รูปขวัญ อุษามณี สมัยเด็กๆจนโต และเปิดใจขวัญ หลอมปัญหา เป็นภูมิคุ้มกันให้แกร่ง

ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์


รูปขวัญ อุษามณี สมัยเด็กๆจนโต และเปิดใจขวัญ หลอมปัญหา เป็นภูมิคุ้มกันให้แกร่ง

ขวัญ"หลอมปัญหา เป็นภูมิคุ้มกันให้แกร่ง"พ่อจะสอนว่าสิ่งที่ไม่ดีเราไม่จำเป็นต้องหนี ไม่จำเป็นต้องหลบหลีก"

เพิ่งผ่านวันเกิดครบ 18 ปีมาได้แค่ 9 วัน สำหรับนางเอกสาววัยกระเตาะ "ขวัญ"อุษามณี ไวทยานนท์

ตอนเด็กใครๆ ก็ชมว่าน้องหนูหน้าตาน่าเอ็นดู พอโตขึ้นยิ่งทวีความน่ารัก สวยสดใสจนกลายเป็นดาวเด่น 7 สี

วันนี้ได้โอกาสเหมาะเข้าเจาะเรื่องราวชีวิตของหนูขวัญตั้งแต่เด็กจนเข้าสู่วัยแรกสาว

ชีวิตครอบครัวเป็นอย่างไร?

ขวัญ - "คุณพ่อเป็นตำรวจ ส่วนคุณแม่ตอนนี้ก็คอยดูแลขวัญเป็นเหมือนผู้จัดการส่วนตัวค่ะ หน้าขวัญจะเหมือนคุณย่าที่เป็นลูกครึ่งอังกฤษ ส่วนคุณพ่อเป็นลูกเสี้ยว พอมาถึงขวัญเลยกลายเป็นลูกซีก ทำให้ขวัญกับพี่แก้วดูต่างกัน พี่แก้วจะดูคมเข้ม วัยเด็กขวัญจะซนมาก แก้มจะอิ่มๆ มีหลายคนพูดว่าโตขึ้นเดี๋ยวหน้าก็เรียวแล้ว ก็รอมานานแล้วยังไม่เห็นว่าหน้าจะเรียวสักที ยังมีแก้มเยอะอยู่เลย(หัวเราะ)"

หน้าตาน่าเอ็นดูอย่างนี้ ตอนเรียนน่าจะทำกิจกรรมเยอะ?

ขวัญ - "ค่ะ ขวัญทำกิจกรรมโรงเรียนตั้งแต่เด็ก เยอะมาก สนุกดี ทำให้ไม่เหงา ขวัญไม่เคยเรียนโรงเรียนสตรีล้วนเลย พ่อกับแม่จะให้เรียนโรงเรียนสหฯตลอด เพื่อให้รู้จักสังคมหลายสังคม ก็เป็นสิ่งที่ดี ตอนนี้ขวัญเพิ่งเรียนจบม.6 คิดจะเรียนต่อมหาวิทยาลัยเอกชน ก็เอ็นทรานซ์เหมือนคนอื่นแต่คงไม่หวังว่าต้องติดมหาวิทยาลัยรัฐ เพราะขวัญไม่มีเวลาเตรียมตัวเหมือนคนอื่น ใจอยากเรียนบริหารธุรกิจ แต่คุณแม่อยากให้เรียนนิเทศฯเพราะคุณแม่กลัวขวัญเหนื่อย แต่ขวัญคิดว่าวิชาด้านนิเทศฯเรามีประสบการณ์ตรงอยู่แล้ว แต่วิชาด้านบริหารธุรกิจเป็นอีกแขนงหนึ่งซึ่งขวัญไม่รู้เรื่องเลย ก็ต้องไปเรียนรู้ตรงนั้น"

ตอนนี้เป็นสาวแล้ว ถูกจับตามองเรื่องความเซ็กซี่?

ขวัญ - "จริงๆ ขวัญไม่ได้เน้นเรื่องนี้ บางครั้งที่ใส่ชุดเกาะอกถ้าขวัญไม่ระมัดระวังตัวมีคนมาถ่ายมุมก้มภาพก็จะดูโป๊ ดูไม่น่ารัก ถามว่าขวัญตั้งใจจะโชว์ไหม ขวัญไม่ได้ตั้งใจ ส่วนงานถ่ายแบบแฟชั่นก็รับงานไปตามวัยเรื่อยๆ แต่การโพสท่าเขาอยากให้ดูเป็นผู้หญิงที่มีความอ่อนช้อย เน้นสัดส่วนสรีระความเป็นผู้หญิงแต่ไม่ได้โป๊ ทุกวันนี้การรับงานยังเหมือนเดิม แต่ด้วยภาพอาจจะดูโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น"


เข้าวงการมา 15 ปีเป็นอย่างไรบ้าง?

ขวัญ - "ดีค่ะ ปีนี้อายุ 18 ปี ขวัญจะโตกว่าอายุก็ตอนที่ทำงาน รู้จักการยับยั้งชั่งใจ มีความรับผิดชอบในงาน นอกนั้นอารมณ์ส่วนตัว อยู่กับครอบครัวอยู่กับเพื่อนขวัญก็ยังเป็นตัวขวัญเหมือนเดิม ขี้งอนขี้แง ทุกวันนี้คุณพ่อยังมองว่าขวัญเป็นเด็กและติงต๊อง ได้มาอยู่วงการขวัญได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีอะไรหยุดนิ่ง เจอทั้งด้านดีและลบ ด้านดีคือวงการนี้ให้โอกาสเราและให้สิ่งดีๆกับเราเยอะ ถ้าเทียบกับเด็กธรรมดาทั่วไป ขวัญคงไม่สามารถทดแทนพ่อแม่ได้ไวขนาดนี้ อาจจะมีหน้าที่แค่เรียนหนังสือเพียงอย่างเดียว"


รูปขวัญ อุษามณี สมัยเด็กๆจนโต และเปิดใจขวัญ หลอมปัญหา เป็นภูมิคุ้มกันให้แกร่ง

คิดว่าทำงานเกินวัยหรือเปล่า?

ขวัญ - "การทำงานสามารถทำได้ทุกวัย อย่างเด็กขายพวงมาลัยอายุ 6-7 ขวบ เขายังทำงานได้เลย มันขึ้นอยู่กับโอกาสแต่ละคนว่ามีโอกาสได้ทำงานอาชีพอะไร ขวัญมีโอกาสได้ทำงานละครก็ถือเป็นโอกาสที่ดีของขวัญ"

อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นวัยที่เรียน กิน เล่น เที่ยว นอน ไม่ใช่ทำงาน?

ขวัญ - "การทำงานก็เหมือนกิน เล่น เที่ยว นอนอยู่แล้ว เรามาเล่นในกอง เที่ยวในกอง อย่างเวลาไปถ่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือต่างจังหวัด อย่างอยู่โรงเรียนเราก็มีเพื่อนในวัยเดียวกัน แต่พอเราทำงานเรารู้จักกับพี่ๆ ที่เขาโตกว่า ทำให้รู้จักและได้ทัศนคติอีกรูปแบบหนึ่ง ได้เรียนรู้ในอีกสังคมหนึ่งค่ะ"

งานเยอะๆแบบนี้ ได้เจอพี่สาวบ้างมั้ย?

ขวัญ - "เจอค่ะ แต่เจอกันน้อยลง เจอกันตอนนอน แต่เวลามีอะไรก็จะโทรศัพท์คุยกันตลอด และ 1 เดือนเราจะนัดทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ พี่ลูกแก้วไปกินข้าวด้วยกัน ถือเป็นแฟมิลี่เดย์ ซึ่งไม่เหมือนครอบครัวอื่นที่เขาจะกินข้าวด้วยกันทุกวัน"

ความอบอุ่นในครอบครัวลดลงมั้ย?

ขวัญ - "ไม่ลดลงค่ะ เพราะเรายังติดต่อสื่อสารได้เหมือนเดิม คุณพ่อไปราชการต่างจังหวัดบ่อยๆ แต่ความอบอุ่นมันไม่จำเป็นว่าต้องอยู่ด้วยกันหรือเจอหน้ากัน มันอยู่ที่ใจ เรามีความรัก ความเข้าใจ ความเอาใจใส่กัน ไม่จำเป็นต้องไปด้วยกันตลอด มันเป็นสายใยครอบครัว แต่พ่อก็มีแอบน้อยใจบ้าง เพราะพ่ออยากอยู่กับเรา ยิ่งเราเป็นลูกสาวมีข่าวออกมาบ่อยๆ พ่อก็เป็นห่วง คอยเตือนคอยสอน เวลามีข่าวแต่ละครั้งพ่อจะบ่น แต่เดี๋ยวนี้พ่อเข้าใจแล้ว เพราะแม่จะอธิบายให้พ่อเข้าใจ และแม่อยู่กับเราตลอดค่ะ"

พ่อเคยบอกให้ออกจากวงการเพราะข่าวหรือเปล่า?

ขวัญ - "ไม่เคยค่ะ พ่อจะสอนว่าสิ่งที่ไม่ดีเราไม่จำเป็นต้องหนี ไม่จำเป็นต้องหลบหลีกปัญหา เราเก็บและจำเอาไว้เพื่อเป็นประสบการณ์หล่อหลอมให้เราแข็งแกร่งตอนที่เราโตขึ้น มันจะไม่มีอะไรมากระทบเราง่ายๆ สิ่งที่พ่อสอนขวัญตลอดคือเวลาไปไหนให้อยู่กับแม่ พ่อเป็นห่วงเราเพราะความคิดหรือทัศนคติของเราบางครั้งยังเด็ก เราอยู่ตรงนี้มันคือสังคมกลุ่มใหญ่ ถ้าทำอะไรผิดปุ๊บมันจะรู้ทั่วประเทศ มันจะเสียถึงตัวเรา และพ่อแม่ก็เสียว่าเลี้ยงลูกอย่างไรทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ ซึ่งขวัญค่อนข้างแคร์พ่อแม่มาก"

เป็นห่วงพ่อหรือเปล่า?

ขวัญ - "พ่อเป็นดาบตำรวจ ขวัญเป็นห่วงสุขภาพพ่อเพราะเขาอายุเยอะแล้ว แต่ยังโชคดีที่พ่อเลิกบุหรี่ให้ในวันเกิดขวัญตอนอายุ 15 ปี ขวัญอยากให้พ่อออกจากงานแต่พ่อไม่ยอม ขวัญเห็นพ่อเหนื่อยมาก แต่เหมือนเป็นความผูกพันเป็นอาชีพของพ่อที่ทำมาตั้งแต่หนุ่มๆ ขวัญก็ทำได้แค่ซื้ออาหารดีๆ ซื้อวิตามินและโสมบำรุงพ่อ"

ตอนนี้รายได้หลักมาจากขวัญหรือเปล่า?

ขวัญ - "ไม่นะ รายได้หลักก็จะเป็นของพ่อและพี่แก้วมากกว่า ของขวัญจะเป็นประมาณช่วยเสริม เรายังเด็กอยู่ เหมือนเราทดแทนบุญคุณให้ท่าน เงินทุกบาททุกสตางค์ก็ให้พ่อแม่หมด"

มีอะไรอยากทำให้พ่อแม่อีก?

ขวัญ - "บ้านเราก็ซื้อแล้ว ตอนนี้อนาคตไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรามีโอกาสตรงนี้ก็อยากทำให้ดีที่สุด มีอะไรเข้ามาก็ตั้งใจทำ แค่นี้พ่อกับแม่ก็ภูมิใจแล้ว คนเราไม่จำเป็นต้องประสบความสำเร็จสูง ความภูมิใจไม่ได้อยู่ตรงนี้ พ่อแม่จะภูมิใจตรงที่ขวัญคิดดี ทำดี แค่นี้ก็ภูมิใจแล้วค่ะ"

วางอนาคตไว้บ้างหรือยัง?

ขวัญ - "ขวัญไม่ได้วางอนาคตอะไรเลย อย่างตอนเด็กๆ ที่เล่นละครขวัญก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสเล่นละครตอนโต มีอะไรมาก็ทำไปเรื่อยๆ ทำให้เต็มที่และดีที่สุดเท่านั้นเอง ซึ่งอนาคตด้านการแสดงก็อยากพัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะพัฒนาตัวเองแล้ว ส่วนเรื่องเรียนไม่ทิ้งแน่ ตั้งใจว่าจะเรียนให้ดี ทำงานให้เก่ง เพื่อจะได้อยู่สุขสบายเมื่อโตกว่านี้ค่ะ"

แล้วเรื่องรักล่ะ?

ขวัญ - "ความรักเป็นสิ่งที่ดี เราต้องมีความรักให้ทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งความรักไม่จำเป็นต้องเป็นฉันคู่รักเสมอไป อาจจะรักพ่อแม่ รักครอบครัว รักเพื่อนก็ได้ค่ะ"

วางสเปคไว้หรือเปล่า?

ขวัญ - "ไม่ได้วางค่ะ ถือว่าเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องพรหมลิขิต ถ้าเจอคนที่ชอบก็คือชอบ เรื่องความรู้สึกไม่ใช่สิ่งที่เราตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมา ปล่อยไปตามเวลาที่เหมาะสมดีกว่า"

เพิ่งผ่านมาแค่ 18 ฝน จะรีบร้อนไปทำไมเนอะ


รูป ขวัญ อุษามณี

ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ นิตยสารสุดสัปดาห์

ข่าวอื่นๆเกี่ยวกับ ขวัญ อุษามณี
ขวัญเศร้า คุณแดงเรียกเตือน กรณีไม่ถูกกับนางเอกร่วมค่าย

ขวัญ-อุษามณี เทียบรัศมี อั้ม-พัชราภา ฟันเละค่าตัวมิสทีน!

โดนมรสุมข่าว ขวัญ อุษามณี ท้อ แต่ ไม่ถอย

เชียร์-ขวัญ หมางใจ เหตุเพราะผู้ชาย

ตุงนัง ´เชียร์-กอล์ฟ-ขวัญ´ แฟนคลับสับยับฉกนักร้องในดวงใจ


ขวัญ´ กินข้าวกับ ´กอล์ฟ´ ย้อนไม่เคยคิดแย่งจาก ´เชียร์´
ปู ไปรยา ฟิตปั๋งเตรียมออกหนังสือการเมือง เคลียร์ข่าวเขม่น "ขวัญ" บอกจะเกลียดใครเป็นสิทธิส่วนตัว

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
กรุณากรอกรหัสให้ตรงกับภาพ :
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดรวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้