หล่อเกิ๊น ออสการ์ไม่ปลื้ม!!

หล่อเกิ๊น ออสการ์ไม่ปลื้ม!!


ไม่ว่าใครจะแซ่ซร้องสรรเสริญว่าเขาเป็นผู้ทรงอิทธิพลแห่งฟากฟ้าฮอลลีวู้ด ไม่ว่าผู้คนทั้งโลกจะยกย่องให้เขาเป็นนักแสดงในดวงใจ ไม่ว่าเขาจะค่าตัวแพงหูดับตับไหม้ ไม่ว่าหนังที่เขาแสดงจะทำรายได้ติดชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศแบบถล่มทลาย

หมายเหตุเปิด : เนื้อหาต่อไปนี้ คือสิ่งที่ผู้เขียนนึกสนุกลองตั้งข้อสังเกตขึ้นมา เพราะฉะนั้นแนะนำให้อ่านเพื่อบันเทิงเท่านั้น

ไม่ว่าใครจะแซ่ซร้องสรรเสริญว่าเขาเป็นผู้ทรงอิทธิพลแห่งฟากฟ้าฮอลลีวู้ด ไม่ว่าผู้คนทั้งโลกจะยกย่องให้เขาเป็นนักแสดงในดวงใจ ไม่ว่าเขาจะค่าตัวแพงหูดับตับไหม้ ไม่ว่าหนังที่เขาแสดงจะทำรายได้ติดชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศแบบถล่มทลาย 

ก็แล้วยังไงหรือ เวทีออสการ์ไม่เห็นสน จะเด่นจะดัง ผู้คนกรี๊ดยังไง แต่ลองหล่อมาเป็นทัพหน้าขนาดนี้ ออสการ์ไม่ปลื้ม เป็นที่มาให้พระเอกสุดหล่อ 4 คนนี้ ทั้งชวด ทั้งวืด กับเวทีระดับโลกที่ชื่อว่า “ออสการ์” มาหลายคราครั้ง 

1.แบรด พิตต์

หล่อเกิ๊น ออสการ์ไม่ปลื้ม!!


ร่วม 23 ปีที่โลดแล่นในวงการ จากหนุ่มหล่อตาสีฟ้าที่มองสบทีไรก็ทำเอาสาวๆ หัวใจละลาย มาวันนี้ด้วยวัย 50 กับเครดิตผู้อำนวยการสร้างในบริษัทหนังของตัวเอง เชื่อว่ายังมีสาวๆ อีกมากที่หล่อเลี้ยงความหวังว่า คงจะมีสักวันที่ฉกชิงหัวใจของเขามาจากแองเจลิน่า โจลีได้ ด้านฝีมือ ถามชายหญิงไปร้อย ฟันธงว่าเกิน 80 ต้องบอกว่ายอดเยี่ยม ทั้ง Legends of the Fall, World War Z, Se7en, Seven Years in Tibet ฯลฯ และไม่ว่าเขาจะมาในมาดหล่อเทพบุตรอย่าง Meet Joe Back หรือหล่อซกมกเหงื่อเปรอะอย่าง Fight Club มากที่สุดที่เวทีออสการ์ให้เขาเข้าไปแหยมได้ก็แค่เพียงมีชื่อเข้ารอบชิง ทั้งในฐานะนักแสดงสมทบชาย จาก Twelve Monkeys ปี 1995 หรือนักแสดงนำชาย จาก The Curious Case of Benjamin Button ปี 2008 และ Money Ball ปี 2011 

เพราะมองยังไงก็ก้าวข้ามใบหน้าหล่อๆ เพื่อให้เห็นถึงฝีมือการแสดงไม่ได้จริงๆ2.จอห์นนี่ เดปป์

หล่อเกิ๊น ออสการ์ไม่ปลื้ม!!


เข้าวงการตั้งแต่อายุยี่สิบ ผ่านไป 30 ปีกับบารมีสั่งสมที่ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นนักแสดงชายที่ได้รับบทหลากหลายมากที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวู้ด โดยมีหมายเหตุว่าทุกบทนั้นเป็นที่หมายปองฝันใฝ่ของนักแสดงอื่นๆ ว่าขอสักครั้งให้มีบทแบบนี้มาเสนอให้เล่นบ้างเถอะน่า จะรีบคว้าหมับ ไม่ว่าจะเป็นบทเอ็ดเวิร์ด วูด ใน Edward Scissorhands บทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ใน Pirates of the Caribbean บทวิลลี วองกา ใน Charlie and the Chocolate Factory ฝีมือก็เอกอุด้วยเครดิตเข้าชิงออสการ์ในฐานะนักแสดงนำชายสองปีซ้อนจาก Pirates of the Caribbean (The Curse of the Black Pearl) ปี 2003 และ Finding Neverland ปี 2004 จากนั้นเว้นไป 3 ปี ก็กลับมาชิงรางวัลเดิมเวทีเดิมใน Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street 

ทว่า เรื่องจริงที่เกิดขึ้นคือเขาไม่เคยได้เจ้าตุ๊กตาสีทองนี้กลับไปนอนกอดเลยสักครั้ง ด้วยข้อหาที่ว่า “หล่อเกิ๊น”

3.ทอม ครูซ

หล่อเกิ๊น ออสการ์ไม่ปลื้ม!!


นับจากบทนักบินรบสวมเครื่องแบบสุดหล่อจากภาพยนต์แจ้งเกิด Top Gun สาวทั้งโลกก็จดจำเขาได้ราวกับเป็นติ่งหนึ่งในร่างกาย ยุคหนึ่งหนังของเขาหลายเรื่องเมื่อเข้าตลาดไทยมักจะมีชื่อเรื่องไทยๆว่าด้วย เทพบุตรอะไรสักอย่างห้อยท้ายเสมอ เป็นความหล่อชนิดที่ว่าแม้จะบัญญัติคำว่า Tall เข้าไปในคุณศัพท์ของเขาไม่ได้ก็ไม่เป็นปัญหา รายได้จากหนังที่เขาเล่นไม่เป็นที่กังขา ไม่ว่าตลาดหนังประเทศไหนเอาไปฉายมีแต่คำว่าทำเงิน หนุ่มใหญ่วัย 53 คร่ำหวอดในวงการมาร่วม 33 ปี ผู้ติดอันดับพระเอกค่าตัวสูงสุดหลายปีซ้อน เป็นเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำทั้งในฐานะนักแสดงนำชายและสมทบชาย 3 ตัว แต่สำหรับเวทีออสการ์ ศักดิ์ศรีที่ครูซทำได้มากสุดคือมีชื่อเข้าชิงจาก Born on the Fourth of July ปี 1989 Jerry Maguire ปี 1996 และ Magnolia ปี 1999

เพราะเห็นเขาทีไรก็มัวแต่หลงกับใบหน้าอันสุดแสนเพอร์เฟ็คท์ กระทั่งลืมสังเกตสังกาฝีมือการแสดง จนเมื่อภาพยนตร์จบเรื่องก็ได้แต่ร้องครางว่า “หล่ออ่ะ”

4.ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

หล่อเกิ๊น ออสการ์ไม่ปลื้ม!!


สาวๆ หลายคนแสดงอาการเจ็บช้ำน้ำใจเมื่อปีนี้พ่อหนุ่มลีโอต้องแบกกระสอบแห้วกลับบ้านภายหลังการตัดสินรางวัลออสการ์เสร็จสิ้น การข่าวหลายสำนักถึงกับทำภาพล้อเลียนอาการอกหักของเขาในนาทีที่พลาดหวังจากออสการ์ แต่ที่น่าระทมยิ่งกว่าคือนี่ไม่ใช่การเข้าชิงครั้งแรก ย้อนไปก่อนหน้านี้ ทั้ง Blood Diamond ปี 2006 The Aviator ปี 2004 ที่เข้าชิงในฐานะนักแสดงนำชาย และปี 1993 สมัยหน้ายังละอ่อน ลีโอก็เข้าชิงสมทบชายมาแล้วจากหนังเรื่อง What’s Eating Gilbert Grape แต่ก็ชวดหมด จนเป็นท็อปปิคให้นักวิจารณ์พูดกันไปต่างนานาว่า จริงแท้แล้วเป็นเพราะฝีมือลีโอไม่เท่าไหร่ บทบาทที่รับก็เดิมๆ คือหน้ายุ่ง ขมวดคิ้ว แสดงอารมณ์แบบโอเวอร์แอคติ้ง ซึ่งไม่ใช่ทางของออสการ์ ช่างเป็นการค่อนขอดที่ใจร้ายซะไม่มี 

ทั้งที่ความจริงแล้วเหตุผลก็มีเพียงว่าออสการ์เห็นเขาทีไรเป็นต้องเห็นหน้าหล่อใสของพ่อแจ็ค ดอว์สันแห่งไททานิคเท่านั้นเอง

หมายเหตุปิด : น่าแปลกไหม ทั้งสี่หนุ่มต่างเคยเข้าชิงออสการ์มาแล้วคนละ 3 หน ผลสรุปคือวืดทุกครั้ง นั่นหมายความว่าคนหล่อ 4 คน ผ่านการเสียใจมาแล้ว 12 ครั้ง เยอะเนอะเรื่อง : จิบิ ภาพ : pinerst

หล่อเกิ๊น ออสการ์ไม่ปลื้ม!!


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้