เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”

เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”เตรียมความพร้อม! "5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล"
เตรียมความพร้อม! - อีกหนึ่งภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอย กัปตัน มาร์เวล (MARVEL STUDIOS' CAPTAIN MARVEL) จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญก่อนปิดฉากมหาสงครามล้างจักรวาลใน อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (MARVEL STUDIOS' AVENGERS: ENDGAME)

เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”งานนี้ มาร์เวล สตูดิโอส์ พาแฟนๆ ไปเตรียมความพร้อมก่อนชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันแบบเจาะลึก ด้วย 5 คำศัพท์ที่สาวกมาร์เวลต้องรู้ เพื่อเพิ่มดีกรีความสนุก 

สำหรับเรื่องราวของ กัปตัน มาร์เวล จากมาร์เวล สตูดิโอส์ เกิดขึ้นในปี 1990 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนในประวัติศาสตร์ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล โดยเล่าเรื่องราวการเดินทางของ แครอล แดนเวอร์ส ที่จะกลายเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ทรงพลังมากที่สุดในจักรวาล 

เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”ในขณะที่สงครามระหว่างมนุษย์ต่างดาว 2 เผ่าพันธุ์ซึ่งก็คือ ครี (KREE) และ สครัลล์ส (SKRULLS) ได้ลุกลามมายังโลกมนุษย์ จนทำให้ แครอล อดีตนักบินฝีมือดีในกองทัพสหรัฐ หรือที่รู้จักกันในนาม กัปตัน มาร์เวล ต้องออกมายุติสงครามในครั้งนี้


โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่จะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นในจักรวาลมาร์เวลก่อนเดินทางสู่ อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ซึ่งก่อนที่จะชมภาพยนตร์ เรามาทำความรู้จักกับ 5 คำศัพท์เฉพาะที่แฟนๆ ต้องรู้กันเถอะ!


1. ครี (KREE) และ สตาร์ ฟอร์ซ (STAR FORCE)

ครีเป็นชื่อเรียกของชาวต่างดาวที่อาศัยอยู่บนดาวฮาล่า (Hala) พวกเขามีรูปร่างหน้าตาคล้ายมนุษย์แต่มีร่างกายเป็นสีฟ้า ชาวครีมีพละกำลังมหาศาล และจะมีมากขึ้นเมื่ออยู่บนโลกที่มีแรงโน้มถ่วงต่ำกว่า ซึ่งหน่วย สตาร์ ฟอร์ซ (STAR FORCE) คือหน่วยทหารระดับสูงของชาวครี ที่ถูกคัดเลือกมาเฉพาะหัวกะทิเท่านั้น โดยเป็นการรวมตัวกันของสมาชิก 6 คน ซึ่งพวกเขาได้ปฏิบัติภารกิจร่วมกันมากว่า 15 ปี และแครอล แดนเวอร์ส เองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของสตาร์ ฟอร์ซ เช่นกัน

เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”2. กู๊ส (GOOSE)

กู๊ส (Goose) แมวสีส้มที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของกัปตัน มาร์เวล ซึ่งแท้จริงแล้วกู๊สไม่ใช่แมวทั่วไป แต่เป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาวสายพันธุ์ที่เรียกว่า เฟลอร์เคน (FLERKEN) ความสามารถพิเศษของเฟลอร์เคนก็คือ ร่างกายของมันมีสภาวะเป็น กระเป๋ามิติ (POCKET DIMENSION) ที่ใช้เก็บสิ่งของต่างๆ ในจักรวาลแล้วนำออกมาใช้ได้ตามต้องการ


เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”3. สครัลล์ส (Skrulls)

เอเลี่ยนที่น่ากลัวที่สุดอีกเผ่าพันธุ์หนึ่งในจักรวาล พวกมันสามารถเปลี่ยนหน้าตา และนิสัยของตัวเองให้เหมือนใครก็ได้ และพวกมันจะเข้าไปแทรกซึม บ่อนทำลายภายในกลุ่มหรือองค์กรต่างๆ จนทุกอย่างพังทลายและเข้ายึดครองดาวดวงนั้นในที่สุด ซึ่งไม่มีใครรู้แน่ชัดเลยว่าเหล่าตัวละครที่เราคุ้นเคยกันอยู่ในจักรวาลมาร์เวลนั้นอาจมีพวกมันแฝงอยู่ก็เป็นได้


เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”4. โฟตอน บลาสท์ (Photon Blast)

โฟตอน บลาสท์ หรือ พลังแสงโฟตอน คือการควบคุมความเข้มข้นของพลังงานคอสมิค สร้างแรงสั่นสะเทือนออกจากส่วนต่างๆ ของร่างกาย และปล่อยออกมาเป็นลำแสง โดยเฉพาะที่นิ้วและมือของเธอ ซึ่งกัปตัน มาร์เวล ได้รับพลังงานนี้มาจากไหนต้องไปหาคำตอบในโรงภาพยนตร์

เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”5. ไบนารี่ พาวเวอร์ (Binary Power)

พลังไบนารี่ คือพลังขั้นกว่าของกัปตัน มาร์เวล เป็นพลังที่ทำให้เธอสามารถดึงพลังงานทุกอย่างมาใช้ได้บนสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้า และทำให้เธอสามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วแสง มีพละกำลังเหนือมนุษย์ หายใจในอวกาศ และควบคุมแรงโน้มถ่วงได้ แต่เนื่องจากเธอได้สูญเสียความทรงจำ พลังขั้นกว่านี้จึงถูกสะกดเอาไว้ในร่างกายของเธอ และจะถูกปลดปล่อยออกมาในบางครั้งเท่านั้น


ทีนี้เราก็พร้อมกันแล้ว สำหรับการชมภาพยนตร์เรื่อง กัปตัน มาร์เวล ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 6 มีนาคม 2562 ทุกโรงภาพยนตร์

เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”


เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”


เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”


เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”


เตรียมความพร้อม! “5 เรื่องควรรู้ก่อนดูกัปตันมาร์เวล”


เครดิตแหล่งข้อมูล : khaosod.co.th


เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ :
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 192.168.1.239

192.168.1.239,184.82.155.3,192.168.1.239 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
อีโร่พันธ์อ้วน


[ วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม 2562 เวลา 07:31 น. ]
คุณ : แพร
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 14.201.221.227

14.201.221.227,,14-201-221-227.tpgi.com.au ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ฝรั่งไม่ชอบแบบผอมมากเหมือนเอเชียค่ะ เขาบอกสุขภาพไม่ดี ชอบอวบนิดๆคือสวย


[ วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 2562 เวลา 04:17 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์