ดาราสาวโล่งใจ ตรวจไม่พบเส้นเลือดในสมองโป่งพองดาราสาวโล่งใจ ตรวจไม่พบเส้นเลือดในสมองโป่งพองทำเอาเครียดและลุ้นมาตลอดว่าตัวเองจะป่วยเป็น โรคเส้นเลือดในสมองโป่งพอง หรือเปล่า สำหรับนักแสดงสาว "กวาง วรรณปิยะ" เพราะเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา กวาง ได้ตรวจพบเส้นเลือดที่ท้ายทอยฝั่งซ้ายมีความคล้ายเส้นเลือดในสมองโป่งพอง จนล่าสุด กวาง ถึงกับโล่งใจ เมื่อกลับมาตรวจอีกครั้งแล้วพบว่าไม่ใช่ เส้นเลือดที่สมองไม่ได้เป็นอะไร

งานนี้สาว กวาง จึงออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียนในการใช้ชีวิตว่า

.
"เก็บความเครียดไว้กับตัวเองมา 6 เดือน ในที่สุดวันนี้ก็ได้ถึงเวลาไปทำ MRA สมองอีกรอบ ต้องเล่าย้อนไปก่อนว่าเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว กวางเป็นไมเกรนหนักมากติดๆ กันเกือบเดือน อ้วกทุกวัน แทบทั้งวัน อ้วกจนน่ากลัว หลับไปแล้วก็ลุกมาอ้วก 1 อาทิตน้ำหนักลงไป 4-5 กิโลฯ มีอาการเวียนหัว หน้ามืด ตาลาย แขนชามือชาบ่อยๆ คุณหมอเลยแนะนำให้กวางทานยาไมเกรนสำหรับป้องกันทุกวัน และไมเกรนก็กลายมาเป็นโรคประจำตัวของกวางละหนึ่ง สองก็คือหมอแนะนำให้ MRA สมอง เผื่อจะเจออะไรที่ไม่ใช่ไมเกรน ผลปรากฏว่าเจอเส้นเลือดที่ท้ายทอยฝั่งซ้ายมีความคล้ายเส้นเลือดในสมองโป่งพอง"
.
"แต่ด้วยความที่ว่ามันเล็กมากเลยทำอะไรกับมันไม่ได้ คุณหมอเลยนัดมาตรวจอีกที 6 เดือนให้หลังว่าไอ้ที่เจอมันคืออะไรกันแน่ ว่ามันจะโตขึ้นหรือเปล่า หรือมีภาวะอะไรแทรกซ้อนหรือเปล่ากับร่างกาย ให้เราหมั่นสังเกตร่างกายให้ดี ให้ดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ บอกเลยว่าเครียดมากกกก เมื่อหกเดือนที่แล้วก็ร้องไห้ไปหลายวัน ความคิดฟุ้งซ่านไปหมด ถ้าเป็นอะไรขึ้นมาพ่อแม่จะอยู่ยังไง คนที่เรารักล่ะ แมวเราอีกสามตัวอีก ห่วงไปหมด เลยพยายามวางแผนชีวิตและอนาคตทุกอย่างที่จะต้องทำ เพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตมันจะเกิดขึ้นอะไรกับชีวิตเรา เราอาจจะมีชีวิตอยู่หรืออาจจะตายวันไหนก็ได้"
.
"แต่สุดท้ายผลที่ออกมาเมื่อเช้าก็คือ เส้นเลือดที่สมองกวางไม่ได้เป็นอะไร ไม่ได้โตขึ้นหรือมีการโป่งพองใดๆ คุณหมอเลยสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากการคลาดเคลื่อนของการทำ MRA ที่บางทีมันก็ไม่ได้เสถียร 100% จะให้ 100%ต้องมาฉีดสี เพื่อความชัวร์คุณหมอเลยนัดมาฉีดสี และ ทำ CT Scan ใหม่อีกทีหลังจากนี้"
.
"บอกเลยว่าดีใจมากกกก เรื่องราวครั้งนี้สอนบทเรียนให้กวางหลายอย่างเลย เราอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนี้แบบนี้เสมอไป แต่มันก็เป็นเรื่องดีเหมือนกันที่ทำให้ตัวกวางไม่ประมาทในการใช้ชีวิต รู้จักใช้ชีวิตของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น รู้จักปล่อยวางได้ง่ายขึ้น และทำอะไรเพื่อตัวเองมากขึ้น สุดท้ายแล้ว แค่อยากลงเป็นข้อความเตือนใจให้กับตัวเอง ว่าโชคดีแค่ไหนแล้วที่ได้เกิดมาบนโลกนี้ อยากขอบคุณทุกคนที่รักเรา และทุกคนที่เรารัก สำหรับสิ่งดีๆ ความรักและกำลังใจที่ให้กันตลอดมา โชคดีมากได้กินทุกอย่างที่อยากกิน ได้เที่ยวในทุกที่ที่อยากไป สุขภาพสำคัญมากตัวเรา เกิดมามีแค่ชีวิตเดียว และคอยเตือนตัวเองให้ใช้ชีวิตให้มีความสุข เพราะชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะเสียเวลาให้กับอะไรที่ทำให้เราทุกข์ 27.02.2024"


ดาราสาวโล่งใจ ตรวจไม่พบเส้นเลือดในสมองโป่งพอง
ดาราสาวโล่งใจ ตรวจไม่พบเส้นเลือดในสมองโป่งพอง
ดาราสาวโล่งใจ ตรวจไม่พบเส้นเลือดในสมองโป่งพอง
ดาราสาวโล่งใจ ตรวจไม่พบเส้นเลือดในสมองโป่งพอง


เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์