หม่ำ บอก แก๊ง 3 ช่า ไม่มีสิทธิ์เป็น เด่น-เด๋อ-เทพ

"หม่ำ" บอก "แก๊ง 3 ช่า" ไม่มีสิทธิ์เป็น "เด่น-เด๋อ-เทพ"

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 28 สิงหาคม 2548 15:06 น.

แก๊ง 3 ช่า หม่ำ-เท่ง-โหน่งจะขยับตัวทำอะไรทีก็โกยเงินโกยทองไปเสียหมดทุกอย่าง พูดแต่ละคำก็ทำเอาฮากันทั้งบาง จนคนทั่วเมืองต่างยกตำแหน่ง ตลกซูเปอร์สตาร์ ให้ และหลายคนต่างพูดกันว่าพวกเขาจะมาแทนตลกแห่งยุคในอดีต เด่น-เด๋อ-เทพ

พูดคุยกับพี่ใหญ่ หม่ำ จ๊กมก เจ้าตัวออกปาก แค่คิดเทียบเท่าก็ไม่ได้แล้ว เชื่อไม่มีใครแทนใครได้ พร้อมบอกอิ่มแล้วกับทุกสิ่ง

"เรื่องที่คนยกตำแหน่งตลกซูเปอร์สตาร์แห่งยุคให้ ผมว่าคงไม่ใช่หรอกมั้ง ผมก็พูดตลอดนะว่าผมทำงาน ผมไม่ได้คิดไปเป็นซูเปอร์สตาร์ไปเป็นตลกแถวหน้าหรือไปเป็นนักแสดงระดับบน ผมไม่เคยคิดอย่างนั้น ผมทำงานมากกว่า หาเลี้ยงครอบครัวน่ะ

ส่วนคนที่เอาไปเปรียบว่าพวกผมเหมือนพี่เด่นพี่เด๋อพี่เทพ ฮื่อ ก็คนอาจจะมองคนละมุมกัน คนละมุมมอง มันคนละอย่าง ใครจะมองยังไงก็ได้แต่ผมรู้สึกว่าผมทำงานมากกว่า ส่วนตัวผมก็รู้สึกดีนะที่คนมองอย่างนั้นแต่ผมรู้สึกปลื้มมากกว่าตรงคนที่ชอบเราและรู้สึกขอบคุณเขาอย่างมากมายเพราะเขาเป็นคนที่มีบุญคุณกับผมมาก ถ้าเขาไม่ชื่นชอบเราคงไม่มีวันนี้

รู้สึกอย่างไรที่หลายคนมองว่าหม่ำ-เท่ง-โหน่งจะมาแทนเด่น-เด๋อ-เทพ?
ไม่ได้มาแทนใครหรอกผมว่า 3 คนนี้เขามาทำงานนะเนี่ยไม่ได้มาแทนใคร เขาก็เป็นของเขาอยู่แล้ว เรื่องที่พวกผมจะดูเหนือกว่าพวกพี่เด่นมั้ย ตรงนี้ไม่เลย ถ้าเปรียบเทียบกันแต่ละยุคนะอ่อนกว่า ทุกๆ เรื่องเลย ถ้าเปรียบเท่ากันมันก็เท่ากันไม่ได้ คิดกันไปเองไง เอาวันนั้นมาใส่วันนี้เอาวันนี้มาใส่วันนั้นก็ไม่ได้ มันคนละอย่างกัน

พี่เด่นพี่เด๋อพี่เทพก็ถือว่าสุดยอดอยู่แล้ว ทุกวันนี้ก็ยังสุดยอด ผมแทบจะตามเขาไม่ติดด้วยซ้ำไป ถ้าเล่นด้วยกันจริงๆ ผมว่าผม 3 คนยังสู้ 3 คนนั้นไม่ได้ด้วย ถ้าพูดถึงความเป็นกระดูกเก๋านะ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าทำไมคิดอย่างนั้น คือเขาเล่นอีกอย่างผมก็เล่นอีกอย่างหนึ่ง ชอบคนละอย่างกันน่ะ

ต่อคำถามที่ว่าเขาคิดอยากเป็นปรมาจารย์เหมือนทั้ง 3 ท่านนั้นมั้ย หม่ำบอกไม่เลยเพราะแค่นี้ชีวิตก็มีมากพอแล้วทั้งเงินทอง-ชื่อเสียงและความสุข
ผมไม่คิดขนาดนั้น ผมคิดว่าทำงานไป ไม่กี่ปีนี้ก็กะว่าจะไปอยู่บ้านแล้ว (หัวเราะแห้งๆ) คืออยากจะพักผ่อนน่ะ บางทีนะคิดไว้นะถ้าเกิดว่าอะไรมันลงตัวนะ คือคงพอน่ะไม่ไหว แต่ไม่ถึงขนาดหยุดไปเลยนะ อาจจะมีมาเล่นบ้างแต่คงเพลาลงประปรายไปเพราะเราอายุมากแล้วแต่นี่ (ชี้ไปที่เท่ง,โหน่ง) ยังวัยรุ่นกันอยู่ก็แค่ 30 หน่อยๆ เอง ผม 40 กว่าเข้าไปแล้วนะ มันผ่านกันมาเป็นรอบแล้ว

ก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรนักหนาแบบคนเรากินก็อิ่มเท่านั้น ก็กินแค่อิ่มไง บ้านก็พออยู่คือนอนก็มีแอร์ตัวหนึ่ง ตื่นขึ้นมาแล้วก็กินแล้วทำงาน รถก็พอมีขี่แล้ว เงินก็ไม่ได้ใช้อะไรไม่รู้จะหาไปทำไมเยอะแยะ อยู่เท่านี้ก็พอแล้ว จะเอาอะไรนักหนากับชีวิต ที่มีอยู่ทุกวันนี้ก็ดีอยู่แล้วน่ะ ตอนไม่มีอะไรก็ไม่เห็นเป็นอะไรก็เห็นอยู่ได้

ข้อคิดดีๆ ที่ตลกคุณภาพคนนี้อยากจะบอกทุกคน
หนึ่งคือต้องมีความมุ่งมั่นกับมีมาตรฐานในอาชีพที่ผ่านมา ถ้าไม่รักษามาตรฐานอาชีพของตัวเองลำบาก ที่หายกันไปก็เพราะอย่างนี้แหละไม่รักษามาตรฐานอาชีพของตัวเอง

ผมอยากให้ทุกคนในทุกวงการคิดเหมือนผมนะ วันข้างหน้ายังรอเราอยู่ก้าวให้ทัน ถ้าก้าวช้าแค่ก้าวเดียวคนอื่นจะสวมก้าวเราแทน อาจจะไม่ใช่นิยามอาจจะไม่ใช่อะไรก็แล้วแต่แต่ผมคิดแบบนี้ ผมคิดว่าผมต้องก้าวเร็วกว่าทุกๆ คน ใครที่จะก้าวเร็วกว่าผมก็เรียนเชิญผมก็สนับสนุน

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้