ตั้งข้อหา ผอ.กองประกวดมิสยูนิเวิร์สนิการากัว และครอบครัว ฐานกบฏตั้งข้อหา ผอ.กองประกวดมิสยูนิเวิร์สนิการากัว และครอบครัว ฐานกบฏเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ The Daily Tribune รายงานว่
ผู้อำนวยการประกวดผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส นิการากัว และสมาชิกในครอบครัวอีก 2 คนถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ หลังจากเชย์นิส ปาลาซิโอส (Sheynnis Palacios) สาวงามจากนิการากัว ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2023 (Miss Universe 2023) ถูกรัฐบาลสั่งห้ามกลับประเทศ

คำแถลงของตำรวจระบุว่า
คาเรน เซเลเบอร์ตติ (Karen Celebertti) รวมถึงสามีและลูกชายของเธอ ซึ่งเป็นเจ้าของการประกวดมิสนิการากัว มีส่วนร่วมในการก่อการร้ายจากการพยายามรัฐประหารที่ล้มเหลว โดยอ้างอิงถึงการประท้วงครั้งใหญ่เพื่อต่อต้านประธานาธิบดีดาเนียล ออร์เตกา เมื่อปี 2018

หลังจากที่เชย์นิส สาวงามวัย 23 ปี เป็นผู้คว้ามงกุฎบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2023 และถือว่าเป็นนางงามจักรวาลคนแรกของนิการากัวเมื่อเดือนที่แล้ว เธอก็ถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านประธานาธิบดีที่ดำรงตำแหน่งมายาวนาน เนื่องจากภาพถ่ายที่เธอโบกธงนิการากัวในการประท้วงต่อต้านรัฐบาลในปี 2018 กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา

สำหรับกรณีของคาเรน เซเลเบอร์ตติ และครองครัว ตามคำแถลงของตำรวจระบุว่า เซเลเบอร์ตติ ลูกชายและสามีของเธอ ยังคงติดต่อกับกลุ่มคนที่ก่อกบฏต่อนิการากัว โดยการเตรียมที่จะใช้แฟรนไชส์เวทีนางงาม ในการสมคบคิดที่จะเปลี่ยนการแข่งขันให้กลายเป็นกับดักและการซุ่มโจมตีทางการเมือง โดยได้รับทุนจากตัวแทนต่างประเทศ

นอกจากนี้ มีรายงานของสื่อที่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากตำรวจระบุว่า
ขณะนี้สามีและลูกชายของเธอถูกควบคุมตัวแล้ว ส่วนเซเลเบอร์ตติและลูกสาวของเธอถูกห้ามไม่ให้เดินทางกลับประเทศนิการากัว

ด้านโจคอนดา เบลลี (Gioconda Belli) นักเขียนที่อาศัยอยู่ในสเปน เนื่องจากเธอถูกรัฐบาลเพิกถอนสัญชาตินิการากัว เธอออกมาเปิดเผยว่า เซเลเบอร์ตติถูกขัดขวางไม่ให้กลับเข้าประเทศตามคำสั่งของรองประธานาธิบดีโรซาริโอ มูริลโล (Rosario Murillo) ภรรยาของออร์เตกา

อย่างไรก็ตาม องค์การมิสยูนิเวิร์สเรียกร้องให้รัฐบาลนิการากัว รับรองความปลอดภัยของผู้ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายท้องถิ่นของการประกวดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วด้วย


ตั้งข้อหา ผอ.กองประกวดมิสยูนิเวิร์สนิการากัว และครอบครัว ฐานกบฏ
ตั้งข้อหา ผอ.กองประกวดมิสยูนิเวิร์สนิการากัว และครอบครัว ฐานกบฏ


เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์