ดาราสาวดัง เปิดใจหลังผ่าตัด ยอมรับระบม เสียงกลายเป็นแบบนี้?ดาราสาวดัง เปิดใจหลังผ่าตัด ยอมรับระบม เสียงกลายเป็นแบบนี้?ก่อนหน้านี้หลายคนต่างบเป็นห่วงนักแสดง-พิธีกรสาวชื่อดัง "ชมพู่ ธัณย์สิตา" หรือชมพู่ ก่อนบ่าย ที่โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัว @chompu_konbai เผยภาพแอดมิดโรงพยาบาล เพื่อเข้าผ่าตัด โดยล่าสุดสาวชมพู่เปิดใจครั้งแรกในรายการ คุยแซ่บ Show หลังเข้ารับการผ่าตัดมาเรียบร้อยแล้ว

ชมพู่ผ่าตัดอะไร?

ชมพู่ : ผ่าตัดก้อนถุงเนื้อนิดหน่อย แล้วก็น้ำที่คอ คือไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองเป็นอะไร ต้องขอบคุณคุณผู้ชม แฟนคลับที่สังเกตให้ เวลาเงยคอหรือหันซ้าย หันขวา คุณชมพู่ เป็นไทรอยด์หรือเปล่า คุณชมพู่เป็นอะไร ทำไมคอบวม เราไม่เคยสังเกตเลย เพราะมันไม่มีผลต่อการใช้เสียง กลืนน้ำไม่ลำบาก ไม่มีอาการเจ็บ อาการปวดอะไร ตอนแรกหนูก็คิดว่าหนูเป็นไทรอยด์ก็เลยไปตรวจเลือดดูค่าไทรอยด์ก่อน ซึ่งมันปกติ เราก็เอ๊ะ..เป็นอะไร มีคนแนะนำไปหาคุณหมอที่รามา อัลตร้าซาวด์เสร็จปุ๊บมันมีก้อนถุงเนื้อ ถุงน้ำอยู่ในคอ

มันมาจากไหน?

ชมพู่ : ไม่มีสาเหตุที่แน่นอน มีหลายคนเป็นแต่ไม่รู้ตัว เพราะบางคนมันไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่ชมพู่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะการใช้เสียงหรือพักผ่อน มันทำให้ขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ
ดาราสาวดัง เปิดใจหลังผ่าตัด ยอมรับระบม เสียงกลายเป็นแบบนี้?


ถ้าปล่อยไว้อันตรายไหม?

ชมพู่ : ไม่อันตรายค่ะ เคยเห็นคนที่คอบวมไปตลอดชีวิตไหม เขาก็ไม่ได้ผ่าออก เพราะไม่เป็นอันตราย แต่สำหรับบางคนมีภาวะเสี่ยงเป็นมะเร็ง เป็นเนื้องอกคือเนื้อร้าย ใช้เสียงลำบาก หรือกลืนข้าวลำบาก อันนี้ต้องผ่าออก แต่ชมพู่ตัดความรำคาญ เพราะคนทักเยอะ เขาเลยแยะนำว่าให้จี้ ก่อนหน้านี้มันเล็กลงแล้ว พู่เลยถามหมอว่ายังต้องผ่าอีกไหม หมอบอกว่าจะเก็บไว้ทำไมครับ

นั่งใกล้ๆ มองไม่เห็นแผลเลย?

ชมพู่ : ตอนแรกพู่บอกถ้าเอาง่ายสุดหมอผ่าข้างหน้า หมอบอกเป็นดาราจะเอาแผลไว้ข้างหน้าทำไม ส่องกล้องไหม ก็เลยผ่าตัดแบบส่องกล้อง

เจ็บไหม?

ชมพู่ : ระบมนิดหน่อย เหมือนผ่าตัดคลอด หลังคลอดก็มีระบมนิดหน่อย ใช้เสียงได้ แต่มีแหบบ้างดาราสาวดัง เปิดใจหลังผ่าตัด ยอมรับระบม เสียงกลายเป็นแบบนี้?


ทีมงานบอกว่าก้อนเนื้อถุงน้ำที่ออกมา 7 เซ็น?

ชมพู่ : จริงๆ ถ่ายไว้นะ ไม่กล้าให้คุณผู้ชมดู ตอนนี้ก็ผ่าออกเรียบร้อยแล้ว ปลอดภัยหายห่วง แต่มีคนมาขอข้อมูลเยอะมาก ลูกสาวเหมือนจะเป็น คนที่บ้านเหมือนจะเป็นทำยังไง ไปปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ เพราะบางทีมันไม่อันตรายอย่างที่คิด อย่างชมพู่ไม่อันตราย ผ่าเสร็จใช้ชีวิตปกติ บางคนตรวจเจอก่อนล่วงหน้าสามารถรักษาได้

หลังผ่ามีเอฟเฟกต์อื่นไหม?

ชมพู่ : มีเสียงแหบ ตอนผ่าบอกหมอว่าทำยังไงก็ได้ ตอนสอดท่อวางยาสลบ อย่าให้โดนกล่องเสียงมากที่สุดนะคะ ตอนผ่าหมอเซฟเส้นเสียงหนูหน่อย เพราะต้องใช้เสียง ก็มีแหบแบบนี้ บางคนอาจจะแหบมากกว่าพู่ แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนดาราสาวดัง เปิดใจหลังผ่าตัด ยอมรับระบม เสียงกลายเป็นแบบนี้?
ดาราสาวดัง เปิดใจหลังผ่าตัด ยอมรับระบม เสียงกลายเป็นแบบนี้?
ดาราสาวดัง เปิดใจหลังผ่าตัด ยอมรับระบม เสียงกลายเป็นแบบนี้?


ชมคลิป
VVVV
VVV
V

เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์