ด่วน!! รวบคนดังคาคอนโดหรู เหยื่อนับร้อยหลงเชื่อด่วน!! รวบคนดังคาคอนโดหรู เหยื่อนับร้อยหลงเชื่อ


วันที่ 21 พ.ค. 2567 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) สั่งการพ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายวรินทร หรือ แอนนา กูรูนางงาม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ จ.328 / 2567 ลงวันที่ 17 พ.ค.67 โดยกล่าวหาว่า "ฉ้อโกงประชาชน"

จับกุมได้ที่ คอนโดมิเนียมหรู ซอยลาดพร้าว 87 แยก 30 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง จ.กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2566 ผู้เสียหายชาว จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นลูกค้าเพจขายสินค้าของนายวรินทร หรือ แอนนา กูรูนางงาม ได้สั่งซื้อสินค้าจากเพจของแอนนา อยู่เป็นประจำ และ ต่อมาทางเพจของแอนนา ได้มีการโพสต์ขายทองคำแท่งราคาต่ำกว่าร้านทองทั่วไป (ร้านทองทั่วไปขายในราคา 27,000 บาท) โดยเพจของแอนนาขายทองในราคา 22,000 บาท ทางผู้เสียหายเห็นโพสต์ดังกล่าวจึงเกิดความสนใจ

 
ด่วน!! รวบคนดังคาคอนโดหรู เหยื่อนับร้อยหลงเชื่อ


จากนั้นจึงติดต่อขอซื้อทองคำแท่งจากนายวรินทร หรือ แอนนา โดยผู้เสียหายได้โอนเงินในการซื้อทองคำแท่งไปให้นายวรินทร หรือ แอนนา จำนวนหลายครั้ง รวมมูลค่าทองคำ 10 บาท รวมเป็นเงิน 240,000 บาท แต่ต่อมาภายหลังผู้เสียหายกลับไม่ได้รับทองคำแท่งจาก แอนนา แต่อย่างใด และเมื่อติดต่อทวงถามก็ไม่ได้รับการส่งทองคำแท่งมาให้ตามที่ตกลงกันไว้ จากนั้นผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย ดำเนินคดีกับนายวรินทร หรือ แอนนา

ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว และต่อมาได้มีการประสานมายังกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายวรินทร หรือ แอนนาด่วน!! รวบคนดังคาคอนโดหรู เหยื่อนับร้อยหลงเชื่อจากการสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น แอนนา ให้การภาคเสธว่าตนเองไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกง แต่เนื่องจากราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วประกอบกับธุรกิจที่ลงทุนมีปัญหาการเงิน จึงทำให้ไม่สามารถส่งมอบทองคำแท่งให้ลูกค้าได้ โดยภายหลังตนพยายามเจรจากับลูกค้าขอทยอยคืนเงินให้กับลูกค้าทั้งหมดตอนนี้เหลือประมาณ 100 ราย 

และก่อนหน้านี้ตนเองก็เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ตำรวจไซเบอร์มาแล้วในอีกคดีหนึ่ง อยู่ระหว่างประกันตัวต่อสู้คดี

เครดิตแหล่งข้อมูล : pptvhd36

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์