นก จริยา ป่วยแพนิค เคลียร์ข่าวเมาท์บวชชีเพราะปัญหาชีวิตคู่นก จริยา ป่วยแพนิค เคลียร์ข่าวเมาท์บวชชีเพราะปัญหาชีวิตคู่หลังจากที่ผู้จัดและนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง นก จริยา ตัดสินใจปลงผมบวชชี ที่เสถียรธรรมสถาน อยู่หลายวัน และสึกออกมาใช้ชีวิตในทางโลกอีกครั้ง ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้มาเปิดใจที่ในรายการคุยแซ่บShow เล่าถึงทุกเรื่องราวในชีวิตให้ฟังว่า

- เหตุผลที่ตัดสินใจเข้าศึกษาธรรม เพราะส่วนตัวนับถือศาสนาพุทธ แต่ไม่ได้เข้าใจว่าการเข้าวัดสวดมนต์ในแต่ละครั้งนั้นหมายถึงอะไร เพียงแต่ทำตามที่ธรรมเนียมปฏิบัติกันมา ซึ่งหลังจากการศึกษาธรรมแล้วพบว่า หลักคำสอนช่วยทำให้เรารู้และเข้าใจว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไร ทำให้อยู่กับความเป็นจริงมากขึ้น

- หลายคนสงสัยกันว่าทำไมตัดสินใจปลงผมบวชชีนั้น นก จริยาตอบว่า มันเริ่มมาจากความเครียดสะสมมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งคุณพ่อเสีย ตัวเราซ่อนความเสียใจไว้เพราะความเป็นหัวหน้าครอบครัวมันบังคับให้เราต้องเข้มแข็งไว้ หลังจากนั้นอาการของตนก็เปลี่ยนไป จากการชอบอยู่มุมเล็ก ๆ คนเดียว ไม่ค่อยอยู่กับคนเยอะ มีอาการรุนแรงจนถึงนอนผวาทั้งคืนจนมาถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้ตัดสินใจพึ่งทางธรรมคือ อาการแพนิกเริ่มรุนแรงขึ้น นก จริยาย้อนเล่าเหตุการณ์ว่าตนเป็นคนชอบขับรถมาก ไม่ว่าจขับรถไปทำงานหรือไปที่อื่น ๆ จะชอบการขับรถเอง ไม่ใช้คนขับรถ

- กระทั่งวันนึงที่ตนกำลังขับรถอยู่ก็เกิดอาการเพลียมากแล้วเห็นว่ารถกำลังพุ่งเข้าชนท้ายรถบรรทุก ตอนที่เห็นท้ายรถบรรทุกอยู่ตรงหน้าก็เกิดอาการใจสั่นขึ้น มือเท้าเย็นควบคุมไม่ได้ ในใจคิดแต่ว่าจะไม่ได้กลับไปเจอหน้าลูกแล้วแน่ ๆ แต่สุดท้ายก็กลับมาคุมสติได้ค่อย ๆ เหยียบเบรคแล้วเลี้ยวรถเข้าข้างทาง ซึ่งหลังจากวันนั้นเป็นต้นมาก็ไม่ได้ขับรถอีกเลยเป็นเวลา 3 ปี

- หลังจากวันนั้นตนอยากร้องไห้ ไม่รู้ว่ามันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น จากคนที่แข็งแรงมากกลับมามีอาการแบบนี้ จนสุดท้ายตัดสินใจเข้าพบแพทย์ รวมถึงพุทธศาสนาก็ช่วนกล่องเกลาจิตใจให้กลับมาอาการดีมากขึ้น


นก จริยา ป่วยแพนิค เคลียร์ข่าวเมาท์บวชชีเพราะปัญหาชีวิตคู่
นก จริยา ป่วยแพนิค เคลียร์ข่าวเมาท์บวชชีเพราะปัญหาชีวิตคู่
นก จริยา ป่วยแพนิค เคลียร์ข่าวเมาท์บวชชีเพราะปัญหาชีวิตคู่
นก จริยา ป่วยแพนิค เคลียร์ข่าวเมาท์บวชชีเพราะปัญหาชีวิตคู่


เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์