ฟิล์ม-รัฐภูมิ กับเส้นทางว่าที่สตาร์ เอชีย

อีกครั้งตามคำเรียกร้องของบรรดาแฟนคลับหนุ่มตี๋หน้าหล่อคนนี้ “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ศิลปินนักร้องดัง จากค่ายอาร์เอส

ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายโฆษณา, เป็นตัวประกอบภาพยนตร์ มาวันนี้กับความสำเร็จที่หนุ่มคนนี้เดินตามทางฝันในการเป็นนักร้อง ซึ่งอัลบั้มล่าสุด “ฟิล์ม ไคลแมกซ์” ที่ได้สาว “เจอา-บราวน์ อายด์ เกิร์ล” มาร่วมร้องซิงเกิ้ลแรก “เฟส ทู เฟส” ตามด้วยภาพยนตร์เรื่อง “บางกอกกังฟู” ที่กำลังถ่ายทำ พร้อมกับเส้นทางการเป็น “สตาร์ เอเชีย” และ ภารกิจทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย ที่ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง วันนี้มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของหนุ่มคนนี้กัน
   
หลายคนมักจะเห็นภาพของเขาหน้าจอทีวี, กำลังแสดงคอนเสิร์ตบนเวที และอยู่เบื้องหน้างานบันเทิงอีกมากมาย

แต่น้อยคนนักจะได้รู้จักตัวตนจริง ๆ ของเขาว่า “ฟิล์ม” เป็นคนยังไง “ผมเป็นคนขี้เล่น อารมณ์ดี ชอบเสียงหัวเราะ ที่สำคัญชอบทำงานมาก จริง ๆ แล้วผมอยากให้ทุกคนดูไปเรื่อย ๆ ว่าตัวตนจริง ๆ ก็เป็นอย่างที่ทุกคนเห็นนั่นแหละครับ” (ยิ้มหวาน) เคยให้สัมภาษณ์ว่า ต้องพิสูจน์ตัวเองเรื่องการเป็นนักร้องให้ได้ “ผมทำงานครบทุกอย่างแล้วในวงการบันเทิง ผลตอบรับกลับมาดีมาก เป็นกำลังใจที่ดีให้ผม แต่สำหรับงานเพลงแล้ว ผมรู้สึกว่าคนฟัง เค้ายังไม่ค่อยเชื่อว่าผมเป็นนักร้อง ผมก็เลยอยากพิสูจน์ว่าผมทำได้ ซึ่งความตั้งใจความพยายามของผมจะทำให้คนฟังเปิดรับและเชื่อในความเป็นนักร้องของผม ทำให้ผมต้องทำงานหนักกว่าเดิม เพื่อให้คนยอมรับครับ”

คิดว่าตัวเองขาดอะไร  หรือต้องพัฒนาอะไร

“ผมรู้สึกว่าตัวเองยังไม่เก่ง  ต้องพัฒนาตัวเองให้เต็มที่ ผมไม่เคยเกเร ไม่เคยขาดซ้อม ทำงานตามการวางแผนทุกอย่าง เพราะผมไม่ได้เป็นคนที่มีพรสวรรค์ ก็ต้องอาศัยพรแสวง เรียนรู้ลงมือทำ เพื่อพัฒนาตัวเองครับ”

มาถึงงานช่วยเหลือสังคม ที่ฟิล์มทำหน้าที่ทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยฯ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

“ผมก็ยังทำหน้าที่ทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทยอยู่ เร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะไปร่วมโครงการกับทางฮาบิแทต ที่เกาหลี ไปร่วมสร้างบ้านให้กับผู้ไร้ที่อยู่อาศัย ซึ่งครั้งนี้อาจจะได้ร่วมงานกับดาราดังของเกาหลีด้วย ผมก็ทำมาอย่างต่อเนื่องหลายปีแล้ว เป็นความตั้งใจของผมตั้งแต่ต้นแล้วในการทำหน้าที่เป็นทูตในครั้งนี้”
   
บางคนมองว่าการทำงานแบบนี้ เป็นการสร้างภาพรู้สึกยังไง


“ผมคง ไปห้ามความคิดของใครไม่ได้ แต่อยากให้มองที่เจตนา ความตั้งใจมากกว่า  อย่ามองในมุมลบ เพราะผมเองหรือคนบันเทิงอีกหลายคน  ที่ทำงานตรงนี้ มีความตั้งใจจริง อย่างงานนี้ผมเองก็ต้องศึกษาก่อนว่าโครงการทำอะไร ให้อะไรกับสังคมบ้าง ซึ่งตรงกับความคิดของผมที่อยากทำอะไรเพื่อเป็นการตอบแทนสังคมบ้าง  ผมก็เต็มใจและก็ลงมือทำจริง”  เห็นว่าอาร์เอสมีแผน...สำหรับการปั้นฟิล์มเป็น “สตาร์ เอเชีย” “ต้องบอกว่าอาร์เอสมีนโยบายการบุกตลาด ต่างประเทศอย่างจริงจัง

โดยเฉพาะเอเชียบ้านเรา ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส ทำให้ผมมีทิศทางที่ชัดเจนขึ้น ถ้าวันหนึ่งโอกาสนั้นมาถึง ผมก็คงต้อง  เตรียมความพร้อมรับกับงานหนักที่จะเข้ามา และผมจะลบคำสบประมาทของชาวต่างชาติที่บางครั้งอาจจะดูถูกเพลงไทย ก็หวังว่าจะมีโอกาสและเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำให้เพลงไทยเป็นที่ชื่นชอบของชาติอื่น ๆ บ้าง เร็ว ๆ นี้ผมก็จะเป็นตัวแทนศิลปินไทยไปร่วมโชว์ในงาน เอเชี่ยน ซอง เฟสติวัล 2010 และทำหน้าที่ทูตฮาบิแทตต่อด้วยที่เกาหลี ซึ่งก็เป็นแนวทางการทำงานที่เป็นสากล เพราะคนดังทั่วโลกเค้าก็ทำงานควบคู่ไปกับกิจกรรมเพื่อสังคม”
   
มาถึงตอนนี้คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จสูงสุดแล้วหรือยัง

“ยังเลยครับ จุดมุ่งหมายของผมสูงมาก แต่ก็พอใจที่เดินมาถึงวันนี้ได้ มีคนรักคอยให้กำลังใจ  สนับสนุนในงานที่ผมทำ ทำให้ผมมีกำลังใจในการทำงานต่อไป” วางอนาคตตัวเองยังไงบ้าง     “ก็ทำงานในวงการให้นานที่สุด อาจจะอยู่เบื้องหลัง เพราะผมรักวงการนี้ ที่นี่ให้โอกาสให้ประสบการณ์ ให้ทุนในการดำเนินชีวิตของผม ต่อจากนี้ไปผมก็ต้องเก็บเกี่ยวกำไรชีวิตของผมให้ได้มากที่สุด
   
แล้วอนาคตสำหรับการมีครอบครัวล่ะ

“เรื่องนี้ค่อนข้างไกลตัวครับ ยังไม่ได้คิดไปถึงจุดนั้น แต่ถามว่าวันหนึ่งผมก็ต้องมีครอบครัว ก็ต้องคิดและวางแผนถึงอนาคต ซึ่งผู้หญิงที่จะมาอยู่เคียงข้างผมจะต้องเป็นผู้หญิงที่โชคดีมาก ผมจะหยุดทุกอย่างที่เค้า ทุ่มเททั้งชีวิตดูแลเค้าและสร้างครอบครัวที่อบอุ่น เค้าจะต้องไม่ลำบาก ทุกวันนี้ก็เก็บเงิน สร้างรากฐานให้มั่นคง”
   
เราได้มองเห็นความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงของหนุ่มคนนี้ ขอการันตีณ บัดนาว...ว่าเขาคือว่าที่ “สตาร์ เอเชีย” ศิลปินที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและอย่างสง่างามในเร็ววันนี้แน่นอน และขอแสดงความยินดีกับ หนุ่มฟิล์ม  บัณฑิตคนล่าสุดของวงการฯ  สุดยอดมาก ๆ.


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้