หมายฌาปนกิจ บอสไฟว์สตาร์

หมายฌาปนกิจ บอสไฟว์สตาร์


 

คุณเชน เจริญ เอี่ยมพึ่งพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด 

เสียชีวิตแล้วอย่างสงบด้วยอาการปอดติดเชื้อ เวลา 05.49 น. เช้าตรู่ของวันที่ 20 สิงหาคม 2555 ณ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ รวมอายุได้ 62 ปี โดยจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 7 วัดธาตุทอง เป็นเวลา 7 วัน และมีพิธีฌาปนกิจในเวลา 17.00 น. วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม

       คุณเจริญ ถือเป็นปูชนียบุคคลของวงการภาพยนตร์ไทย โดยเริ่มทำงานในวงการภาพยนตร์หลังจากจบการศึกษาชั้น ปวช. ที่กรุงเทพการบัญชีพานิชการ โดยการช่วยพี่ชาย (คุณเกียรติ เอี่ยมพึ่งพร) ซึ่งเป็นหนึ่งในห้าดาว (ไฟว์สตาร์) ตั้งแต่แรกจนกระทั่งก้าวขึ้นมาเป็นประธานกรรมการบริหารบริษัทต่อจากคุณเกียรติที่เสียชีวิตลงในปี พ.ศ. 2524 

       ตลอดระยะเวลา 31 ปีที่คุณเจริญได้คุมบังเหียนไฟว์สตาร์นั้นได้สร้างภาพยนตร์ที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงกว่า 200 เรื่อง อาทิ บุญชู, ขุนศึก, ฟ้าทลายโจร, มนต์รักทรานซิสเตอร์, เรื่องรักน้อยนิดมหาศาล, อินทรีแดง ฯลฯ และสร้างผู้กำกับพร้อมด้วยนักแสดงประดับวงการภาพยนตร์ไทยกว่าร้อยคน

       สำหรับประวัติของคุณเจริญนั้น เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2493 เป็นบุตรของ นายคีเท้ง และนางเหวงเซียะ มีพี่น้อง 8 คน เป็นคนสุดท้อง มีชื่อเป็นภาษาจีนว่า ยู่เฮ้ง แซ่เอี๊ย จบการศึกษาจาก โรงเรียน สุพิทยศึกษา ชั้นมัธยมจากบูรณวิทย์ และ ปวช.สาขาการบัญชีจาก กรุงเทพพาณิชยการ

       การเสียชีวิตของคุณเจริญในครั้งนี้ นับเป็นการจากไปของผู้ที่ทุ่มเทต่อสู้เพื่อวงการภาพยนตร์ไทยมาตลอดชีวิต นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ไทย

หมายกำหนดการงานพิธีสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจ

จันทร์ 20 สิงหาคม   เจ้าภาพ    บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด, บจก. กันตนาแอนนิเมชั่น แอนด์ฟิล์มเซอร์วิส, ครอบครัว ศรีอินทราวาณิชย์

อังคาร 21 สิงหาคม เจ้าภาพ          ไทยทีวีสีช่อง 3 , กลุ่มค้าทองฮั่วเซ่งเฮง, คุณนิยม-คุณสุพร ปานปรีชา, บจก. เอล็กซ์การพิมพ์

พุธ 22 สิงหาคม             เจ้าภาพ    บจก. สยามพัฒนาฟิล์ม, บจก. สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล, เอส เอฟ ซีเนม่าซิตี้, บจก.โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป, พระนครฟิลม์, คุณโฆษิต สุวินิจจิต, คุณยุวดี บุญครอง, สปริงนิวส์, สถานีเวทีไท, เชลท์พลัส

พฤหัสบดี 23 สิงหาคม     เจ้าภาพ    ทีวีพูล, บมจ. เมเจอร์ ซีเนีเพล็กซ์ กรุ๊ป, บมจ. เอ็มพิคเจอร์ กรุ๊ป, จีทีเอช, สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ

ศุกร์ 24 สิงหาคม     เจ้าภาพ    บจก. พลาซ่า ๘๘, M39

เสาร์ 25 สิงหาคม     เจ้าภาพ    บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด 

อาทิตย์ 26 สิงหาคม เจ้าภาพ    พาต้าปิ่นเกล้า

จันทร์ 27 สิงหาคม  เจ้าภาพ    มารดา-พี่น้อง และหลาน... พิธีฌาปนกิจ

 
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้