อาถรรพณ์7ปี เตือนใจประคองรัก

รักๆ เลิกๆ เป็นเรื่องธรรมชาติถ้ารักแล้วเข้าใจในกันและกัน

จนอยู่ครองคู่ถึงขั้นแต่งงานมีครอบครัวก็ถือว่าเป็นโชคแต่ก็มีบางคู่ที่รักแล้วจำต้องเลิก ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง โดยเหตุผลหนึ่งที่ดูเหมือนถูกมองข้ามไป นั่นคือระยะเวลา

คบกันนานความจำเจ ความเบื่อหน่าย ความซ้ำซาก และอื่นๆ ที่ดูจะเป็นส่วนประกอบของเวลาทำให้รักต้องอับปางบ้างว่าระยะเวลาที่ว่านี้ เป็นอาถรรพณ์รัก โดยเฉพาะ "อาถรรพณ์รัก 7 ปี" นี้แหละ เป็นช่วงที่อันตรายที่สุด

7 ปีแห่งรักเป็นระยะเวลาที่เปราะบางและมีโอกาสแตกหักได้ง่าย

แต่บางคู่ก็ไม่ได้อยู่ในอาถรรพณ์ดังกล่าว

มาฟังความคิดเห็นของเหล่าดารากันว่า เขามีความเชื่อในอาถรรพณ์นี้กันอย่างไร

"ไม่ถึงขนาดเชื่อหรือว่าไม่เชื่อเลย แค่ว่ามีใครพูดมาเราก็ฟังไว้" นักแสดงสาว "ออม"นวดี โมกขะเวส ที่เป็นหนึ่งในหลายคู่ที่ดูจะเข้าล็อกอาถรรพณ์รัก 7 ปี เลิกกับ "ชาย"ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ แฟนหนุ่มกล่าว

"สำหรับของออม ไม่มีใครเตือนเรื่องอาถรรพณ์รัก 7 ปี ที่ออมรู้เพราะใครๆ ก็พูดกัน เราก็ฟังไว้ แต่ก็ไม่ได้เชื่อ 100% อีกอย่างหนึ่งของออมก็ไม่ได้รุนแรงถึงขั้นนั้น ออมก็เลยยังไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่ถึงขนาดเชื่อหรือไม่เชื่อเลย 50-50 มากกว่า ถามว่าระยะเวลามีส่วนทำให้รักจืดมั้ย มันแล้วแต่คู่ มันแล้วแต่คน ขึ้นอยู่กับคู่ไหนหวือหวามากหวือหวาน้อย บางคู่หวือหวามาก ตั้งใจไว้เยอะ แต่พอไม่เป็นอย่างที่หวังก็จะเสียใจมาก แต่สำหรับออม มันไม่หวือหวา มันนิ่งๆ ก็เลยไม่มีอะไร"

รักกับ "ดุ๊ก"ประพุทธ กำลังเอก มา 7 ปีดูราบรื่น แต่ ณ วันนี้ความรักยังไม่ชัดเจน โดยนักร้องสาว "ตอง" ภัครมัย โปตระนันทน์ แย้มว่า

"การที่คบกันมา 7-8 ปี แสดงว่าต้องมีอะไรที่มากกว่าความรักที่เป็นปั๊ปปี้เลิฟ ตองถือว่าความรักของตองไม่ใช่ความรักที่หวือหวา และวันหนึ่งสถานภาพอาจเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่น หรืออาจลงเอยว่าเราคือคู่กันก็ได้ วันนี้ตองยังให้คำตอบอะไรได้ไม่ชัดเจน สำหรับตองความรักจะเป็นยังไงก็ตามในอนาคต ตองกับพี่ดุ๊กยังจะคงมีความรักความเข้าใจให้กันตลอด"นี่ก็เป็นอีกคู่ที่รักพังเมื่อก้าวสู่ปีที่ 7 คู่

ของหนุ่ม "ต่าย"ณัฐพล ลียะวณิช กับหนู "ไหม" วิสา สารสาส โดยต่ายกล่าวถึงความเชื่อในอาถรรพณ์รัก 7 ปีว่า

"ไม่เชื่อครับ ผมว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญ เท่าที่ผมเห็น คนจะเลิกกันตั้งแต่ 2 ปีแรกมากกว่า ส่วนคู่ที่ 7 ปีเลิก ผมว่ามันเป็นจังหวะที่นิ่งๆ มากกว่า ถ้าเกิดว่าคนเป็นแฟนกัน คบกันมา 7 ปี มันไม่มีอะไรให้ตื่นเต้น ไม่มีอะไรให้ค้นหา คือถ้าไม่แต่งกันไป มันก็คงถึงจุดที่นิ่ง คือถ้าแต่งงานกันไป มันก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง มันมีเรื่องที่ต้องทำ แต่ถ้าเกิดเป็นแฟนกัน 7 ปีนี่มันนิ่งแล้ว เท่าที่ผมเดานะ"

แล้วของต่ายล่ะ "จริงๆ ของผมมันนิ่งมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่เรื่องที่เกิดขึ้น มันไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไร ถึงตรงนี้ผมก็ยังงงๆ"

ใครจะอินเลิฟเท่าหนู "แอน ทองประสม" เป็นไม่มี เพราะรักกับหนุ่มเอมาปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว

"ไม่ได้เรียกว่าเชื่อหรือไม่เชื่อเรื่องอาถรรพณ์ ยิ่งอยู่กันไปนานๆ มันจะแบ่งออกไป 2 แบบ อย่างแรก ยิ่งคบกันไปนานๆ ก็เหมือนเป็นพี่เป็นน้อง เหมือนญาติ เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต มีอะไรก็ปรึกษากัน พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง ส่วนอีกแบบ มันเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง การคบกันนานๆ ความอดทนก็เริ่มมีน้อยลง มันเกี่ยวกับเรื่องการประคับประคอง กัน เหมือนยิ่งสนิทกัน ก็จะได้เห็นอะไรมากขึ้น แอนคบกับเอปีนี้เป็นปีที่ 7 ก็ไม่ได้กลัวนะ แต่เมื่อมีผู้ใหญ่ทักก็ต้องระวัง คำว่าอา ถรรพณ์ปีที่ 7 จริงๆ มันคือระยะเวลาในการคบกัน 3 ปีแรกอาจจะมีความสุขมากหน่อย แต่เริ่มมากปีขึ้น ตัวตนของแต่ละคนออกมากขึ้น แต่เราก็ต้องประคับประคองกันไป คือช่วงนี้ต้องระวัง ไม่ประมาท แอนว่ายิ่งนานยิ่งมีปัญหา ไม่ใช่พ้นปีที่ 7 แล้วปีที่ 8 เราจะรอด มันขึ้นอยู่กับการประคับประคองกัน"

เป็นอีกคู่ที่คบกันมายาวนานถึง 7 ปีแล้ว

สำหรับหนุ่ม "อู๋"นวพล ภูวดล กับสาว "แพร์" พรรัมภา สุขได้พึ่ง โดยอู๋บอกกล่าวว่า "เรื่องอาถรรพณ์ 7 ปี ผมว่ามันเหมือนให้เราคิดย้ำเตือนเราจะได้ระมัดระวังเรื่องต่างๆ ได้มากขึ้น ที่ผ่านมาผมไม่กลัวในเรื่องอาถรรพณ์ มันยิ่งดีด้วย เวลามีอาถรรพณ์เรายิ่งระวังตัวมากขึ้นกว่าเดิม"

รักกับหนุ่ม "เป้" ย่างเข้าสู่ปีที่ 7 แล้ว สำหรับสาวอารมณ์ศิลป์ "น้ำผึ้ง"ณัฐริกา ธรรม ปรีดานันท์ โดยเจ้าตัวให้มุมความคิดว่า "ส่วนตัวน้ำผึ้งไม่ได้ลบหลู่ แค่รู้สึกว่าอยู่ที่ตัวเราจริงๆ อาจจะเป็นไปได้ว่า 7 ปีตามหลักจิตวิทยา ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ต่างคนต่างเรียนรู้กันมากขึ้น ผ่านช่วงตื่นเต้นไปแล้ว เลยไม่มีอะไรหวือหวา แต่เชื่อว่าสิ่งที่เราได้กลับมาจากระยะเวลาที่ผ่านไป คือความเป็นเพื่อนที่รู้ใจกัน ความสนิทใจที่มีเพิ่มมากขึ้นค่ะ"

แต่งงานอยู่กินมาปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับนักแสดงสาว "ปิ่น"เก็จมณี วรรธนะสิน ที่เผยว่า

"ปิ่นกับเจ (เจตริน) แต่งงานมา 7 ปีแล้ว ที่บอกว่าอาถรรพณ์เลข 7 (หัวเราะ) ตอนแรกไม่ค่อยเชื่อ แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็มีข่าวกับผู้หญิงมันก็ทำให้เราไขว้เขว ถ้าไม่พูดก็คงมีทะเลาะกันแต่ตรงนี้พูดและคุย ปิ่นว่าถ้าผ่านปีที่ 7 ไปได้ก็โอเคแล้วนะ เราแต่งงานเดือน ม.ค. ใกล้รอดแล้ว(หัวเราะ)"

รักไม่สรุป แต่ก็ส่อเค้าห่างกัน

สำหรับความรักของหนู "นุ้ย"สุจิรา อรุณพิพัฒน์ กับ "หนุ่ม"ศรราม เทพพิทักษ์ โดยหนูนุ้ยเปิดใจว่า "ในความรู้สึกของนุ้ยคิดว่าไม่เกี่ยวกับอาถรรพณ์เลข 7 นุ้ยชอบมองอะไรในความเป็นจริง 7 ปีเราผ่านการเรียนรู้ประสบการณ์มาเยอะแยะมากมาย มันเป็นเวลาที่นานพอสมควร จนบางคู่อาจจะได้คำตอบอะไรบางอย่างว่าเราใช่คู่กันตกลงด้วยการแต่งงาน หรือได้คำตอบว่าไม่ใช่แล้วล่ะ หรือได้คำตอบว่าเราต่างคนห่างเพื่อไปใช้ชีวิตส่วนตัวสักพักมั้ย สำหรับตัวนุ้ยบอกตรงๆ ว่าอยากจะขอเวลาเพื่อใช้เวลาในอีกช่วงเวลาหนึ่งในการที่จะพิสูจน์ รวมถึงให้คำตอบกับตัวเองว่าสิ่งที่เรา ดำเนินมานั้นน่าจะเป็นยังไงต่อไป"

คบ "หนึ่ง" แฟน หนุ่มมา 8 ปีแล้วเลิก ดาราสาว "ชมพู่" อารยา เอ.ฮาร์เก็ต เลยไม่เชื่อเรื่องอาถรรพณ์รัก 7 ปี โดยเผยว่า

"ชมไม่เชื่อในเรื่องอาถรรพณ์ค่ะ เพราะคนเราสามารถเลิกกันได้ทุกๆ ปี มันเกิดได้ในทุกช่วงเวลา อย่างคนคบกัน 3 เดือนเลิกกันยังมีเลย อย่างของชมน่ะ คบกันมา 8 ปีซึ่งเลยเลข 7 ก็ยังเลิกกันได้ เราคิดว่าเรื่องของการคบกันเลิกกันมันมีหลายองค์ประกอบ ไม่เกี่ยวกับอาถรรพณ์ บางคนคบมา 7 ปี เลยปีที่ 7 ไปก็ถือว่าโชคดี แต่ใครจะรู้ว่าพอ 10 ปีเลิกกันก็มีค่ะ"

จะกี่ปีกี่เดือน ถ้าเข้าใจกันและกัน จะอาถรรพณ์ไหนๆ ก็ไม่มีมากล้ำกราย

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้