ตรงราหูดับ! โหรชี้-สิ้นดารา7คน ส่งผลกระทบในทุกราศี ต้องระมัดระวังในช่วงรอยต่อของดวง!

ตรงราหูดับ! โหรชี้-สิ้นดารา7คน ส่งผลกระทบในทุกราศี  ต้องระมัดระวังในช่วงรอยต่อของดวง!

โหรดังรุมชี้เหตุสลด ดารา-นักแสดงเสียชีวิตหลายรายช่วงนี้ "โสรัจจะ นวลอยู่" ระบุอิทธิพลดาวพฤหัสฯมีผลกระทบกับคนมีชื่อเสียง ส่วน "อ.คฑา" ชี้เกิดจากดาวเสาร์ย้ายราศี ส่งผลต่อชีวิตผู้คน "หมอช้าง" ร่วมระบุเป็นการเปลี่ยนแปลงของดาวดวงใหญ่ๆ ส่งผลกระทบในทุกราศี

ระยะนี้มีบุคคลในวงการบันเทิง นักแสดง เสียชีวิตหลายราย รวม 7 คน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. นายสุภักดิ์ ปิติธรรม ดาราอาวุโสที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับบทบาทหลวงตาในละครหลายเรื่อง เสียชีวิตด้วยโรคชรา พระราชทานเพลิงไปแล้วเมื่อ วันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา 

รายต่อมาวันที่ 5 ก.ค. คุณยายอี๊ด สินีนาฏ โพธิเวส หรืออาม่า นักแสดงอาวุโสจากละครดัง เฮงเฮงเฮง จากไปอย่างสงบในวัย 89 ปี 

วันเดียวกัน "ป้าติ่ง" พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์ นักแสดงอาวุโสมากความสามารถ จากไปอย่างสงบที่บ้านพักในจ.ขอนแก่น ในวัย 71 ปี

ต่อมาวันที่ 7 ก.ค. "แหวน"ฐิติมา สุตสุนทร ร็อกเกอร์หญิงชื่อดังเสียชีวิตใน วัย 54 ปี 

ต่อเนื่องในวันที่ 8 ก.ค. "เต้ย ไฮร็อค" หรือนายกิตติศักดิ์ เจริญคง อดีตมือกลองวงไฮร็อค เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 52 ปี 

ถัดมาวันที่ 9 ก.ค. นายชุมพร เทพพิทักษ์ นักแสดงอาวุโส บิดาของหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ พระเอกชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 78 ปี 

และวันเดียวกัน "แวว จ๊กมก" ตลกสาว น้องของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวในวัย 50 ปี

นายโสรัจจะ นวลอยู่ โหรชื่อดังเจ้าของฉายานอสตราดามุสเมืองไทย กล่าวถึงการเสียชีวิตของบุคคลในวงการบันเทิงหลายรายในระยะนี้ว่า ในทางโหราศาสตร์แล้วมีดวงดาวสำคัญคือดาวพฤหัสฯ ตอนนี้อยู่ในราศีสิงห์ และกำลังจะย้ายเข้าราศีตุล ซึ่งดาวพฤหัสฯ เล็งลัคนาของบ้านเมืองก็คือราศีเมษ อีกทั้งดาวพฤหัสฯ ยังเล็งกับดาวมฤตยูจรที่อยู่ในราศีเมษ ทำให้อาจมีผลกระทบกับคนที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคม เพราะดาวพฤหัสฯ เกี่ยวกับบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และอาจจะมีการสูญเสียเกิดขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ ดาวพฤหัสฯ จะย้ายเข้าราศี ตุลตั้งแต่เดือนก.ย.และอยู่ต่อไปอีก 1 ปี หรือประมาณเดือนก.ค.2561 อาจจะมีผลกระทบกับบุคคลดัง หรือบุคคลสำคัญ

"ดาวพฤหัสฯ จะเกี่ยวกับคนที่มีความสามารถ รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ทั่วไป และนักการเมือง หมายถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง ดังแบบดังสุดๆ เป็นที่รู้จักกันมานาน อาจจะไม่ได้เน้นเรื่องของแวดวงดาราบันเทิงเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงนักการเมือง หรืออื่นๆ ด้วย" นายโสรัจจะกล่าวและว่า นอกจากบุคคลแล้วยังรวมถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติ อีกด้วย ซึ่งดาวพฤหัสฯ เล็งลัคนาราศีเมษ ข้างบนที่มีดาวมฤตยูกุมลัคนาราศีเมษ จะเกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น อาจเกิดภัยพิบัติทาง น้ำครั้งใหญ่ที่ไม่เคยประสบมาก่อน เป็นเรื่องที่น่ากลัวเหมือนกัน และควรจะทำบุญประเทศด้วย

ส่วน พ.ต.อ.อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา โหรชื่อดังกล่าวว่า เป็นช่วงที่ดาวพระศุกร์และราหูดับ จึงทำให้มีคนสูญเสียชีวิตจำนวนมาก โดยเฉพาะกรณีดาราคนดังทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ นอกจากนี้ ในช่วงเวลานี้จะก่อให้เหตุการณ์สภาวะผิดปกติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว และสงคราม ในช่วงต้นเดือนส.ค.-ก.ย. ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค.เป็นต้นไปจะเกิดราหูคราส จะเกิดหลายเหตุการณ์ รวมไป ถึงเหตุการณ์ช็อกโลกในต่างประเทศ เช่น สงคราม

ด้านนายคฑา ชินบัญชร โหรชื่อดังอีกรายร่วมกล่าวว่า สาเหตุเกิดจากดาวเสาร์ย้ายราศี ปกติเวลาดาวเสาร์ย้ายไปสถิตอยู่ราศีไหนจะอยู่นานประมาณ 7 ปี แต่ในปี 2560 ดาวเสาร์เคลื่อนเดินหน้าถอยหลัง ในช่วงเวลา 06.07 น. วันที่ 9 มิ.ย.2560 ไปจนถึง 10 ก.ย.2560 ดาวเสาร์ก็จะถอยไปสู่ราศีพิจิก ซึ่งราศีพิจิกเป็นธาตุน้ำ ดาวเสาร์เป็นธาตุไฟ ส่งผลกับคนที่อยู่ในลัคนาราศีพิจิก และคนที่เกิดในราศีพิจิกมากหน่อย

นายคฑากล่าวว่า อีกหนึ่งคือปีนี้ดาวเสาร์ย้ายเข้าสู่ราศีธนูตั้งแต่ต้นปียาวไปจนถึง 1 ก.พ. 2563 จะส่งผลกับคนที่อยู่ในลัคนาราศีธนูและราศีมิถุน จะเห็นว่าช่วงที่ดาวเสาร์ย้ายจะส่งผลต่อชีวิตของผู้คน ดาวเสาร์ตามโหราศาสตร์ถือว่าเป็นดาวบาปเคราะห์ ผลดีก็มี แต่ดาวบาปเคราะห์จะส่งผลเรื่องของสุขภาพ รวมไปถึงเรื่องของอุบัติเหตุ อย่างเช่น คนราศีพิจิกต้องระวังในเรื่องของสุขภาพ และเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุของคนรอบข้าง ส่วนคนราศีธนูต้องระวังเรื่องโรคภัยแบบกะทันหัน ราศีพฤษภต้องระวังในเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บเรื้อรัง ราศีมิถุนต้องระวังเรื่องของอุบัติเหตุและการเดินทางราศีอื่นๆ ส่งผลกระทบเช่นกัน

ด้านหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กล่าวว่าเดือนก.ค.-ก.ย. เป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงเรื่องดวงดาวในโหราศาสตร์ มีทั้งดาวราหูที่จะเปลี่ยนในช่วงเดือนก.ค. และดาวพฤหัสฯเปลี่ยนในช่วงเดือนก.ย. การเปลี่ยนแปลงของดวงดาวดวงใหญ่ๆ จะส่งผลกระทบในทุกราศี พอดวงดาวเปลี่ยน ไม่ใช่เฉพาะในวงการบันเทิง ยังมีผู้ใหญ่หลายท่าน เพียงแต่บันเทิงเป็นวงการที่คนสนใจ ต้องระมัดระวังในช่วงรอยต่อของดวง


ที่มา ข่าวสดเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้