ครบ 50 วัน บิ๊ก ดีทูบี

“แดน-บีม” นำทีม 4 สาว “เกิร์ลลิเบอร์รี่” ร่วมทำบุญครบ 50 วันต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ “บิ๊ก ดีทูบี”

โดยมีแฟนคลับนับร้อยร่วมไว้อาลัย พ่อเผยยังทำใจไม่ได้ ขณะที่สำนักราชเลขาระบุวันพระราชทานเพลิงศพแล้ว 20 มีนาฯ 5 โมงเย็น ด้านสาวใหญ่แฟนคลับบิ๊กบอก วิญญาณอดีตนักร้องดังมาเข้าฝัน ใส่ชุดดำ-ขาวยืนบอกลาพ่อแม่หน้าบ้าน
ครบ 50 วันแล้วสำหรับการจากไปของ นายอภิเชษฎ์ (ปาณรวัฐ) กิตติกรเจริญ หรือบิ๊ก ดีทูบี อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.2550 ณ โรงพยาบาลศิริราช สร้างความโศกเศร้าแก่ครอบครัว เพื่อนฝูง และบรรดาแฟนคลับเป็นอย่างมากนั้น

ที่กุฎิคณะ 3 วัดหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 ม.ค.

นายอุดม และนางยุภา กิติกรเจริญ พ่อและแม่บิ๊ก ดีทูบี ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ 50 วัน ต่อการสูญเสียลูกชายสุดที่รัก โดยมีผู้บริหารและศิลปินชื่อดังจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เดินทางมาร่วมทำบุญด้วย อาทิเช่น 2 หนุ่มแดน-บีม ดีทูบี (แดน-วรเวชดานุวงศ์, บีม-กวี ตันจรารักษ์) 4 สาวเกิร์ลลิเบอร์รี่ (กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์, กิ๊บซ่า–ปิยาพงษ์กุลภา, แนนนี่-ภัทรนันท์ ดีรัศมี, เบลล์-มนัญญา-ลิ่มเสถียร) และนายอนุชา อรรจนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการค่ายเพลงอะบอริจิ้น รวมทั้งบรรดาแฟนคลับนับร้อยคน โดยทั้งหมดได้ทำบุญถวายสังฆทานและถวายภัตตาหารเพลแก่พระสงฆ์จำนวน 10 รูปเ พื่ออุทิศส่วนกุศลให้บิ๊ก ดีทูบี      


บีม-กวี กล่าวว่า

ในวันนี้เป็นวันครบรอบ 50 วันการจากไปของบิ๊ก ตนกับแดนและครอบครัวของบิ๊ก รวมทั้งพี่ๆ ทีมงานอาร์เอสฯ งดรับงานต่างๆ เพื่อมาร่วมทำบุญให้กับบิ๊กอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาถ้ามีเวลาว่างตนจะทำบุญใส่บาตร และมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมทุกวันพระขึ้น 15 ค่ำ เพราะต้องการให้กำลังใจพ่อกับแม่บิ๊กด้วย เพื่อท่านจะได้เข็มแข็งและมีแรงสู้ต่อไป แม้ว่าตนจะไม่มีเวลาไปหาท่านบ่อยๆ แต่ก็จะให้พ่อและแม่ตนแวะเวียนไปเยี่ยมและโทรศัพท์ถามสารทุกข์สุกดิบโดยตลอด 

แดน-วรเวช กล่าวว่า

เวลาผ่านไปเร็วมากถึงวันนี้เป็นเวลา 50 วันแล้วที่บิ๊กจากเราไป ซึ่งในการมาวันนี้นอกจากทุกคนจะได้ร่วมกันทำบุญให้บิ๊กแล้ว ยังเป็นการเติมเต็มกำลังใจให้พ่อแม่บิ๊กด้วย ซึ่งภายหลังจากที่บิ๊กจากไปตนตั้งหน้าตั้งตารอว่าบิ๊กจะมาหาหรือเข้าฝันหรือไม่ ก็ไม่มีวี่แววแต่อย่างใด คิดว่าบิ๊กคงไปสบายแล้ว      ทางด้าน นางดวงใจ วุฒิสังคะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/3 หมู่ 5 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าของร้านอาหารแพกำนันใหญ่ ย่านตลาดน้ำสามพราน เปิดเผยว่า

วันนี้ตนและเพื่อนชาวตลาดสามพราน ได้เดินทางมาร่วมกันเป็นเจ้าภาพในวันครบรอบการเสียชีวิต 50 วันของบิ๊ก ดีทูบี โดยส่วนตัวที่ชื่นชอบไม่ใช่เพราะบิ๊กเป็นนักร้องดัง แต่เปรียบเสมือนว่าเมื่อชาติก่อนเราเคยเป็นพี่น้องกันหรือเปล่า เพราะตนเองไม่เคยมีความรู้สึกผูกพันเช่นนี้มาก่อน หลังจากที่บิ๊กเกิดอุบัติเหตุตนได้ซื้อวีซีดีคอนเสิร์ตของบิ๊กมาดู รู้สึกว่าเด็กคนนี้น่าสงสาร มีในแววตาที่เศร้าสร้อย จากนั้นมาก็รู้สึกผูกพันมาโดยตลอด ซึ่งภายหลังบิ๊กเสียชีวิต ในเวลาว่างก็จะขับรถมาที่บ้านบิ๊ก เพื่อมาพูดคุยให้กำลังใจพ่อแม่บิ๊กอยู่เสมอ 

เมื่อนานมาแล้วก่อนที่บิ๊กจะเสียชีวิต เคยมาเข้าฝันบอกว่าให้ช่วยไปบอกพ่อแม่ด้วยว่า ให้ช่วยรักษาผมให้หายจากอาการป่วย

เพราะในหนังสือพิมพ์ลงข่าวว่าอีก 121 วันผมจะฟื้น ซึ่งก็เหมือนปาฏิหาริย์ ก่อนวันเกิดของบิ๊กได้ 4 วันเขาก็ฟื้นขึ้นมาจริงๆ ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ฝันถึงบิ๊กอีกครั้ง เห็นว่าบิ๊กมายืนบอกลาอยู่ที่หน้าบ้านพ่อแม่ของบิ๊ก สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ซึ่งตนได้บอกพ่อแม่บิ๊กไปแล้ว” นางดวงใจ กล่าว   

ส่วนนายอุดม กิติกรเจริญ พ่อบิ๊ก กล่าวว่า

ได้มาหาบิ๊กเป็นประจำมาทุกวัน ก็บอกว่ามาเข้าฝันพ่อกับแม่บ้าง แต่ก็ยังไม่เห็นมีวี่แววมี มีแต่ไปหาคนอื่น ซึ่งเขาคงไม่อยากให้พ่อแม่เป็นห่วง และในการจากไปของบิ๊กถึงวันนี้ครบ 50 วันแล้ว เมื่อนึกถึงก็รู้สึกใจหายที่เราไม่ได้เห็นเขาแล้ว ยังอยากให้เขาอยู่กับเราไปนานๆ แต่คงเป็นไปไม่ได้ ต้องยอบรับสภาพให้ได้

ส่วนเรื่องขอไฟพระราชทานเพลิงศพนั้น ขณะนี้ทางสำนักราชเลขาได้ระบุวันพระราชทานเพลิงศพมาแล้ว

คือวันที่ 20 มี.ค.นี้ เวลา 17.00 น. ถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดแก่บิ๊กและวงศ์ตระกูลของตน ที่พระองค์ท่านได้ให้ความเมตตา พร้อมทั้งพวงมาลาที่พระองค์ท่านได้พระราชทานมา ถือเป็นบุญคุณอันใหญ่หลวงสำหรับครอบครัว

เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้