ลอร์ดเซ็ง-ปั้นนางเอกดังปุ๊บโดนฉกปั๊บ!

แยมแยม'ทิชา ตันติประสุต


ลอร์ด'เซ็ง-ปั้นนางเอกดังแต่โผซบวิก3 ตัดพ้อเซ็นสัญญาไร้ประโยชน์-ฟ้องไม่ได้

หลังส่ง 'น้องแยม'ทิชา ตันติประสุต ให้ค่ายสามเศียรของ 'หรั่ง'ไพรัช สังวริบุตร ผู้เป็นพ่อ ปั้นเป็นนางเอกละคร 'ไชยเชษฐ์'ทางช่อง 7 จนดังแล้ว 'ลอร์ด'สยม สังวริบุตร บอสใหญ่ค่ายดีด้าฯ ก็ต้องเสียความรู้สึก เมื่อนางเอกสาวโผไปเซ็นสัญญากับช่อง 3 เล่นละครเรื่อง 'แค้นเสน่หา'

โดย 'ลอร์ด' เผยว่า 'กับตัวน้องแยมผมเป็นคนเอาตัวเขาเข้าไปเสนอคุณพ่อตอนทำเรื่องไชยเชษฐ์ น้องยังเล่นละครไม่ค่อยถนัดนัก แต่เนื่องจากละครเรื่องนี้ยาว การแสดงดีขึ้นแล้ว ตัวผมเองเพิ่งมารู้ว่าเขาไปเซ็นสัญญาช่อง 3 แล้ว ผมไม่เป็นไร เป็นความประสงค์ของแต่ละคนครับ'

มีข่าวว่าดีด้าฯ ยื่นข้อเสนอให้เซ็นสัญญา แต่น้องไม่เซ็น ลอร์ดแจงว่า 'เรื่องสัญญาค่อนข้างสับสนกัน บางคนก็เซ็น บางคนก็ไม่เซ็น ปกติเราปั้นนางเอกพระเอกละครเช้า บางคนไม่ได้เซ็นมันเป็นสัญญาใจ หรือเซ็นสัญญาแล้วเด็กจะไปสามเศียรจะไปฟ้องก็ไม่ได้ เพราะคุณพ่อเป็นศิลปินแห่งชาติ'

'เราคิดว่าเรื่องสัญญาไม่สำคัญ เซ็นไปก็ไม่มีประโยชน์ บางทีเราสร้างเขามา รักกันเป็นสัญญาใจกัน อย่างบางคนมาขอไปเล่นที่อื่นทั้งๆ ที่มีสัญญากันก็ไม่ว่าอะไร ก็ยกเลิกสัญญาไป อย่างละครของสามเศียรจะไปฟ้องใครไม่ได้ เพราะเป็นละครพื้นบ้าน เป็นความประสงค์ของแต่ละคน เราก็ดีใจกับเขา ไม่ได้ว่าอะไร เห็นใจกันครับ'

น้องแยมเข้ามาคุยเรื่องสัญญาไหม 'ตัวผมไม่ค่อยได้เจอ แต่กับทีมงานไม่แน่ใจ เท่าที่ทราบเขาไปเซ็นสัญญากับอีกที่ อาจจะไม่เข้าใจเรื่องสัญญา แต่อย่างที่บอกสัญญาไม่ได้มีผลอะไร ถ้าเขาจะฝืนสัญญาเราก็ทำอะไรไม่ได้ พวกเราไม่เคยฟ้องใคร'

กลัวมีปัญหาภายหลังไหม 'ไม่มีครับ เพราะไม่ได้มีสัญญากัน'

ส่วนตัวเสียความรู้สึกไหมในฐานะที่เป็นคนพามา 'อยากให้เขาอยู่ช่อง 7 ใครก็ตามที่ผ่านละครจักรๆ วงศ์ๆ มาเราก็อยากให้อยู่ช่อง 7 ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ แล้วแต่ความประสงค์ เราก็เดินต่อไป'

แยมแยม'ทิชา ตันติประสุต


แยมแยม'ทิชา ตันติประสุต


แยมแยม'ทิชา ตันติประสุต (เมื่อครั้งยังเล่นละครให้ช่อง7)


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์