ละครหลังข่าวเดือด ช่อง3 ประทะ ช่อง7

คุณแดง ณ หมอชิต Vs คุณ ประวิต ณ พระรามสี่คุณแดง ณ หมอชิต Vs คุณ ประวิต ณ พระรามสี่ดุเด็ดเผ็ดร้อนยิ่งกว่า ศึก สีเสื้อที่กำลังประทะกันขณะนี้ซะอีก สำหรับละครหลังข่าวของสองวิกคู่แข่ง ช่อง3พระรามสี่ โดย นาย ประวิทย์ มาลีนนท์ และ ช่อง7หมอชิต ของผู้บริหารหญิงแกร่ง คุณ แดง สุรางค์ เปรมปรีด์  ที่งัดเอากลยุธท์ ดุเด็ด เผ็ดร้อนมาประหัดประหารกันได้มันส์ถึงใจคอละครหลังข่าวตัวยงค์ให้ตื่นเต้นติดตามกันไม่ให้คลาดสายตา

 
เริ่มด้วยคืนวัน จันทร์-อังคาร ที่คุณแดง สุรางค์ คว้าละครฟอร์มยักษ์ อย่าง รุกฆาต มาฉายนำหน้า  คู่ต่อสู้ อย่าง จำเลยกามเทพ ไปหลายช่วงตัว เพราะตอนนี้นอกจากเนื้อเรื่องจะเข้มข้นยิ่งกว่าต้มยำรสแซบแล้ว ยังดำเนินเรื่องไปจนใกล้ถึงบทสรุปเต็มที ผิดกับคู่ต่อสู่ อย่าง จำเลยกามเทพ ที่ถึงแม้จะมีชื่อชั้นของนักแสดงนำ อย่าง พระเอกไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม และ เชอร์รี่  เข็มอัปสร  สิริสุขขะ มาเป็นตัวชูโรง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะต้านทานกระแสฟีเว่อร์ของ ละครภาคต่อสุดเร้าใจอย่างรุกฆาตได้หรือไม่ เพราะขนาด หมากเด็ดของช่อง3ในช่วง จันทร์-อังคาร เรื่องก่อนหน้าอย่าง หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น ยังทำเรตติ้งได้แค่ 6 ซึ่งไม่ถึงครึ่งของ รุกฆาต ที่ทำไว้ถึง 19 เลยด้วยซ้ำภาพจากละครเรื่อง รุกฆาตภาพจากละครเรื่อง รุกฆาตส่วนโปรแกรมวัน พุธ-พฤหัส ก็ร้อนแรง ไม่แพ้กัน กับคู่ต่อสู้ที่สุดแสนจะสูสี อย่าง ไฟโชนแสง ของช่อง3 ที่ได้นางเอกสาวสุดเซ็กซี่ที่แปรภักดิ์จากช่องคู่แข่ง อย่าง ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต มาดึงตากระชากใจคอละคร สู้กับ ละคร ตบจูบ สูตรสำเร็จ ของวิกหมอชิต วงเวียนหัวใจ ที่ได้พระเอกดาร์ก ทอล แอน แฮนซั่ม อย่าง หนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส และสาว พิ้งค์กี้ สาวิกา ไชยเดช นำแสดงว่ากันว่า ถ้าพูดถึง สองเรื่องนี้ ไฟโชนแสงก็ยังไม่ร้อนแรงเพียงพอจนสามารถสู้กับความแรงของ วงเวียนหัวใจได้ เพราะผลเรตติ้งสัปดาห์ล่าสุดที่ออกมาเรียกได้ว่าต่างกันราวฟ้ากับเหว  เพราะ ในขณะที่ วงเวียนหัวใจคว้าส่วนแบ่งตลาดผู้ชมไปได้ถึง 15 แต่ไฟโชนแสงกับ คว้ามาได้แค่ 6  น้อยกว่ากันครึ่งต่อครึ่งทีเดียว เห็นทีคราวนี้นายประวิทย์คงต้องฝากความหวังไว้กับ น้ำตาลไหม้ละครเรื่องใหม่ที่มี ดาราคู่ขวัญ อั้ม อธิชาติ กับ แอฟ ทักษอร จาก จำเลยรัก ให้มาเรียกเรตติ้งแทน

แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดเห็นจะเป็นอนาคต ของสาว
ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต ใต้ชายคาบ้านหลังใหม่อย่างช่อง3ว่าจะดำเนินไปยังไงต่อไป  เพราะผลงานทั้งสองเรื่องของสาวชมพู่อย่าง เพลงพราย และ ไฟโชนแสง ก็ไม่รุ่งอย่างที่คาดเอาไว้ซะเลย


น้ำตาลไหม้น้ำตาลไหม้ศุกร์-อาทิตย์ หลังจากกู้หน้ามาได้บ้างจาก ละครเฮฮา น่ารัก ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ก็ดูท่าว่าล็อตนี้ช่อง3ก็ยังจะต้องปวดเศียรเวียนเกล้ากันต่อไป  เพราะ ละครตบจูบ เรื่องล่าสุดอย่าง ไฟรักอสูร ฝีมือการกำกับของ พิศาล อัครเสรณีย์ ยังดูห่างชั้นเหลือเกินกับ รอยรักรอยบาป ที่มี พระ-นางแม่เหล็ก ขวัญ อุษามณี ไวยทยานนท์ และอ๊อฟ ชนะพล สัตยา  เพราะตัวเลขเรตติ้งสัปดาห์ล่าสุด ที่ออกมา ก็กลายเป็นว่า รอยรักรอยบาป คว้าไปได้  เฉลี่ยที่ 16 ในขณะที่ ไฟรักอสูร ทำได้เพียงแค่ 6เท่านั้น

รอยรักรอยบาปรอยรักรอยบาปตัวเลขเรตติ้งล่าสุด

Ch.3  /  TVR (
เรตติ้ง)        VS        Ch.7  /  TVR


จ.24 สค. หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น  TVR  5   VS    รุกฆาต  TVR  17


อ.25 สค. หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น  TVR  5   VS    รุกฆาต  TVR  19


พ.26 สค.  ไฟโชนแสง               TVR  6   VS  วงเวียนหัวใจ TVR   14


พฤ.27 สค. ไฟโชนแสง              TVR  6    VS  วงเวียนหัวใจ  TVR  15


ศ.28 สค.   ไฟรักอสูร                TVR  6    VS  รอยรักรอยบาป TVR  12


ส.29 สค.   ไฟรักอสูร                TVR  6    VS  รอยรักรอยบาป TVR  16


อา 30สค.   ไฟรักอสูร                TVR  6   VS  รอยรักรอยบาป TVR


ผลสรุปออกมาเป็นแบบนี้ ก็ไม่รู้ว่าผู้บริหารของวิกสามพระรามสี่จะแก้เกมส์ยังไงเพราะถ้าขืนยังปล่อยให้โดนนำแบบม้วนเดียวจบอย่างคราวนี้อีกล่ะก็ มีหวังแย่กันเป็นแถบๆชัวว์

ไฟรักอสูรไฟรักอสูรขอขอบคุณข้อมูลตัวเลขเรตติ้งละครจาก

คุณRiyo Model Change และ AGB Nielsen Media Research

เครดิต :
เครดิต : ทีมข่าวบันเทิงที่นี่ดอทคอม


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้