ต่าย รับบทหนัก อุ้ม เต้ย จนแขนล้า

จัดเป็นหนังรัก ระหว่าง เพื่อนที่สร้างความประทับใจไม่น้อย

สำหรับ “หนีตามกาลิเลโอ” หนังเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ที่นำเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนสาว 2 คน ที่หนีเรื่องราวการอกหักและการสอบตก บินไปใช้ชีวิตไกลถึงเมืองนอกอย่าง อังกฤษ ฝรั่งเศส และอิตาลี ซึ่งถือเป็นทริปสุดขั้วที่ทั้งคู่สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน

ฉากที่ทำเอาซึ้งมาก ๆ ก็ได้แก่ฉากที่ นุ่น (เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ) ล้มป่วยหมดสติกลางถนนที่ปารีส แล้วฟื้นขึ้นมาเพราะคนมุงเยอะและไม่มีเงินไปรักษา

จึงพาร่างกายอันบอบช้ำวิ่งหนีแล้วมาสลบที่หน้าห้องพัก ทำให้เพื่อนสนิทอย่าง เชอรี่ (ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ) ตกใจ รีบอุ้มเต้ยเข้าไปในห้อง เบื้องหลังฉากนี้ทำเอา ต่าย รับบทหนักมาก ๆ เพราะต้องอุ้มเต้ยจริง ๆ และอุ้มอยู่หลายเทคมากกว่าจะผ่าน เรียกว่าอุ้มกันจนแขนล้า แต่ฉากนี้ก็กลับสร้างความประทับใจให้กับเต้ยมาก เพราะต่ายอินกับบท และเป็นห่วงเต้ยที่ต้องล้มลงไปกองกับพื้นหลายรอบมาก
   
ต่าย-ชุติมา เผยว่า “ฉากนี้หนักและเหนื่อยมาก ทั้งในเรื่องของอารมณ์ที่เราเป็นห่วงนุ่น และตอนถ่ายทำก็เป็นห่วงเต้ย เพราะล้มหลาย ๆ รอบจะเจ็บหรือเปล่า

โดยที่ลืมไปว่าเราก็ต้องก้มลงไปอุ้มเต้ยจริง ๆ ซึ่งพออุ้มหลาย ๆ รอบแขนมันเริ่มล้า เริ่มเมื่อย จนเกือบทำเต้ยหลุดมือหล่นลงบนพื้น เป็นฉากที่สนุกมาก และที่ประทับใจสุด ๆ ความรู้สึกในตอนนั้นเราอินมาก เป็นห่วงเพื่อนกลัวว่านุ่นจะเป็นอะไรมากหรือเปล่า ความสัมพันธ์ของตัวละคร เชอรี่-นุ่น ค่อย ๆ พัฒนาความสัมพันธ์มากขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละประเทศ มันก็เหมือนกับต่ายและเต้ยที่เราก็รักและผูกพันกันเหมือนตัวละคร เวลาที่เต้ยหนาว ต่ายก็จะมีวิธีกันหนาวให้เต้ย หรือเวลาที่ต่ายหิว เต้ยก็จะไปทำอาหารมาให้กิน มันเป็นสิ่งที่ตัวละครในหนัง และตัวเราในชีวิตจริงมีความรู้สึกผูกพันเกิดขึ้นมาจริง ๆ”
   
ติดตามฉากซึ้งปนเมื่อยล้านี้ได้ใน “หนีตามกาลิเลโอ” วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์.เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้