แฟนๆใจหาย! กรุณา บัวคำศรี ประกาศยุติรายการดังช่องพีพีทีวี แฟนๆใจหาย! กรุณา บัวคำศรี ประกาศยุติรายการดังช่องพีพีทีวี


ทำเอาแฟนๆ อดใจหายไม่ได้ เมื่อล่าสุดรายการ รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี ภายใต้ บริษัท อัลคา ลิงค์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทของเธอเอง ออกอากาศทางช่องพีพีทีวี ได้ยุติการออกอากาศแล้ว

โดยล่าสุด กรุณา บัวคำศรี ได้แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

...."รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี" และ "รอบโลกเดลี่"
ทั้ง 2 รายการนี้เริ่มต้นจากความตั้งใจของ PPTV ที่ต้องการทำรายการสารคดีข่าวและข่าวต่างประเทศแบบจริงจัง จากเดิมที่เป็นเพียงเนื้อหาไม้ประดับ เรารับทำภารกิจนี้ด้วยความตื่นเต้นกึ่งกังวล เพราะหากทำข่าวต่างประเทศแบบจริงจัง เนื้อหาจะต้องละเอียดและหนัก เราไม่แน่ใจว่า สิ่งที่กำลังจะทำจะได้รับการตอบรับหรือไม่

ผ่านมา 7 ปี เราพอพูดได้ว่า ทั้ง "รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี" และ "รอบโลกเดลี่" สามารถลงหลักปักฐานและมีที่มีทางของตนเองในวงการข่าวได้ แม้พื้นที่จะไม่กว้างขวางใหญ่โตหากเปรียบเทียบกับรายการข่าวกระแสหลัก และทั้งหมดเกิดขึ้นได้จากความทุ่มเทของทีมงานและการสนับสนุนอย่างสม่ำเสมอของ PPTV 

การรักษาหลักการของวิชาชีพสื่อ การมีเสรีภาพในการคิด สร้างสรรค์ และการรักษาความเป็นตัวของตัวเอง เหล่านี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเรา
 แฟนๆใจหาย! กรุณา บัวคำศรี ประกาศยุติรายการดังช่องพีพีทีวี


ตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เราจึงพยายามอย่างมากที่จะไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่เราต้องประนีประนอมหรือสูญเสียสิ่งเหล่านี้ไป แน่อนว่าการทำสิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดขึ้นทีวีดิจิตอลเราไม่เชื่อเรื่องโชคชะตา แต่เราคิดว่าเราโชคดีที่ได้พบกับ PPTV และเป็นความโชคดีอย่างถึงที่สุดที่ได้รู้จักกับคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ

ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ในการพบและคุยกันหลายต่อหลายครั้ง คุณหมอมักจะบอกขอบคุณเราที่มาทำงานที่ PPTV ท่านมักจะบอกถึงความฝันและความหวังที่จะเห็นข่าวต่างประเทศได้มีที่ยืนในวงการโทรทัศน์ไทย

สำคัญที่สุดคือ คุณหมอไม่เคยขอให้เราต้องประนีประนอมหรือเปลี่ยนแปลงตัวตน (ที่ค่อนข้างดื้อรั้น) ของเรา เราเคยถามแตะๆเรื่องผลขาดทุนของช่อง ท่านมักจะบอกยิ้มๆว่า คุณมีหน้าที่ทำงานก็ทำงานไป ความสำเร็จของ " รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี" และ " รอบโลกเดลี่" จึงมีคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญที่สุด ยามที่ดำดิ่งจากวิกฤตที่สุดในชีวิตส่วนตัว คุณหมอก็ช่วยประคับประคอง เป็นลมใต้ปีกพยุงไม่ให้เราตกลงมา จนมาถึงวันที่เราแข็งแรงและเดินทางต่อได้เอง

เราจึงขอใช้พื้นที่นี้บอกกล่าวกับทุกคนที่ติดตามรายการว่า นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป "รอบโลกเดลี่" จะยุติการออกอากาศทาง PPTV อย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่าย แต่เป็นการตัดสินใจที่จำเป็นอย่างยิ่ง


สุดท้ายสั้นๆสำหรับอนาคตต่อจากนี้ของเราเรายังคงทำงานในวงการสื่อต่อไป และที่สำคัญคือ พื้นที่ที่เราตัดสินใจเลือกอยู่ จะคือพื้นที่ที่ทำให้เราสามารถทำงานที่ตั้งอยู่บนหลักการของวิชาชีพสื่อ มีเสรีภาพในการคิด ไม่เสียความเป็นตัวของตัวเอง และเป็นงานที่สามารถตอบแทนสังคมได้เหมือนกับที่เราได้พยายามทำในช่วงตลอด 20 ปีที่ผ่านมา....


 แฟนๆใจหาย! กรุณา บัวคำศรี ประกาศยุติรายการดังช่องพีพีทีวี


เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม ทันทุกเรื่องฮิต


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์