ใครกันนะ? นางเอกตกอับ กิ้งก่าเปลี่ยนสี

ใครกันนะ? นางเอกตกอับ กิ้งก่าเปลี่ยนสี


วันนี้ก็ขอเกาะกระแสเหล่าเทพบุตร-นางฟ้านางสวรรค์ที่แห่กันล้มป่วยบ้าง แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่ถูกหยิบมาเม้าท์มอยรายนี้ “ป่วยทางกาย” หรือ “ป่วยทางจิต”

กราบแนบอกคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับ "มายาลั้ลลา" ทุกวันเสาร์...วันดีๆ แบบนี้ กับ "น้องหนูลานบิน" คนเดิม ช่วงนี้เหล่าเทพบุตร-นางฟ้านางสวรรค์ในวงการมายาก็ประสบอุบัติเหตุ ล้มป่วย นอนโรงพยาบาลกันหลายคน ยังไงน้องหนูลานบินขอเป็นกำลังใจให้หายป่วยไวๆ และออกมาสร้างสีสันให้วงการของเรากันต่อนะคะ!!

วันนี้ก็ขอเกาะกระแสเหล่าเทพบุตร-นางฟ้านางสวรรค์ที่แห่กันล้มป่วยบ้าง แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่ถูกหยิบมาเม้าท์มอยรายนี้ “ป่วยทางกาย” หรือ “ป่วยทางจิต”

... อุ้ปส์! ไม่ได้พูดเกินไปนะคะ เพราะวีรกรรมนาง...แต่ละเรื่องที่หลุดออกมา บอกได้เลยว่า 'ปากพาซวย'

แรกเริ่มเข้าวงการ นางรับบทเป็นตัวประกอบหง่อยๆ บทไม่ได้โดดเด่น แค่กระพริบตา นางก็หายไปจากหน้าจอ คนทางบ้านดูไม่ทัน จำหน้ากันไม่ได้ แต่โชคดี๊โชคดีมีโอกาสได้เล่น 'ละครสะท้อนสังคม' ที่ตอนนั้นรวมบรรดาเหล่าพระ-นางหน้าใหม่มาไว้ด้วยกัน จะด้วยจังหวะ หรือโชคช่วย หรืออะไรก็แล้วแต่ ทั้งละครและนักแสดงในเรื่องนี้...พากันดังพลุแตกยกเซ็ต ด้วยความที่บทนางเด่นกว่านางเอกอยู่นิดๆ เลยพลอยดังกระฉูดไปด้วย แจ้งเกิดเป็นดาวรุ่งหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนั้น

แจ้งเกิดแล้วชีวิตดี เปรี้ยงปร้าง งานละครบทนางเอกเด่นๆ งานอีเวนท์ ถ่ายแบบ รุมเต็มไปหมด ถึงแม้จะมีภาพหลุดสุดแนบชิดบนเตียงกับแฟนเก่า...อดีตนักร้องบอยแบนด์ ก็ต้านทานนางไว้ไม่อยู่ เพราะมีกระแสพูดถึงตัวนางขึ้นเรื่อยๆ

แต่เหตุการณ์อันเลวร้ายก็เกิด เมื่อนางเกิดประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำเอาหนังหน้าพัง จนต้องไป “โมหน้าใหม่” ทั้งหน้า!! พักงานไปช่วงหนึ่ง แต่ก็กลับมาเฉิดฉายได้เหมือนเดิม หลายคนคงสงสัยว่า ช่วงนั้นนางฮ็อต ทิ้งห่างนางเอกรุ่นเดียวกันอยู่มากโข แต่อยู่ดีๆ ทำไมกลายเป็น 'นางเอกตกอับ' ไปได้ บอกได้คำเดียวว่า 'ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง' พฤติกรรม นิสัย สันดาน มันเปลี่ยนกันไม่ได้จริงจริ๊งงงง

ก็อยู่ดีๆ นางเล่นด่าพ่อล่อแม่ เหวี่ยงสื่อสารพัด อ้างว่า ตัวเองเป็นคนตรงๆ...แต่พฤติกรรมที่แสดงออกมาคือ 'ขวานผ่าซาก'

แรกๆ คนก็ชื่นชมนางอยู่ดีๆ หรอก แต่ไปๆ มาๆ ก็ดูหวาดระแวงไปซะทุกอย่าง คนที่เข้ามาให้กำลังใจนางผ่านไอจี ก็ไปบอกว่า อย่ามาเสแสร้ง เพื่อนพ้องในวงการเดียวกัน อยู่เฉยๆ อยู่ดีๆ ก็ไปโพสต์ข้อความเหน็บเขาสารพัด ทำเอางงเป็นไก่ตาแตกกันทั้งบาง ว่าเกิดอะไรขึ้นกับนางเอกตกอับคนนี้

ยิ่งมีนักร้องหนุ่มผ่านประสบการณ์โชติช่วงชัชวาลจากรายการเรียลลิตี้ที่แฟนคลับแห่ตามกรี๊ด มาลงเสน่ห์นาง จนถึงขั้นลงรักปักฐาน จูงมือแต่งงานกันเงียบๆ นางเลยรู้สึกว่า “ชนะเหล่าชะนี” ที่ตามกรี๊ดคุณสามีพร้อมล้างสมองคุณสามี แม้แต่เพื่อนซี้คุณสามีที่แจ้งเกิดมาพร้อมๆ กัน คุณสามี...ก็ไม่เห็นหัว เชื่อเลยจริงๆ!!

พฤติกรรมแบบนี้ ทำเอาต้นสังกัดคิดหนัก ว่าจะเอายังไงกับนางคนนี้ดี หลังๆ ก็เริ่มจำใจป้อนละครบ้าง แต่เป็นบทรองๆ เพราะเริ่มรู้ตัวว่า “ชื่อนาง” ขายไม่ได้แล้วแน่ๆ สุดท้าย...ก็ขอไม่ต่อสัญญากับนางทันที แต่นางก็ออกมาบอกสวยๆ ว่า ทางช่องอยากให้นางมีโอกาสได้เล่นบทละครที่หลากหลาย จ้าาาาาาา

เท่านั้นยังไม่พอ นางยังแสดงอารมณ์ทางการเมืองแรง!! แบบสุดขั้ว ด้วยนิสัยที่ 'ตรง' 'แรง' คิดอะไรก็พูดแบบนั้น บวกกับการขึ้นเวทีปลุกระดม ทุกอย่างส่งเสริม “พฤติกรรมขวานผ่าซากจน”

นางคงได้ใจ คิดว่า...การด่ากราดแบบนี้แหละ “วิน-วิน” !!

จากนั้นนางก็ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดารามีสี” มาโดยตลอด ซึ่ง “น้องหนูลานบิน” ขอไม่ก้าวก่าย เพราะถือว่าเป็นความคิดของแต่ละคน แต่วันดีคืนดี ก็ทำเอามวลมหาประชาชนร่วมสีเดียวกัน งงเป็นไก่ตาแตก เพราะสดๆ ร้อนๆ นางก็กลายเป็น 'กิ้งก่าเปลี่ยนสี' แสดงเจตนารมณ์อันแรงกล้าใหม่อีกครั้ง ออกโรงขอโทษ “บางคน” ที่นางเคยด่าสาดเสียเทเสียไปเมื่อตอนขึ้นเวทีปลุุกระดม โดยอ้างว่า ตอนนี้นางเข้าใจแล้วว่า การมีชีวิตอยู่ที่แท้จริงเป็นยังไง สิ่งที่เคยทำไปมันไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง!! ไม่รู้ว่านางเกิดสับสนหรืออะไร???

จากที่เคยบอก...จะอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชน แต่เวลานี้กลับตาลปัตรซะอย่างงั้น ทิ้งกันแบบนี้ระวัง “ใบหน้า” ที่ไป “โม” มา...จะมีรอยตีนกาเพิ่มเต็มหน้า แบบไม่ได้ตั้งใจ...นะจ๊ะ...

…............................

คอลัมน์ : มายาลั้ลลา

โดย “ลานบิน”

เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้