บุ๋มเผยดารารุ่นใหญ่ ถูกมิจฯในคราบนักบุญหลอกกำลังจะไร้บ้านอยู่บุ๋มเผยดารารุ่นใหญ่ ถูกมิจฯในคราบนักบุญหลอกกำลังจะไร้บ้านอยู่


นอกจากในวงการบันเทิงแล้ว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ก็ยังเดินหน้าทำดีคอยช่วยเหลือ เป็นปากเป็นเสียงให้กับสังคมอยู่เสมอ ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดาได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวหลังยื่นมือเข้าช่วยดารารุ่นใหญ่ ถูกมิจฉาชีพหลอกจนจะไม่มีบ้านอยู่

ถ้าใช้ชีวิตปกติไม่โทรมาหรอก แต่เวลาที่มีเรื่องเดือดร้อนขึ้นมาก็จะนึกถึงเรา เราก็รู้สึกโอเคดีใจอย่างน้อยก็เป็นที่ปรึกษาให้ได้ บางคนโดนคอลเซ็นเตอร์หลอก บางคนโดนเฟซบุ๊กปลอมหลอกให้รัก บางคนก็โดนมิจฉาชีพที่มาในแง่ของงานบุญงานธรรมะ พอมาตีสนิทก็หลอกให้ลงทุนแล้วก็หายเป็นสิบๆ ล้าน วันนึงมีคนมาขอให้ช่วยเหลือเยอะมาก ทั้งเพื่อนดาราและประชาชนทั่วไป

เคสหนักสุดตอนนี้จะเป็นเคสมิจฉาชีพที่มาในคราบของนักบุญ แล้วหลอกให้ลงทุน ตอนนี้กำลังจะไม่มีบ้านอยู่และกำลังจะไม่เหลืออะไรเลยในชีวิต แล้วก็กินยาหาหมอเพราะเครียดมาก ถามว่าเป็นคนมีชื่อเสียงมั้ย พูดชื่อปุ๊บรู้จักกันทุกคน เป็นรุ่นเก่ารุ่นใหญ่ของวงการ เราเองก็พยายามเป็นกำลังใจให้เขาเก็บหลักฐานอย่างนี้ไว้นะ สู้อย่างนี้นะ คุยต่อรองแบบนี้นะ เพราะค่อนข้างจะพลาดท่าเสียทีไปเยอะ แล้วเป็นกรณีของเอกสารหลักฐานกฎหมายด้วยที่เขารู้และทำเป็นขบวนการ แล้วโจรในคราบนักบุญเนี่ยสังเกตยากมากเพราะว่ามันใช้ความสนิทสนมในการเข้าหา ส่วนใหญ่แล้วคนอายุเยอะมีตังค์เหลือเก็บจะเป็นเหยื่อของคนพวกนี้ อาศัยความเหงาความศรัทธาความเชื่อ อันนี้ก็จะโดนกันเยอะ

บุ๋มเผยดารารุ่นใหญ่ ถูกมิจฯในคราบนักบุญหลอกกำลังจะไร้บ้านอยู่


อีกเคสหนึ่งเป็นนักร้องโดนเฟซบุ๊กปลอมทักเข้ามาพูดคุย ใช้โปรไฟล์ปลอมแล้วหลอกให้หลงรัก โทรคุยวิดีโอคอลแต่ไม่เคยได้เห็นหน้าจริง สรุปไม่ใช่ผู้ชายจริงจะหลอกให้โอนเงิน เราก็เลยต้องเบรกให้หยุดก่อน แล้วไปค้นหาโปรไฟล์จริงให้ ว่าคนนี้ๆ เป็นข้าราชการอยู่ตรงนี้ แต่เขาไม่ได้มาเล่นอย่างนี้นะคะ เคสนี้ถือว่าโชคดีไปที่เรายังสกัดทัน

บุ๋มเผยดารารุ่นใหญ่ ถูกมิจฯในคราบนักบุญหลอกกำลังจะไร้บ้านอยู่
บุ๋มเผยดารารุ่นใหญ่ ถูกมิจฯในคราบนักบุญหลอกกำลังจะไร้บ้านอยู่
บุ๋มเผยดารารุ่นใหญ่ ถูกมิจฯในคราบนักบุญหลอกกำลังจะไร้บ้านอยู่


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์