รุจน์ รณภพป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ

มื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 10 ก.ย.

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง ทราย เจริญปุระ นักร้อง-นางเอกสาวชื่อดัง เพื่อสอบถามเกี่ยวกับอาการป่วยของ รุจน์ รณภพ อายุ 76 ปี บิดาและอดีตผู้กำกับชื่อดัง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า รุจน์ ป่วยหนักเพราะเส้นเลือดในสมองแตก แต่ได้พบกับนางสุภาภรณ์ เจริญปุระ ภรรยารุจน์

โดยนางสุภาภรณ์ เปิดเผยว่า


ก่อนหน้านี้สามีของตนป่วยเป็นโรคเบาหวานมา 10 กว่าปีแล้ว ส่งผลให้ความดันสูง และเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ แต่ก็ยังไม่เป็นอะไรมาก สามารถเดินได้ จนกระทั่งเมื่อประมาณเดือนที่แล้ว จู่ ๆ สามี ก็เดินไม่ได้และจำใครไม่ได้เลยนอกจากคนในครอบครัว ตอนนั้นตกใจมาก จึงพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงนำไปรักษาตัวที่ รพ.วิชัยยุทธ

หมอที่นี่เก่งมาก พาคุณรุจน์ไปเอกซเรย์สมองก็พบว่า เส้นเลือดในสมองตีบ

และมีเลือดออกที่ขอบสมอง ซึ่งเป็นอาการของโรคคนชรา ไม่ได้เป็นเส้นเลือดในสมองแตกอย่างที่เป็นข่าว ช่วงที่ไม่สบายใหม่ ๆ ลูก ๆ และพี่ต้องคอยนอนเฝ้าคุณรุจน์ตลอดเวลา เพราะเขาจะเพ้ออยู่เรื่อย ๆ ไม่สามารถแยกออกได้ว่าอะไรเป็นความฝันหรือความจริง ลำบากมากทานอะไรไม่ค่อยได้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ถึงขนาดที่ลูกชาย ท๊อฟฟี่-ภวัต เจริญปุระ ทนเห็นพี่ลำบากไม่ไหว ต้องลาออกจากงานเพื่อมาช่วยดูแลพ่อโดยเฉพาะ คอยแบกขึ้น-ลงบันไดและพาเข้าห้องน้ำ นางสุภาภรณ์ กล่าว 
 
ภรรยาอดีตผู้กำกับชื่อดัง เผยต่อว่า

หลังจากที่รักษาตัวไปได้สักระยะ อาการก็ดีขึ้นมาก เริ่มจำคนได้แล้ว และยังสามารถเดินไปไหนมาไหนเองได้ เพียงแต่การเคลื่อนไหวตัวยังไม่คล่อง ทานอาหารได้เป็นปกติ เข้าห้องน้ำได้ แต่ว่ายังไม่สามารถอาบน้ำได้เอง

แพทย์บอกว่า โรคเส้นเลือดออกที่ขอบสมองไม่น่าตกใจเท่าไหร่

เพราะเดี๋ยวจะค่อย ๆ หายไปตามเวลา ส่วนเรื่องที่ว่าจะต้องรักษาตัวไปอีกนานแค่ไหน ตนยัง ตอบไม่ได้ คงต้องรักษากันไปเรื่อย ๆ ไม่มีการหยุดอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ตนยังไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป เนื่องจากไม่อยากให้ใครรบกวน อยากให้เขาพักผ่อนมากกว่า เพราะแพทย์แนะนำว่าการพักผ่อนเยอะ ๆ จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้  ดีขึ้น.

เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้