เวียดนามเก๋...ผุดละครใหม่ Full House ฉบับเวอร์ชั่นญวน !!

หากยังจำกันได้ ซีรี่ส์เกาหลีสุดฮอตอีกเรื่องที่ยังคงตราตรึงคนไทยจนถึงทุกวันนี้ "Full House"

ซึ่งนำแสดงโดย "เรน" และ "ซอง เฮ-เคียว" และด้วยความแรงนี้ทำให้ก่อกำเนิด "ฟูลเฮาส์" เวอร์ชั่นเเวียดนาม !! 
สำหรับในเวอร์ชั่นญวนนี้ ได้นำนักร้องยอดนิยม "มินห์ ฮาง" มารับบทเป็นนางเอกของเรื่อง กำกับโดย "วู งอค ดาง" ใช้ชื่อละครว่า "Ngoi nha hanh phuc" (ภาษาเวียดนาม) ซึ่งแปลว่า "บ้านแห่งความสุข" โดยคาดว่าจะออกอากาศในเดือนกรกฎาคมนี้

นักร้องสาว "ฮาง" วัย 22 ปี เปิดเผยถึงการเล่นละครครั้งนี้ว่า เธอพร้อมแล้วกับผลงานเรื่อง ฟูลเฮาส์

ซึ่งฮิตมากทางทีวีของเกาหลี ราวปี 2004 โดยนำเนื้อเรื่องมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น ยอมรับว่ามีความกดดันมากในการรับบทนำที่ "ซอง เฮเคียว" นักแสดงในฉบับเกาหลีเล่น เพราะทำไว้ได้ดีมาก
"ฉันพบว่ามีมากกว่า 20 เว็บไซต์ที่ให้ความเห็นเกี่ยวกับการรับบทในละครเรื่องนี้ของฉัน ซึ่งทำให้กังวลใจมาก แต่ฉันก็จะไม่ท้อถอยต่อความคิดเห็นต่างๆ เหล่านั้น " ฮาง กล่าวและว่า ฉันรักละครเรื่องนี้เหมือนกับที่ทุกๆ คนชอบ และกระตือร้นมากที่จะร่วมแสดง แต่ก็ยังคงกังวลนิดหน่อย ตอนนี้ก็พยายามดูละครเรื่องนี้ครั้งแล้วครั้งเล่าแล้วก็พยายามเก็บเอาไปคิดและฝึกฝน แต่ไม่คิดว่าจะเล่นได้ดีไปกว่า "ซอง เฮ-เคียว" เป็นแน่

"ฮาง" กล่าวต่อว่า เป็นเรื่องยากที่สุดที่จะตีความตัวละครให้แตกต่างกัน แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีการลอกเลียนแบบการแสดงของนักแสดงเกาหลีแน่นอน

เพราะตั้งแต่ที่อ่านสคริปต์ก็พยายามที่จะสลัดภาพการแสดงของ "ซอง เฮ-เคียว" ออกไป โดยจะพยายามสร้างคาแล็คเตอร์ของตัวเองขึ้นมา
เมื่อถูกถามว่าเรื่องนี้ลงทุนถึงขนาดตัดผมอันเป็นที่รักออกไปเลย "ฮาง" กล่าวว่า มันเป็นเรื่องปกติของการแสดง อย่างในต่างประเทศก็มีเยอะไปที่นักแสดงเพิ่มน้ำหนักตัวเองเพื่อให้สอดรับกับบทบาทที่ได้ หรือแม้กระทั่งต้องทำตัวให้น่าเกลียดเลยก็มี คิดว่าในฐานะนักแสดงเวียดนามเรื่องแบบนี้เราก็ต้องทำให้ได้

สำหรับ "ฮาง" เคยต้องเพิ่มน้ำหนักตัวเองขึ้นอีกถึง 9 กิโลกรัม

จากการรับบทในละครเรื่อง "Goi giac mo ve" (หรือCall back the dream) เมื่อปี 2007 เนื่องจากผู้กำกับคิดว่าเธอผอมเกินไป จนกระทั่งเธอสามารถทำน้ำหนักขึ้นไปได้ถึง 56 กิโลกรัม ทำให้เธอจ้ำม่ำขึ้น แต่ก็คุ้มค่าเพราะหลังจากนั้นก็สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมได้ในปีเดียวกัน จากงานแจกรางวัลโทรทัศน์ "โฮ จิ มินห์ ซิตี้"

 หลังจากนั้นเธอก็พยายามที่จะลดน้ำหนักอย่างมาก โดยเข้ากระบวนการลดอาหารอย่างเคร่งครัด

นักร้องญวน กล่าวว่า "ฉันจะเสียสละให้กับงานการแสดงอย่างมาก เมื่อฉันได้ชื่อว่าเป็นศิลปินแล้ว ซึ่งภูมิใจในตัวเองมาก"
"ฮาง" เกิดเมื่อปี 1987 ที่เมืองโฮ จิ มินห์ พ่อแม่หย่าขาดกันตั้งแต่เธออายุ 13 ปี และก็เข้าโรงเรียน Youth Cultural House ที่เน้นด้านการร้องและการเต้น แต่ก็ไม่เคยได้รับการฝึกฝนด้านการแสดงมาก่อนเลย แต่ผลงานของเธอก็เป็นที่นิยมในหลายเรื่อง "ฉันเพียงแต่แสดงไปตามอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครเท่านั้น ครั้งแรกฉันจะอ่านสคริปต์ จากนั้นก็จินตนาการว่าจะต้องพูดอย่างไรแสดงออกอย่างไร คือสวมวิญญาณให้ตรงกับตัวละครที่เล่น"

ผลงานชิ้นอื่นของเธอที่โด่งดังอย่างมากในปี 2008 คือเรื่อง "Giai cuu than chet" (หรือ Hot kiss 2)

กำกับโดย "เหงียน ควาง โดง" และปีเดียวกันเธอก็มีอัลบั้มเพลงว่า "Mot vong trai dat" (หรือ Around the world) ซึ่งมีถึง 10 เพลงด้วยกันที่ฮิตมากในหมู่วัยรุ่นญวน
ก่อนหน้านี้  "ฮาง" ถูกมือดีปล่อยภาพหลุดในชุดชั้นในออกมา โดยเธอกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า รูปนี้ถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อ 2 ปีก่อนแล้ว ที่มันหลุดออกไปได้นั้นเพราะว่ากล้องถูกขโมยไปจากออฟฟิศเมื่อปีที่แล้ว ภาพที่ถ่ายก็แค่การลองชุดชั้นในซึ่งแม่เป็นคนให้เป็นของขวัญหลังปาร์ตี้วันเกิดที่จัดก็เท่านั้น พอเห็นภาพชั้นก็แค่หัวเราะแล้วก็คิดว่าไม่มีอะไรมากไปกว่าเรื่องตลก

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้