เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard


ชื่อเรื่อง: 러브스토리 인 하버드 / Leo-beu-Seu-to-ri in Ha-beo-deu / Love Story in Harvard / 爱在哈佛
ประเภท: Drama, Romance
จำนวนตอน: 16
ออกอากาศช่อง: SBS
ช่วงวันที่ออกอากาศ: 22 พฤศจิกายน 2004 ถึง 11 มกราคม 2005
เวลาออกอากาศ: วันจันทร์ - วันอังคาร [เวลา 21:55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19:55 น. เวลาไทย]

เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard


เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard

     “LOVE STORY IN HARVARD”  เป็นการประชันบทบาทครั้งสำคัญของ 2 นักแสดงชื่อดัง  คิม แรวอน ( Kim Rae Won) พระเอกหนุ่มสุดหล่อที่เคยฝากเสียงหัวเราะไว้ในภาพยนตร์แนว โรแมนติกคอเมดี เรื่อง “จับนายตัววุ่นมาแต่งงาน” (MY LITTLE BRIDE) กับ  คิม แตฮี (Kim Tae Hee) นักแสดงสาวเจ้าบทบาทที่ผันตัวเองจากนางร้ายมารับบทนางเอกในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ร่วมด้วย ลี จุงจิน( Lee Jung Jin) และ คิมมิน ( Kim Min)

      คิมฮอนวู ตัดสินใจเรียนต่อทางด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด  วันแรกที่ คิม ฮยุน วู มาถึงอเมริกา เขาเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งและได้พบกับ ลี ซู อิน ที่เข้าห้องผิด บุกเข้ามาทักทายขณะที่เขากำลังอาบน้ำ เขาเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงอย่างว่า และเมื่อเขาเข้าเรียนที่ Harvard เขาได้พบเธออีกครั้งที่มหาวิทยาลัย เขาแปลกใจว่า ทำไม ซู อิน ถึงเข้ามาให้บริการลูกค้าถึงในมหาวิทยาลัย และคอยตามแกล้งเธออยู่เสมอ

     ฮอนวู ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านพักนักศึกษาHarvard  ซึ่งอาศัยรวมกัน 5 คน โดยหนึ่งในนั้น มี จองมิน หรือ อเล็กซ์  เพื่อนร่วมชั้นชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีผู้มีความสามารถสูงและมั่นใจในตัวเองมาก ส่วน ฮอนวู พบว่าตัวเองนั้นยังไม่มีความสามารถพอเมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมชั้น เขาได้รับการกดดันและการดูหมิ่นจากอาจารย์ผู้สอนเป็นอย่างมาก ขณะที่ จองมิน กลับได้รับการยอมรับจากอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ 

     ในงานเลี้ยงนักศึกษาใหม่ ฮอนวู ได้พบกับ ซูอิน อีกครั้ง การพบกันครั้งนี้ทำให้เขารู้ว่า แท้จริงแล้ว ซูอิน คือ นักศึกษาแพทย์ฝึกหัดของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเช่นกัน แท้จริงแล้ว ลี ซู อิน เป็นนักศึกษาแพทย์ฝึกหัด เนื่องจากปัญหาฐานะทางบ้าน เธอจึงทำงานพิเศษเพื่อแบ่งเบาภาระทางบ้าน เธอไปงานเลี้ยงนักศึกษาใหม่ของ Harvard Law School ในฐานะผู้ดูแลสุขภาพของแขกคนหนึ่ง ชายคนนี้เกิดอาการหัวใจวาย ลี ซู อินได้ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเขาไว้ ทั้ง ฮยุน วู และ Alex ซึ่งอยู่ในงานเลี้ยงนี้ด้วย ประทับใจในตัว ซูอิน มาก

     ซูอินรับงานเพิ่มเป็นที่ปรึกษาด้านภาษาอังกฤษให้กับ ฮยุน วู ทั้งสองได้พบกันบ่อยขึ้น ใกล้ชิดและเข้าใจกันมากขึ้น ซูอินมีเหตุต้องย้ายออกจากหอพักกระทันหัน Alex ซึ่งเริ่มมีใจให้เธอ ได้ชวนเธอมาอยู่ที่ห้องว่างในบ้าน (ที่แชร์กันอยู่กับ ฮยุนวู) โดยซูอินจะมีหน้าที่ทำอาหารให้กับทุกคนที่อยู่ในบ้านนั้น ซูอินตอบตกลง เมื่อซูอินย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน ชายหนุ่มทั้งสองพยายามใกล้ชิดและสานสัมพันธ์กับซูอิน การชิงไหวชิงพริบ หักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างสองหนุ่มจึงเริ่มเกิดขึ้น

     ที่ร้านอาหาร ซูอิน พยายามช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่หมดสติโดยไม่รู้สาเหตุ เขาหยุดหายใจไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซูอินพยายามช่วยชีวิตโดยการเจาะหลอดเลือดเพื่อช่วยการหายใจ แต่กลับกลายเป็นปัญหาเพราะนักศึกษาแพทย์ฝึกหัดยังไม่มีสิทธิทำแบบนี้ได้ เธอถูกขอให้ลาออกจากการเป็นนักศึกษาแพทย์ สร้างความเสียใจให้เธอมาก ฮยุนวูได้ใช้วิธีทางกฏหมายเพื่อช่วยเธอไว้ได้ เธอจึงได้เรียนต่อ ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองยิ่งก้าวหน้าไปมาก 

     ฮยุนวู พา ซูอินไปเที่ยวทะเล ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติค ทั้งสองได้มีความสัมพันธ์กัน แต่วันรุ่งขึ้น ซูอินกลับทิ้งจดหมายลา เพื่อไปเป็นอาสาสมัครแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ในทวีปอเมริกาใต้ เพราะเป็นเจตนารมณ์ของการสมัครเข้าศึกษาในสาขานี้มาตั้งแต่แรก เธอยอมทิ้งทุกอย่างแม้กระทั่งชายผู้เป็นที่รัก  สร้างความปวดร้าวใจให้กับ ฮอนวู เป็นอย่างมาก

     หลังจากที่ ฮยุนวู เรียนจบ ในสาขาวิชากฎหมายตามที่ตั้งใจ เขาตัดสินใจเดินทางกลับเกาหลี และเปิดสำนักงานกฎหมายในกรุงโซล ส่วนเรื่องหัวใจนั้น นับตั้งแต่ที่ ซูอิน จากไป เขาไม่เคยเปิดใจให้กับผู้หญิงคนใหม่เลย ขณเะที่ Alex ซึ่งได้หมั้นกับ ยู จิน อา ( Kim Min) ลูกสาวเจ้าของบริษัท กฎหมายชื่อดังของอเมริกา ได้เดินทางมาโซลเพื่อทำงานในฐานะทนายให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง ส่วน ซูอิน ได้รับคำสั่งให้กลับมาเป็นแพทย์ประจำอยู่ที่กรุงโซลเช่นกัน
 
     ฮยุนวูจะให้อภัยซูอินที่ทิ้งเขาไปหรือไม่   Alex ผู้ยังคงมั่นคงในรักที่มีต่อซูอินจะทำอย่างไร ในเมื่อเขามีคู่หมั้นแล้ว ทั้งซูอิน และ ฮยุนวู เข้าไปเกี่ยวพันกับการฟ้องร้องเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม และ คดีฆาตรกรรม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป หาคำตอบได้จาก Love Story in Harvard

เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard


นักแสดง ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard

นักแสดงหลัก

เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard

Kim Rae Won รับบทเป็น Kim Hyun-woo

เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard

Kim Tae Hee รับบทเป็น Lee Soo-in

เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard

Lee Jung Jin รับบทเป็น Hong Jung-min

เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard

Kim Min รับบทเป็น Yoo Jin-ah

เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard


นักแสดงอื่นๆ

Joo Hyun รับบทเป็น Lee Yong-goo (Soo-in’s father)
Kang Nam Gil รับบทเป็น Oh Yung-jae (law professor)
Jung Sol Hee รับบทเป็น Han Seul-gil
Ben Wells รับบทเป็น Ricky Don (Jung-min’s friend)
Suh Ji Hee
Lee Yoo Jungฝ่ายผลิต ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard

Director: Lee Jang Soo, Lee Jin Suk
Writer: Choi Wan Kyu, Song Eun Hye
Production: JS Picturesเรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Love Story in Harvard

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์