้นมาหัวคุณแม่ก็จะฟู ๆ ตอนนั้นเป็นเด็กก็มองว่าตลกดี

คุณแม่มักเอามือมาลูบหัวเพชร


แล้วบอกว่าต้องตั้งใจเรียนนะลูก อยู่โรงเรียนก็เชื่อฟังคุณครู พอตอนเย็นกลับมาคุณแม่ก็จะแต่งตัวเต็มยศ เตรียมตัวจะออกไปทำงานร้องเพลงแล้วครับ จะเป็นอย่างนี้ทุกวัน

เพชรเล่าต่อไปว่า เท่าที่จำได้ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และช่วงปิดเทอม

เมื่อแม่ต้องเดินสายไปเปิดคอนเสิร์ตที่ไหน ก็จะไปด้วยกันทั้งครอบครัว เวลาอยู่บนรถแม่จะร้องเพลง เพชรก็จะร้องด้วย โดยนั่งบนตักแม่ ปากก็ร้องตาม ชัดบ้าง ไม่ชัดบ้าง (หัวเราะ) บางครั้งแม่ก็จะให้เพชรขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีกับแม่ เพชรจึงชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เหมือนกับว่าการร้องเพลงอยู่ในสายเลือดก็ว่าได้

ทิ้งท้ายถึงแม่พุ่มพวง หนุ่มเพชรบอกว่า


ชีวิตของเพชรในวันนี้ ถ้าคุณแม่รับรู้ได้ มองดูเพชรอยู่ ขอให้คุณแม่สบายใจได้ว่า เพชรจะเป็นเด็กดี แม้วันนี้จะไม่เต็มร้อย แต่จะพยายามทำให้ดีขึ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อให้คุณแม่ได้ภาคภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้ของคุณแม่

และเมื่อถามถึงกระแสข่าวกรณีความขัดแย้งกับไกรสรผู้เป็นพ่อ

เพชรบอกแต่เพียงว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้ว ที่ผ่านมาอาจเป็นเพราะความใจร้อนในช่วงวัยรุ่น ซึ่งจริง ๆ แล้ว เพชรเองก็เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไป อย่างเรื่องความฝันหลาย ๆ อย่างก็มีที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ เช่นตอนเด็ก ๆ ฝันอยากทำงานเสี่ยงตาย ประเภทสายสืบสายลับ ตำรวจ ทหาร พออายุ 14-15 ก็เริ่มคิดว่าอะไรคือตัวเรา และเริ่มฟังเพลงเยอะขึ้น


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้