“ทราย” ลั่นขอปกป้องแม่ ฟ้องสื่อพาดหัว “ลูกทรพี” เตือนคนด่าระวังหมายศาลแปะหน้าบ้าน

“ทราย” ลั่นขอปกป้องแม่ ฟ้องสื่อพาดหัว “ลูกทรพี” เตือนคนด่าระวังหมายศาลแปะหน้าบ้าน


"ทราย" ขอปกป้องแม่ ฟ้องสำนักข่าวพาดหัวแรง "ลูกทรพี" ให้ถึงที่สุด เตือนคนเม้นต์คนแชร์ ควรเช็คข่าว หมายศาลไปถึงบ้าน ไม่ใช่เรื่องสนุก

กลายเป็นดราม่าร้อนแรง กรณีที่อดีตนางเอกดัง "ทราย เจริญปุระ" ถูกสำนักข่าวแห่งหนึ่งเผยแพร่ข้อความว่า "ความในใจจากลูกทรพี? เปิดค่ารักษาแม่ ทราย เจริญปุระ ต้องเล่นละครกี่เรื่องถึงจะจ่ายไหว" ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้ทรายถูกชาวเน็ตวิจารณ์แรง จนทำให้เจ้าตัวฉุนขาด แม้สื่อดังกล่าวจะออกแถลงการณ์ แต่ทรายก็ตัดสินใจฟ้องร้องดำเนินคดีกับสื่อคู่กรณี ล่าสุดรายการ โหนกระแส ดำเนินรายการโดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30 - 21.00 น. ทางช่อง 28 ได้เชิญทรายมาเป็นแขกรับเชิญเพื่อชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว


“ทราย” ลั่นขอปกป้องแม่ ฟ้องสื่อพาดหัว “ลูกทรพี” เตือนคนด่าระวังหมายศาลแปะหน้าบ้าน

โดย ทราย กล่าวว่า "แม่ป่วยมานานแล้วค่ะ ก็ดูแลตัวเองรับยาสม่ำเสมอ จนช่วงหลังๆ ที่พ่อเสียไปสักพักมีอาการอื่นๆ เข้ามาด้วย คือสมองเสื่อม จะทำให้มีผลกับเรื่องการทรงตัว เรื่องอารมณ์ การตัดสินใจ เกิดความเครียดสูง คิดว่าลูกไม่รัก ทั้งที่ไม่ได้มีสาเหตุอะไร จนหลังๆ เริ่มอยากฆ่าตัวตาย บอกว่า ลูกไม่รัก ซึ่งไม่ใช่ แกโทร.มาหาว่าทรายเคยพูดใช่มั้ยว่าคนเป็นแม่ทำอะไรก็ไม่ผิด ทรายก็เอ๊ะ แม่ไปทำอะไรมาหรือเปล่า แกก็บอกว่าอย่าเลี่ยงคำตอบ เราก็งง ปกติเราอยู่กองถ่ายแม่จะไม่โทร.ตาม เราก็เอ๊ะ ก็แปลกๆ กลับไปรถมีรอยชนรอบคัน ก็ถามว่าแม่ไปชนอะไรมา เขาก็บอกว่าทำไม ถ้าเขาชนแล้วจะทำไมเธอกลัวเธอเสียชื่อเสียงเหรอ เราก็เอ๊ะ ทำไมมันแปลกขึ้นเรื่อยๆ เพราะบ้านที่เคยถอยรถออกมาตลอดก็กะระยะผิดและมีชนตลอด"

เขาบอกมั้ยจะฆ่าตัวตาย?
"ไม่ค่ะ แต่ร้องไห้เยอะมาก ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน หลังๆ ก็เริ่มหนักขึ้น เราก็บอกว่าแม่อย่าขับรถเลย มันอันตราย พอเราขัดใจเขา เขาก็จะเถียง เขาก็เข้ามาทุบตี หยิกข่วน เราดูแลจนป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอีก เพราะเครียดมาก เริ่มต้องแบ่งหน้าที่กับน้องชาย น้องก็บอกว่าโดนแม่ทำร้ายเหมือนกัน จนสุดท้ายพาไปรักษาทางโรคเฉพาะทาง คือพาไปที่ศรีธัญญา ซึ่งโรคก็คือ เกิดจากสมอง"

คนมองว่าเป็น รพ. สำหรับคนบ้า?
"ก็ภาพพจน์มันเป็นอย่างนั้น แต่จริงๆ แล้วก็เป็นรพ.เฉพาะทาง ไม่ว่าจะเรื่องของทางสมอง มีคนบอกหลายทีแล้ว แต่เราติดว่าเฮ้ย มันต้องศรีธัญญาแล้วเหรอ มันรุนแรงถึงขนาดนั้นแล้วเหรอ สุดท้ายมันไม่ใช่แค่กินยาแล้วก็หาย เป็นเรื่องที่ต้องทำกิจกรรมบำบัด จิตบำบัด ซึ่งที่นี่ก็เฉพาะทางที่สุดแล้วแล้วก็ใกล้บ้านที่สุดแล้ว"

หมอวินิจฉัยว่าใช่ ต้องรักษาอาการทางจิต ลักษณะแบบนี้มันเหมือนกับโรคไบโพลาร์มั้ย?
"มันจะมีความต่างในรายละเอียด จริงๆ ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญวินิจฉัยเพราะมันมีความใกล้เคียงกันมาก ยาแต่ละตัวที่รักษา หรืออาการ บวกกับอายุ บางคนเส้นเลือดโป่งไปกดทับต่อมที่แสดงอารมณ์ก็สามารถเป็นไบโพลาร์ได้ แต่จริงๆ ไม่ใช่ไบโพลาร์ มันต้องไปแก้ที่เส้นเลือด"
“ทราย” ลั่นขอปกป้องแม่ ฟ้องสื่อพาดหัว “ลูกทรพี” เตือนคนด่าระวังหมายศาลแปะหน้าบ้าน

ทีนี้อาการของคุณแม่ที่จะฆ่าตัวตาย?
"เขาเอาปืนพ่อมาวาง คือทรายไม่กล้าถึงถามว่าแม่จะทำจริงเหรอ มันเป็นคำไม่ควรจะถาม แต่รู้สึกว่าของในบ้านเป็นของอันตรายไปหมดเลย มันมีสัญญาณ ซึ่งมีคนบอกว่าคนขู่ไม่ทำหรอก แต่จะให้เราเสี่ยงเหรอ มันไม่ได้ เราก็ไม่ทราบว่าแกหยิบมาทำไม ก็ได้แต่ให้น้องเอาไปซ่อน ยอมรับว่าอยู่กันด้วยความเครียดสูงมาก ตอนนั้นถ่ายละครจนไม่มีสมาธิมากเลย เพราะกังวลมากว่าแม่จะทำอะไร มีอยู่วันหนึ่งแม่เดินหายไปไหนก็ไม่รู้ เราก็ไม่ไหวในสภาพแบบนี้เหมือนกัน หรือวันหนึ่งแม่แอบขับรถออกไปถ้าแม่ชนแล้วเจ็บเราก็แย่พอแล้ว ถ้าแม่ชนคนอื่นอีกก็จะยิ่งแย่ไปกันใหญ่"

แกไม่น่ามีอาการแบบนี้งงมากเพราะเมื่อก่อนแกจะคอยดูแลเป็นคนน่ารัก?
"คุณหมอก็บอกว่าเป็นไปได้ว่าอาจจะมีความเครียดสะสม ตอนที่แม่ดูแลคุณพ่อซึ่งป่วยมาตลอด วันหนึ่งพ่อไม่อยู่แล้ว ต้องอยู่คนเดียว"

ตอนพ่อเสีย พ่อเป็นอัลไซเมอร์ด้วย?
"ใช่ แกจะลืมทุกอย่าง พอถึงเวลาระบบมันก็ชัตดาวน์ ซึ่งคุณหมอก็ให้ความรู้มาแล้ว ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ ต่อให้ใช้ท่อหายใจ วันหนึ่งถอดท่อมันก็จบ"

ณ วันนี้ก็พยายามดูแลเต็มที่?
"เท่าที่จะทำได้ค่ะ"

งานทุกวันนี้?
"ก็เล่นละครสม่ำเสมอดีค่ะ วิ่งสองกองปกติ มีงาน เขียนคอลัมน์ประจำ"

ถ้าไม่มีเรื่องวิทยาศาสตร์ จะคิดไปเรื่องไสยศาสตร์?
"ก็คิดว่าเขาโดนผีสิง (หัวเราะ) เพราะเขาไม่เหมือนเดิมได้ขนาดนี้ แต่ทรายโชคดีก็รู้มาว่าแม่มีโรคประจำตัวอยู่บ้าง ก็มุ่งไปทางนั้นมากกว่า"

ที่บอกว่าเหมือนมีใครมากลืนกินแม่ แล้วคายที่เหลือมาให้เป็นแบบนี้ มันขนาดนั้นเลยเหรอ?
"ขนาดนั้นเลยค่ะ ทรายเจอตอนเคสพ่อมาทีหนึ่งแล้ว คนป่วยแบบนี้เหมือนแกล้ง ถ้าคนไม่รู้จะคิดว่าแกล้ง แกล้งลืมหรือเปล่า ตกลงเข้าใจหรือไม่เข้าใจ ชอบหรือไม่ชอบอะไร แต่จากที่เราเคยเห็นพ่อเปลี่ยนไปได้มากขนาดนั้น ตอนแม่บวกกับโรคประจำตัวเราก็เลยสามารถมุ่งไปในทางนี้ ทำ mri สแกนตั้งแต่ระยะต้นของอาการไม่ได้ปล่อยให้เป็นเยอะ"

คุณทรายทำงานมีการดูแลคุณแม่ หาทางรักษาทุกทาง สุดท้ายมีสำนักข่าวสำนักหนึ่งพาดพิงถึงคุณ และได้เขียนว่าคุณเป็นลูกทรพี เป็นเครื่องหมายคำถาม เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้?
"คือทรพีเลยเหรอ คือต่อให้มันมีปรัศนีตามหลังหรืออะไรก็ตาม ด้วยหลักการภาษาไทย เราไม่ได้มีการขึ้นเสียงสูงจนต้องใส่ปรัศนี นอกจากใช่มั้ย หรือไม่ ถ้าพาดว่าตกลงใช่ลูกทรพีหรือไม่ มันก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลยนะ เข้าใจได้ แต่อันนี้คุณตัดสินเราไปแล้ว"


“ทราย” ลั่นขอปกป้องแม่ ฟ้องสื่อพาดหัว “ลูกทรพี” เตือนคนด่าระวังหมายศาลแปะหน้าบ้าน

ถ้าเขาพาดว่าความในใจจากเด็กเกเร?
"อันนี้โอเค เข้าใจได้ เกเรมันกว้างมาก มันไม่ดีแหละใช่ แต่ไม่ได้ตัดสินเราให้กลายเป็นคนอีกประเภทหนึ่งไปเลย"

ตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงตอนนี้ เคยมีคนเรียกคุณว่าลูกทรพีมั้ย?
"ไม่เคยค่ะ อาจจะโดนเรื่องไม่สวย เรื่องใดๆ ต่างๆ โดนจนชินแล้ว แต่อันนี้ไม่เคย"

จะหยิบยกจากสื่ออื่นๆ หรือคนเคยด่าคุณ ไม่มีแน่?
"ไม่มีค่ะ เพราะทุกครั้งที่ใครมาแตะพ่อแม่ทราย ทรายซีเรียสมากกว่าคนมาว่าทราย ด้วยเนื้อหาข่าวที่ขยี้ไปอีกว่าต้องรับค่าตัวเท่าไหร่ถึงจะพอ แล้วมันเกี่ยวอะไรล่ะ เพราะข่าวรูปภาพข้างในหรืออะไรก็ตามคุณก็แคปมาจากไอจีของทราย โดยไม่ได้ขออนุญาตอยู่แล้ว ซึ่งมันก็ค่อนข้างหยวนๆ อยู่แล้ว ส่วนรูปกุมขมับคุณต้องไปเซิร์จหา คุณต้องมีเวลาหารูป ถ้ามีเวลาหารูป ก็ต้องมีเวลาคิดคำที่มันโอเคกว่านี้ได้นะ"

คนที่พาดหัวตัวนี้ออกมา เขาติดต่อเข้ามา?
"ติดต่อมา ก็โทร.มาก่อน ต้องใช้คำว่าอ้างว่าเพราะทรายก็ไม่เห็นหน้าตา บอกว่าเป็นคนที่เขียนข่าวนี้ ขอโทษในความผิดพลาด มันเรียกว่าข้อผิดพลาดไม่ได้ คือกว่าคุณจะเขียนออกมา กว่าคุณจะส่งบก.ข่าว ส่งอะไรใดๆ มันต้องมีกระบวนการสักนิดหนึ่ง ไม่ใช่ว่าเขียนตกสระอุ สระไอ มันไม่ใช่ อย่างน้อยแสดงความจริงใจ คุณลงข่าวตรงนี้ คุณลงขอโทษได้มั้ยว่ามันเป็นความผิดใดๆ ของคุณก็ตามคุณก็ลงชื่อไป ก็ไม่มี สักพักก็ส่งมาใหม่ว่าขอโทษ ข่าวลงในสำนักข่าวนี้ แล้วก็ไปขอโทษอีกที่หนึ่ง แล้วก็แค่นั้น ทรายก็เลยบอกว่าคุยกับทนายทรายแล้วกัน คือนี่เป็นเรื่องเล็กน้อยที่สุดเท่าที่คนพึงจะกระทำต่อกันสำหรับการเรียกว่าลูกทรพี โดยไม่ชกหน้ากันซะก่อน ก็ไม่ได้มีการขานรับ หรือเร่งรีบในการแก้ไขอะไร"

คำที่เขาลง มันไปเชิญแขกคนอื่นให้มาด่าคุณ?
"ใช่ไง เชิญคนมาร่วมกันด่า สนุกกันใหญ่เลย คราวนี้เรื่องเกี่ยวไม่เกี่ยว ชอบไม่ชอบเป็นการส่วนตัวตั้งแต่สมัยไหน ข่าวจริงข่าวเท็จ เอามารวมกันหมด มัดรวมแล้วรวบตึงไปเลย แล้วมีคนที่เมนต์ตรงนั้น แล้วคนที่แชร์ไปด่าต่างหาก มีอีกแบบสารพัดค่ะ"

ทางฝั่งสำนักข่าวได้ออกมาแถลงการณ์ เขาบอกว่าทีมข่าวไม่ได้มีเรื่องโกรธเคืองบาดหมางกับคุณทราย ในทางตรงกันข้าม เขาชื่นชมกับการปฏิบัติตัวในฐานะการเป็นดารา และการดูแลผู้มีพระคุณ การนำเสนอข่าวดังกล่าวเป็นไปด้วยสุจริต ปราศจากอคติใดๆ ทั้งสิ้น ประเด็นสำคัญก่อนหน้านี้คุณเคยถูกกล่าวหาในเชิงลบ ทีมข่าวเลยแสวงหาข้อจริงในแง่มุมที่แตกต่าง และทำให้สังคมได้เห็นว่าคุณทรายเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม เคยมีคนว่าคุณเป็นลูกทรพีมั้ย?
"ทรายไม่รู้จริงๆ นะ แต่เท่าที่ทรายรู้มันไม่มี หรือตอนคุยกับมดดำ คชภา ก็ยังไม่ใช่คำนี้ เขาบอกว่ามีคนว่าคุณอกตัญญู มันก็ตรงไปตรงมา แต่ก็ไม่มีคำนี้ ในประเด็นนี้ไม่มี"

คุณเคยถูกคนอื่นว่าอย่างโน้นอย่างนี้?
"ถ้าเขาไปว่ากันในลานจอดรถหนูก็ไม่มีวันรู้ป่าว ถ้าเขาว่ากันส่วนตัว ไม่ได้เปิดพับบลิค เขาแอบส่งไลน์กันเอง ทรายไม่สามารถห้ามความคิดของคนได้"

ข้อสามเขาบอกว่าการโปรยพาดหัวข่าวเป็นการตั้งคำถาม แต่มีคนเอาไปขยายความผิดๆ ในตัวคุณทราย ทีมข่าวเลยตัดสินใจลบข่าวทันที?
"เขาบอกเขาตั้งคำถาม ถามกับใครคะ ถามทรายก่อนก็ได้ค่ะ ตั้งคำถามต่อใคร(หัวเราะ) ใครรู้สึกล่ะคะ ทรายก็เลยงง ถ้าตั้งคำถามกับทราย ทรายอนุญาต ทรายยินดี ให้ตั้ง ก็ตั้งได้ นี่ก็อีกเรื่อง นี่ทรายก็ไม่รู้เรื่องด้วย"

เป็นดาราไม่กี่คนที่จะมาฟ้องสื่อ?
"คือเราอยู่ใกล้ชิดกันมาก นักแสดงกับสื่อ"


“ทราย” ลั่นขอปกป้องแม่ ฟ้องสื่อพาดหัว “ลูกทรพี” เตือนคนด่าระวังหมายศาลแปะหน้าบ้าน

เรื่องนี้จะจบลงได้ยังไง คุยกันเคลียร์กันได้มั้ย?
"เคลียร์ยังไงล่ะคะ คืออย่างน้อยเลยนะ จริงๆ เขาควรขอโทษทราย ตอนที่ทรายยังไม่ทันจะฟ้องเลยด้วยซ้ำ ตอนนี้มันเลยจุดนั้นไปนานแล้วค่ะ คือทรายทำงานมา 20 กว่าปี เจอพี่นักข่าวไม่รู้กี่สำนัก ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย ทรายมองมุมนี้ด้วยว่านักแสดงกับนักข่าว มันจริงใจ มันอยู่ใกล้ๆ กัน อ้าว แล้วที่อื่นๆ กับเราเขาก็ดี ไม่ได้มีปัญหาต่อกัน"

การที่คุณไปฟ้องสื่อ คุณต้องการเรียกเงินเขา?
"เสียเวลาด้วย จริงๆ บอกตรงๆ การไปสน. การต้องมานั่งไล่หาคอมเมนต์ต่างๆ เป็นเรื่องที่แบบ ทำไปชีวิตทรายก็ไม่ได้ดีขึ้นหรือหรือแย่ลง"

ตอนนี้คุณจะฟ้องคนที่เข้ามาด่าคุณด้วย?
"ใช่ค่ะ เพราะด่าด้วยข้อความอันเป็นเท็จ หลายอันด่าด้วยข้อความที่รุนแรงมาก มากจนเกินกว่าที่วิญญูชนฟังแล้วจะมองไปแง่บวกได้"

คุณจะดำเนินการให้ถึงที่สุด?
"ใช่ เพื่อแม่ด้วย ไม่รู้สิ ทรายกับแม่ค่อนข้างใกล้ชิด เขาไม่มีพ่ออยู่ใกล้ๆเขาแล้ว เราเป็นยังไงก็รู้กัน มันเหมือนเราไม่ได้ปกป้องเขา"

มีอะไรจะพูดอีกมั้ย?
"จริงๆ เรื่องเป็นคดีความมันไม่สนุก ถ้าบอกว่าหาเงิน งานการก็มีทำอยู่แล้ว จริงๆ สำหรับคนที่คอมเมนต์ในข่าว ทรายเข้าใจว่าโซเชียลเป็นเรื่องใหม่มาก แต่บางทีเช็คข่าวนิดหนึ่งก็ดี เพราะหมายศาลไปถึงบ้านไม่น่าจะสนุก"


“ทราย” ลั่นขอปกป้องแม่ ฟ้องสื่อพาดหัว “ลูกทรพี” เตือนคนด่าระวังหมายศาลแปะหน้าบ้าน

Cr. โหนกระแส ,khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : คิด พูด ทำดี สังคมดี
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.120.22.160

124.120.22.160,,ppp-124-120-22-160.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ทุกชีวิต ล้วนต้องการความเป็นธรรม..#


[ วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 21:28 น. ]
คุณ : 55555555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.6.132.123

171.6.132.123,,mx-ll-171.6.132-123.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ทีหลังอย่ามาโพส ..................... เดือดร้อนชาวบ้าน


[ วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 22:46 น. ]
คุณ : ฟ้องแมร่งดะไปหมด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.204.251.19

223.204.251.19,,mx-ll-223.204.251-19.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ฟ้องเก่งเหมือนไอ้เหลี่ยมเลย


[ วันพุธ ที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:44 น. ]
คุณ : sunsun
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.5.86.242

171.5.86.242,,mx-ll-171.5.86-242.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
รายำ ชาดชั่ว มาก เขาโพส เพื่อ หยอกล้อ กันในครอบครัว พวกเมิง อะ สัตว์ นรก จาก ขุมไหน ไปด่า ว่าเขา พวก เมิง ไม่ใช่ คน เป็น สัตว์ ที่อาศัย ร่างคน มาเกิด เก่งแต่ แย่ง ชิง ร่างคนมาเกิด แต่ไม่ได้ กลบ ความ รำยำ ชาติ ชั่ว ของ พวกเมิงได้เลย เฮีย จริงๆ สมอง มี เปล่า ว่ะ ด่าไป ก็ เหนื่อย เปล่า ว่ะ ผม ไม่รู้ จัก ทราย เป็น กการส่วนตัว แต่ การดูแล แม่ เป็น สิ่งที่ คน ต้องทำ อย่าไป เอา คำ อี พวก สัตว์ เดรัชฉานพวกนี้ มา ใส่ใจ (คำพ้องเสียง)


[ วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:47 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้