โน กกน. แฟชั่นสุดยี้ของ พ.ศ.นี้

เมื่อประมาณอาทิตย์ก่อน แซสซี่ เกิร์ล อ่านหนังสือพิมพ์หลายต่อหลายเล่มแล้วต้องเกิดอาการช็อกสุดขีด ปรี๊ดขึ้นสมองกันเลยทีเดียว


เพราะมีข่าวว่า เดี๋ยวนี้วัยรุ่นบ้านเราดันไปบ้าจี้เทรนด์ของนักร้องสาวแบดเกิร์ลอย่าง บริทนีย์ สเปียร์ส โดยการใส่กระโปรงสั้นจุ๊ดจู๋โดยปราศจากกางเกงใน แหม! อยากจะรู้จริงว่ามีใครบ้างหนอที่อาจหาญถึงได้กล้าทำเรื่องแบบนี้ขึ้นมา

คนที่ทำแบบนี้ได้ต้องเป็นคนที่สเปเชี่ยลจริง ๆ คนธรรมดาทั่วไปไม่สามารถทำได้แน่นอน

คือ นอกจากจะหน้าหนาแล้ว ยังต้องไร้ยางอายด้วย เอ้า! เราลองไปดูกันหน่อยซิว่า บรรดาดาราและนางแบบดัง ๆ ทั้งหลายเขาแอบเกาะกระแสเทรนด์ไม่ธรรมดาแบบนี้กันด้วยหรือเปล่า แล้วเขามีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้


เริ่มกันที่ เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร กล่าวว่า


“เมย์ไม่ทำแน่นอน อ่านข่าวเจอแล้วเหมือนกัน เป็นอะไรที่แย่มาก ก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเด็กวัยรุ่นในบ้านเราถึงได้กล้าแสดงออกขนาดนี้ คนที่ทำแบบนี้ได้เมย์แบ่งออกเป็น 2 พวกนะ หนึ่งคือพวกประชดชีวิต สองคือพวกเรียกร้องความสนใจ เท่าที่เมย์คลุกคลีอยู่ในวงการแฟชั่น เมย์บอกได้เลยว่าไม่มีนางแบบคนไหนเขาเกาะกระแสแฟชั่นน่าเกลียด ๆ อย่างนี้แน่นอน

เพราะขนาดเมืองนอกเขายังรับแฟชั่นแบบนี้กันไม่ได้เลย

บริทนีย์ยังโดนสื่อจวกเละเทะ แฟชั่นอันนี้ขัดกับวัฒนธรรมไทย อย่างรุนแรง ก็อยากเตือน น้อง ๆ ว่า ในฐานะที่พี่คลุกคลีกับวงการนี้มาพอสมควร อย่างเวลาน้อง ๆ เห็นพี่ถ่ายภาพนิตยสารเซ็กซี่ ๆ ปิดโน่น  เปิดนี่นั้น พี่ไม่ได้ถอดจริง ๆ แต่ใช้การรีทัชช่วย แฟชั่นแบบนี้มันอันตรายมาก ก็อยากให้น้อง ๆ ระวังและดูแลตัวเอง นิดนึง บางอย่างเราอาจจะคิดว่าล้ำหรือเท่ แต่เวลาคนนอกมองมาเขาไม่ได้มองแบบชื่นชมนะ เขามองเราในทางที่ไม่ดีต่างหาก”ฟาก เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ เผยว่า


“เคยได้ยินข่าวนี้เหมือนกัน   ก็อยากจะบอกว่า การใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะในหรือต่างประเทศ เราต้องรู้จักใช้วิจารณญาณมากขึ้น ที่ผ่านมามันมีวัฒนธรรมจากต่างประเทศหลั่งไหลเข้ามาในบ้านเรามากพอสมควร 

มันอยู่ที่ตัวเราว่าจะเลือกอะไรใส่ตัว

หลายคนอาจจะบอกว่าเรื่องการแต่งตัวมันเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่เราก็ต้องหัดคิดให้เป็นว่าทำไปแล้วมันมีผลดีหรือผลเสียกับตัว เรา เท่าที่เชอรี่สัมผัสวงการแฟชั่นมานั้น  ก็ไม่เห็นมีใครเขาฮิตแฟชั่นแบบนี้กันเลย  ก็อยากให้น้อง ๆ เลือกทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและสังคมโลกมาก  กว่าค่ะ” 

ด้าน กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ กล่าวว่า


“กิ๊บซี่มองว่าเป็นแฟชั่นเมืองนอก มันไม่เหมาะกับสังคมไทย เรื่องแบบนี้ มันเป็นเรื่องลับของผู้หญิง ไม่ควรทำอะไรที่เปิดเผยแบบนี้ วัฒนธรรมของเรากับต่างประเทศไม่เหมือนกัน เราต้องรู้จักเลือกรับสิ่งที่ดีมากกว่า

ถึงจะเป็นสิทธิส่วนบุคคลก็ตาม แต่เราก็ควรดูแลตัวเองให้ดี

การแต่งตัวแบบนี้เป็นการไม่รักนวล  สงวนตัวอย่างหนึ่ง ก็อยากฝากน้อง ๆ ทุกคนให้รู้จักใช้สติใน  การที่จะรับอะไรใส่ตัว ไม่ใช่พอเห็นเป็นของเมืองนอกปุ๊บจะดีไปเสียทุกอย่าง ถ้าเราแยกแยะและเลือกรับเอาแต่สิ่งดี ๆ ใส่ตัว คนรอบข้างจะรู้สึกชื่นชมในตัวเราค่ะ”

ปิดท้ายที่ โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล เผยว่า


เรื่องนี้เป็นอะไรที่เข้าใจได้ยากมาก ผู้หญิงเรามีที่ลับที่เซนซิทีฟ เราควรดูแลรักษาให้สะอาด การที่เราไม่ใส่ชั้นใน มันอาจทำให้สิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคเข้าไปในจุดซ่อนเร้นได้ง่าย มันไม่ใช่แค่เรื่องแฟชั่น แต่เป็นเรื่องของสุขภาพ บอกตามตรงที่ผ่านมาเคยเห็นแต่คนใส่จีสตริงซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติเดี๋ยวนี้คนก็ใส่กันทั้งนั้น

ส่วนเรื่องไม่ใส่กางเกงในเป็นอะไรที่รับไม่ได้มาก

ครั้งแรกที่ได้ยินตกใจและไม่อยากจะเชื่อว่าวัยรุ่นจะกล้าทำแบบนี้กัน ก็อยากให้น้อง ๆ คำนึงถึงตัวเองบ้างเวลาจะทำอะไรก็แล้วแต่ จริง ๆ อยู่มันเป็นเรื่องส่วนตัว แต่เราก็ควรจะดูแลตัวเองให้ดีค่ะ”.

เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้