เปิดรายชื่อหนุ่มๆคนบันเทิง เหล่าลูกดารา ถึงคิวเกณฑ์ทหารปีนี้ เปิดรายชื่อหนุ่มๆคนบันเทิง เหล่าลูกดารา ถึงคิวเกณฑ์ทหารปีนี้


เมื่อวันที่ 1 เม.ย.67 พ.ต.หญิง กัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) นำคณะผู้บังคับบัญชาของกองทัพบก เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยตรวจเลือกทหารที่วัดสามพระยา เขตพระนคร เป็น 1 ใน 46 หน่วยตรวจเลือกในพื้นที่ กทม. รับผิดชอบโดยมณฑลทหารบกที่ 11 ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี2567

โดยผู้บัญชาการทหารบก มอบนโยบายกับคณะกรรมการตรวจเลือก ให้กำกับดูแลตามขั้นตอนและระเบียบที่กำหนด รวมทั้งประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ให้กับชายไทยและครอบครัวที่เดินทางมายังหน่วยตรวจเลือกอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเข้าใจในขั้นตอนการดำเนินการ รวมถึงชี้แจงถึงสิทธิและสวัสดิการที่จะได้รับ

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบกยังได้เยี่ยมชมบรรยากาศและให้กำลังใจน้องๆ ชายไทยที่มาเข้ารับการตรวจเลือก รวมทั้งพบปะพูดคุยกับครอบครัว แลกเปลี่ยนข้อมูลและสร้างความเชื่อมั่นว่ากองทัพบกได้พัฒนาในทุกกระบวนการของทหารกองประจำการ ให้เท่าทันต่อสถานการณ์ และสร้างโอกาสให้เป็น 2 ปีแห่งความหวังในรั้วกองทัพบก เพื่อดูแลน้องคนเล็กของครอบครัวอย่างเต็มที่และดีที่สุด

 


สำหรับในส่วนภูมิภาค ผู้บังคับบัญชาของกองทัพบก ในพื้นที่ต่างๆ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยตรวจเลือกทหารในพื้นที่เช่นเดียวกัน กองทัพบกได้กำหนดการตรวจเลือกในวันที่ 1 - 12 เม.ย. (เว้น 6 เม.ย.) โดยชายไทยที่ได้รับหมายเรียก (สด.35) สามารถเข้ารับการตรวจเลือกในวัน เวลาและสถานที่ที่กำหนด ซึ่งเมื่อผลการตรวจเลือกแล้วเสร็จ ทุกคนจะได้รับใบรับรองผลการตรวจเลือก (แบบ สด.43) จากประธานกรรมการตรวจเลือก ภายในวันตรวจเลือกเท่านั้น

"หากชายไทยที่สนใจ หรือได้รับทราบในสิทธิประโยชน์ และต้องการสมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการ สามารถร้องขอหรือสมัครต่อคณะกรรมการตรวจเลือกในขั้นตอนก่อนการจับสลาก โดยผู้สมัครสามารถเลือกเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ในหน่วยทหารและผลัดต่างๆ ตามที่ต้องการและที่หน่วยได้เปิดอัตราบรรจุไว้ รวมทั้งยังได้รับสิทธิอื่นๆ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และต่อยอดทางอาชีพทหาร ที่กองทัพบกได้ดำเนินการตามมาตรการสร้างแรงจูงใจของกระทรวงกลาโหม เพื่อนําไปสู่ระบบสมัครใจโดยสมบูรณ์ในอนาคต"พ.ต.หญิง กัญญ์ณณัฐ กล่าว

 


สำหรับทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2567 มีบุคคลที่มีชื่อเสียง ในวงการบรรเทิง นักแสดง นักร้อง ที่ อายุครบตามเกณฑ์ ต้องเข้ารับการตรวจเลือกฯจำนวน 11 คน อาทิ เจ้าขุน นายจักรภัทร วรรธนะสิน และ เจ้านาย นายจินเจษฎ์ วรรธนะสิน บุตรชาย เจ เจตริน วรรธนะสิน นักร้องชื่อดังยุค 90 โดยมีบัญชีรายชื่อ ที่ต้องไปตรวจเลือกทหาร ที่เขตคลองสามวา กทม.


รวมถึงนายนิชคุณ ขจรบริรักษ์ นักแสดง เข้ารับการตรวจเลือกที่เขตดุสิต กทม. , อชิ นายอชิรวัตติ์ มัสยวาณิช บุตรชาย ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช และ โบ ชญาดา เศวตนันทน์ ที่ตรวจเลือกในเขตสวนหลวง กทม.เป็นต้น

 
 เปิดรายชื่อหนุ่มๆคนบันเทิง เหล่าลูกดารา ถึงคิวเกณฑ์ทหารปีนี้
 เปิดรายชื่อหนุ่มๆคนบันเทิง เหล่าลูกดารา ถึงคิวเกณฑ์ทหารปีนี้
 เปิดรายชื่อหนุ่มๆคนบันเทิง เหล่าลูกดารา ถึงคิวเกณฑ์ทหารปีนี้
 เปิดรายชื่อหนุ่มๆคนบันเทิง เหล่าลูกดารา ถึงคิวเกณฑ์ทหารปีนี้


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์