ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน! ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!


ว่าที่คุณพ่อลูกสอง แมน การิน ควงภรรยา เกล รดา มาเปิดใจหลังภรรยาท้องลูกคนที่ 2 ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31

อายุครรภ์เท่าไหร่?

เกล : 4 เดือนค่ะ รู้เพศแล้ว เดามั้ย เผื่อพี่ๆ มีประสบการณ์

เดาว่าลูกสาว ทำไมไม่บอก เป็นเคล็ดหรือเปล่า?
เกล : เปล่าค่ะ เราหากิจกรรมอะไรสนุกๆ ทำกันที่บ้าน แค่นั้น
แมน : มีคนอยากเล่นกิจกรรมนี้เยอะ

ชื่อลูก คนแรกชื่อน้องกราฟ คนที่สองตั้งหรือยัง?
เกล : จริงๆ มีชื่อในใจอยู่แล้ว แต่คิดไปคิดมา เพศลูกเราแบบนี้จะให้ชื่อยังไงดี ยังตกตะกอนไม่ได้ อยากให้เป็น ก.ไก่ คณิตศาสตร์

น้องกรู๊ฟ?
แมน : ก็เป็นชื่อนึงที่คิดเอาไว้อยู่
เกล : คิดเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว ก็มีชื่อนี้อยู่ด้วย
แมน : พยายามหาชื่อที่เป็นยูนิเซ็กส์ให้ได้ ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย

กังวลมั้ยท้องนี้?
เกล : ชิลกว่าท้องแรกเยอะมาก ท้องแรกเหมือนเดินซ้ายย่างหนอ ขวาย่างหนอ ต้องระวังมากๆ แต่พอท้องนี้เหมือนเราระวังแค่ 2-3 วันแรก ที่เหลือเราก็เต็มที่ จริงๆ คุณหมอบอกว่าขอแค่ 3 วันก็ยังดี อย่ายกของหนัก อย่าขึ้นลงบันไดเยอะ คุณหมอเขาขอ 9 วัน แต่เขาเผื่อเราทำไม่ได้ เพราะเราอุ้มลูกคนแรกด้วย หมอบอกว่า 3 วันก็ยังดี

แมน : ท้องนี้มีความเสี่ยงกว่าท้องแรก ท้องแรกยุคโควิดไม่ต้องไปไหน อยู่บ้านสบาย แต่พอยุคโลกเปิด เรามีงานต้องทำ และเรามีลูกคนแรกด้วย ก็จะไม่เข้าใจในบางทีว่าทำไมแม่ไม่อุ้ม มันจะเป็นคำถามที่เด็กสงสัย เขาต้องเจอภาวะอย่างนี้เกิดขึ้น

 
 ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!เขางอแงมั้ย?

เกล : ตอนแรกเขาก็ตื่นเต้นมากกับการที่เขาจะมีน้อง เราอ่านหนังสือให้ฟัง เหมือนนิทานทั่วไปว่าลูกมีน้อง อ่านเป็นปี เขาก็บอกว่าอยากมีน้อง จะได้เอาน้องมาเล่นกราฟ แค่นั้นเลย

เด็กบางคนไม่อยากมีน้อง?
เกล : แต่พอ 3 วันที่เราไม่อุ้ม ก็พูดว่ากราฟไม่อยากมีน้องแล้ว เราก็บอกว่าแม่ขอ 3 วันนะลูกนะเราอธิบายไปตามเหตุผลจริงๆ ให้เขาฟัง ไม่รู้เขาเข้าใจมั้ย แต่พอเวลาผ่านไปวันนี้เขาเข้าใจมากๆ เลยค่ะ

ตอนนี้ต้องคุยกับน้องบ้าง?
เกล : คุยเก่งเลย พอรู้ว่าเราท้อง คุณพ่อก็จะมานั่งอ่านนิทานให้ฟัง นั่งมุ้งมิ้งข้างเตียง เขาก็จะพูดว่าน้องฟังด้วยกันนะ เห็นแมวมั้ย แมวสีอะไรรู้มั้ย เขาจะพูดของเขาเอง เวลาหนูไปหาคุณหมอจะเอาคลิปกลับมาให้ลูกดูทุกวัน ว่าน้องเริ่มมีนิ้วแล้วนะ น้องกระดุกกระดิกแล้วนะ น้องเต้นแล้วนะ เราให้เขาดูตลอด

คุณเป็นสายตัวเลข ศาสตร์มูเตลูอยู่แล้ว ตั้งใจมีลูกปีมังกรหรือเปล่า?
แมน : จริงๆ แล้วต้องบอกก่อนว่ามันเป็นแพลนของการวางชีวิตมากกว่า ไม่ได้มองปี กะว่าพอกราฟเข้าโรงเรียน ก็จะมีคนที่สองได้ จะมีเวลาเลี้ยงลูกคนที่สองได้ ซึ่งกราฟจะเข้าโรงเรียนส.ค.นี้ จะครบ 3 ขวบพอดี ก็เป็นจังหวะที่น้องคนที่สองมาพอดี เป็นแค่จังหวะเท่านั้นแหละ ไม่ได้คิดอะไร

เตรียมรับมือกับการมีลูกสองหรือยัง?
เกล : น่าจะพร้อมแหละค่ะ หนูไม่รู้เหมือนกัน เราไม่เคยมีลูกสองคนไง ก็เลยไม่รู้ว่าวันนั้นเราจะเหนื่อยหรือไหวมั้ย แต่คิดว่าเราน่าจะไหว

มีลูกปีนี้ดีจริงมั้ย?
แมน : ตามหลักมังกรก็เป็นสัตว์ชั้นสูงอยู่แล้ว ตามความเชื่อคนจีน ปีนี้เป็นมังกรไม้ด้วย เป็นปีที่มีความแข็งแรง ความเป็นคนที่เกิดออกมาในปีนี้ เพราะจริงๆ 12 ปีจะมีทีนึงคือปีมังกร อย่างจีนเองทั้งประเทศใช้มังกรเป็นทองคำในการประดับทั้งเมืองเลย เพราะเขาต้อนรับมังกรมากๆ ไทยเองก็มีความอินเรื่องนี้อยู่ ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!


ท้องแรกกับท้องนี้ เหมือนเดิมมั้ย?
แมน : เขาไม่เหมือนเดิม ท้องแรกความเป็นเกลเอง เราดูแลเขาอยู่แล้ว เราอยู่ข้างๆ เขาอยากได้อะไร อยากกินอะไร โควิดด้วยมันอยู่ในบ้าน เป็นการใส่ใจแบบเต็มๆ เลย ถ้าแพ้ท้องแทนได้อยากแพ้ท้องแทน ในฟีลตอนนั้น อารมณ์เหวี่ยงวีนไม่มีเลย อารมณ์ดีมาก ดูแต่ซีรีส์เกาหลี ผมก็บอกว่าดูไปเลย ดูเยอะๆ จะได้เห็นหน้าพระเอกซีรีส์เกาหลี ลูกจะได้หล่อๆ ไม่ต้องมองหน้าผม ผมเดินเข้าไปไม่ต้องมองหน้าผม ฟีลความสุขของเขาค่อนข้างเยอะในช่วงนั้น แต่ครั้งนี้เป็นฟีลเราวางแผนจะมีน้องคนที่สอง มีภาระต้องทำหลายอย่าง โลกเปิดแล้ว ต้องทำงานด้วย ก็เลยทำให้มีความกังวลใจเล็กๆ ว่าเราจะใส่ใจเกลได้เหมือนเดิมหรือเปล่า เกลเองก็เก่งขึ้นมาก กับการมีท้องคนที่สอง เขาอดทนหลายอย่างนะ เขาต้องรับมือกับลูกคนแรกด้วย ที่ไม่เข้าใจว่าทำไมอุ้มไม่ได้ ผมก็ออกไปทำงาน ช่วงหลังก็รับงานหมด ขายของ 5 บาท 10 บาท ทุกแพลตฟอร์มทำหมด เราต้องทำเพื่อครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น ก็ต้องใช้ความเข้าใจกับเขาเยอะๆ ถ้าใส่ใจกันได้ก็พยายามทำให้มากที่สุด หรืออะไรที่เป็นสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ ก็ให้เขาได้ดูแลลูกไป เพราะเขาเสียสละมามากแล้ว

เกล : อย่างเวลาเขาว่าง เขาก็จะถามว่าเกลไปโน่นไปนี่มั้ย เวลาหนูเห็นอะไรอร่อย หนูจะส่งอินบ็อกซ์ไปให้เขา เขาก็บอกว่าวันนี้ไปเยาวราชกันมั้ย ไปบรรทัดทองกันมั้ย เขาก็จะพาไป

ใจเย็นขึ้น?
แมน : ใจเย็นขึ้นกับหลายๆ อย่าง ท้องนี้ด้วยความที่ผมออกไปทำงานด้วย เวลาเหลือน้อยลง เขาก็จะใจเย็นและเข้าใจ พยายามเข้าใจซึ่งกันและกัน ดูแลลูกคนแรกอีก เขาใจเย็นมากๆ

ตอนท้องมีภาวะเหวี่ยงไปมา มีผลกับลูกมั้ย?
เกล : เรื่องอารมณ์หนูไม่ค่อยเป็นค่ะ ขอแค่หนูกินให้อร่อย ไม่อ้วกก็มีความสุขแล้ว
แมน : พอสี่โมงครึ่งถึงห้าโมงก็จะเป็นเวลาอ้วกเลย

เกล : เป๊ะมากๆ ตอนนี้ก็มีไอๆ ผะอืดผะอม ไม่อ้วกมา 5-6 วันแล้วค่ะ ท้องนี้แพ้ตรงเวลา ท้องก่อนกินปุ๊บออกปั๊บ ท้องนี้แค่วันละ 1-2 รอบ ส่วนใหญ่แค่วันละรอบ ตั้งแต่สี่โมงถึงห้าโมง
แมน : ท้องแรกต่อให้เขาอ้วกบ่อย แต่พอเข้าเดือนที่สาม ที่สี่ หายเป็นปลิดทิ้ง อัตโนมัติ แต่ท้องนี้ยังมีอยู่เรื่อยๆ แม้จะ 4 เดือนแล้ว

เห็นว่ากลัวว่าจะมีปัญหาเรื่องรักลูกไม่เท่ากัน?
เกล : ก็คุยกันแหละ ถามพี่แมนว่าถ้ามีลูกจะรักลูกเท่ากันมั้ย
แมน : ผมมองว่าความเท่ากัน มันวัดเป็นค่าไม่ได้

เกล : หนูว่ายังไงก็ไม่เท่ากัน แต่วันนั้นอาจเท่ากันก็ได้ แต่คิดหลักความเป็นจริงว่ายังไงก็เท่ากัน หนูอ่านข้อมูลมาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน หนูก็ใส่ใจกับคนโตเป็นพิเศษ ให้เวลาเขาก่อน หนูรู้สึกว่าเราต้องบาลานซ์ให้ได้ในบางเรื่อง บางเรื่องเป็นกฎอยู่ก็ต้องเป็นกฎต่อไป ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!


บ้านนี้ระเบียบเป๊ะๆ กินข้าวตรงเวลา ทุกคนก็จะเหมือนกันเท่ากัน บ้านนี้มีวินัย?
เกล : หนูซีเรียสเรื่องกินข้าวอย่างเดียว เขากินข้าวเช้าเสร็จ เขาออกไปเล่น แล้วค่อยกลับมาอาบน้ำ เขาก็ทำเป็นเวลาอยู่ดี เลทได้นิดหน่อย
แมน : ไม่ได้ซีเรียสเรื่องเวลาอาบน้ำ แต่วันนึงอาบสองรอบ ไม่ได้มีอะไรตายตัว แต่อาหารต้องเป๊ะที่สุด

เกล : ตอนเช้าต้อง 9 โมง กลางวันก็เที่ยง ไม่เกิน 12.15 น. เย็นก็ 6 โมงเย็น แต่ก่อนเราทำกันเอง แต่ไม่ไหว แต่ก่อนอาหารปั่นมันง่ายแต่พอหนึ่งขวบต้องอาหารครบ 3 มื้อ กับชีวิตอย่างหนู หนูทำกับข้าวไม่เก่ง หนูก็ซื้อบ้างอะไรบ้าง

แมน : พอเขากินได้เหมือนเราปั๊บ เราซื้ออะไรเขาก็กินกับเราเลย

แสดงว่าลูกเลี้ยงง่ายมาก?
เกล : ถ้าหนูสั่งมาแล้วเขาคาย ไม่กินก็ไม่ต้องกิน อย่างหนูซื้อข้าวผัด เขาไม่กินข้าวผัด ก็ไม่ต้องกิน เพราะไม่มีอะไรให้กินแล้ว

แมน : ถ้าเมื่อไหร่ลุกออกไปจากโต๊ะกินข้าวปั๊บจะถามย้ำก่อนว่าไม่กินแล้วใช่มั้ย งั้นทิ้งนะ ทิ้งเสร็จแล้ว จะไม่ให้กินข้าวแล้ว นมไม่เสริมด้วย เขาก็จะหิวเองและเริ่มรู้สึกว่าตรงเวลาแล้วเขาต้องกิน

น้องกราฟ 2 ขวบ 7 เดือน ใกล้เข้าโรงเรียนแล้ว พัฒนาการน้องเป็นยังไงบ้าง?
เกล : หนูไม่รู้ว่าดีมากน้อยแค่ไหน หนูก็เลี้ยงไปตามวัยเขา ตอนนี้เขาชอบกระโดดกระต่ายขาเดียวเขาก็ทำของเขาเอง บางทีเราโยคะ เขาเห็นเขาก็มายกตูด ยกขาตามเรา ก็แล้วแต่เขา

กราฟตกคนให้หลงมาหลายคนแล้ว?
เกล : อย่างเขาเจอพี่ชมพู่เขาก็จะไปจับหน้า เจอเพื่อนหนูแป๊บนึงเขาก็จะบอกว่าไปเที่ยวกับกราฟมั้ย พากราฟไปดูปลาหน่อย
แมน : ไม่กลัวคนเลย จนรู้สึกกลัว คือมันก็ดี แต่ก็แอบกลัวเล็กๆ กลัวคนมาชวนไปไหนแล้วเขาไปง่าย

ได้ข่าวว่าขี้อ้อนมาก?
เกล : สุดๆ

  ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!


เหมือนสามีอ้อนภรรยามั้ย?
แมน : เขาอ้อนเก่งและเอาใจเก่งมาก อย่างเขาเล่นๆ แล้วขาไปโดนหน้าแม่ แม่บอกว่ากราฟ ระวังหน่อย เขาก็จะบอกว่ากราฟขอโทษ กราฟขอโทษ ไม่ตั้งใจ เจ็บมั้ย มาจูบ เขาทำของเขาเอง แต่เราอาจทำให้เห็นด้วยส่วนนึง เด็กในบ้านเขาจะจำมากๆ ว่าคนนี้ทำยังไง วิธีการพูดเป็นยังไง การเจรจา น้ำเสียง เด็กจะเรียนรู้หมดเลย เขาแค่อาจไม่ได้พูด แค่เขาเห็นเขาก็จะทำตามแบบนั้น

เกล : บ้านนี้จะชอบจุ๊บกันตอนเช้า ก่อนนอน เขาก็เลยฝันดีครับแม่แล้วก็จุ๊บ

ตอนนี้กำลังจะ 3 ขวบเริ่มดื้อมั้ย?
เกล : มีบ้างตามวัย ธรรมดาของเด็กเลยค่ะ ถ้าดื้อจริงๆ อย่างเขาอยากกินเยลลี่ แล้วพ่อตัวดีเลย ชอบซื้อน้ำปั่น ซื้อเค้กมา แล้วลูกอยากกิน ซึ่งมันไม่ได้เป็นช่วงเวลาที่ลูกต้องกิน

แมน : นิดๆ หน่อยๆ

เกล : อีกชม.ลูกจะกินข้าว เราก็กลัวเขาอิ่ม แล้วจะไม่กินข้าว ก็จะให้เขาป้อนให้ 2 คำแล้วรีบเก็บไปเลย เขาก็บอกว่าไม่เอา กราฟจะกินอีก เราก็บอกว่ากราฟคะ เดี๋ยวหลังกินข้าวแม่จะแบ่งไว้ให้ พูดกันเขาดีๆ เลย เขามีร้องบ้าง งอแงบ้างแต่ก็จะสงบลง แต่เขาก็จะบอกว่าโอเค เดี๋ยวกินข้าวเสร็จแล้วเขาจะกินนะ เขาจำได้ พอเขากินข้าวเสร็จก็ทวงเลย

แมน : สำหรับเรา กราฟไม่ดื้อเลย ไม่เจอภาวะงอแงที่รุนแรง เราคุยกับเขาตลอดเวลา กราฟจะพูดภาษาผู้ใหญ่ คุยประโยคยาวๆ ได้ คุยรู้เรื่องไปหมดแล้ว

มีตีมั้ย?
เกล : เคยหลุดพลาดพลั้งไปบ้างตามอารมณ์ เช่น เขาปั๊วะมาแบบไม่ตั้งใจ เขาปั๊วะเลย เราเป็นคนมือเร็ว ก็ปั๊วะไปเลย เราก็ตายแล้ว มานั่งขอโทษกัน แค่นั้นเอง เขาก็บอกว่าไม่รักแม่แล้ว เราก็น้ำตาตกเลยนะ ก็บอกว่าแม่ไม่ตั้งใจ แม่ไม่มีสติ แต่กราฟก็ต้องขอโทษแม่ด้วยนะ เพราะกราฟไม่ควรทำ ห้ามทำร้ายตัวเอง ห้ามทำร้ายคนอื่น ห้ามขว้างปาข้าวของ เราก็ต้องพูดย้ำๆ ซ้ำๆ กับเด็กไปเรื่อยๆ ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!


แมนดุลูกตีลูกมั้ย?
แมน : ผมดุแล้วลูกหัวเราะ (หัวเราะ) เขาไม่สนใจ โกรธน้อยมาก

กลัวภรรยามั้ย?
แมน : ไม่กลั๊ว (เสียงสูง) เขาก็ดุนะ แต่หลังๆ นิ่งลงแล้ว ให้ไปเข้ามุมแล้วไปคิดเองมากกว่า
เกล : ไม่เชิงเข้ามุมแต่จะบอกว่าให้ไปคิดเองว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วเธอจะทำยังไง เขาก็ไปคิดเอง
แมน : แล้วก็มาสรุปให้ฟัง

ปกติไม่น่าจะทำอะไรเกเร?
แมน : ผมโรคจิตนิดหน่อย วันไหนไม่ได้ยินเสียงบ่นจะนอนไม่หลับ
เกล : เขาชอบพูดกวน

แมน : บางทีไม่ได้ตั้งใจแต่บางทีก็กวนๆ ให้มีสีสัน
เกล : เห็นแบบนี้พูดออกมาแต่ละคำ กวนประสาทจี๊ดเข้าถึงหัวใจเลย สมมติหนูคุยกันอยู่ แล้วเขาแซวขึ้นมา มันเป็นคำเรียบง่ายมาก แต่จี๊ดขึ้นหัวใจเลย ฟังแล้วเจ็บจังวะ (หัวเราะ) เราก็เงียบ นั่งนิ่ง กำลังช็อกอยู่ หน้านิ่งๆ เขาก็ขอโทษ

แมน : รังสีมันแผ่มาโดน เริ่มไม่ปกติแล้ว

น้องเป็นเด็กขี้กลัวบางอย่างเหมือนคุณแม่?
เกล : เหมือนกันมาก 99.99 เปอร์เซ็นต์จนหนูสงสารลูกมาก หนูเป็นคนกลัวทราย กลัวสัตว์ หนูเคยจมน้ำ เลยไม่ชอบน้ำ ไม่ชอบทะเล ไม่ชอบสระว่ายน้ำ วันนั้นไปเที่ยวเสม็ดกับเพื่อนไปยืนบนทราย แล้วน้ำก็ม้วนเข้าไป ก็เลยค่อนข้างเป็นคนกลัวทรายไปเลย ถ้าเขาจะไปก็ให้ไปกับพี่แมน แต่เขาก็จะหดขาเหมือนกัน เราก็บอกไม่เป็นไรลูก แม่ไม่รีบ ทรายไม่ได้ทำร้ายเรานะ ลองเล่นได้นะ ลองแตะดูนะ ก็พูดไป สัตว์ก็กลัว เวลาเราเอาอาหารสัตว์ไปให้ อย่างให้อัลปาก้า ก็จะมีฟีลน่ากลัวเบาๆ เหมือนงับเข้ามา หรือน้องแกะ หรือยีราฟ ลิ้นยาว ลูกก็จะกลัว แม่ก็เป็นเหมือนกัน เวลาไปสวนสัตว์ก็ให้พ่อไปก่อน เราก็เกาะพ่อไป แต่ไปออสฯ อยู่ๆ เขาก็ให้อาหารสัตว์ได้ เพราะสัตว์ไม่ได้จู่โจมเข้ามา ไม่ได้หิวอาหารขนาดนั้น เขาให้อาหารจิงโจ้ที่มือได้เลย บินไปนานๆ ก็ไม่งอแง เราเอาหนังสือไปประมาณ 8-10 เล่น ก็อ่านวนไป 8-9 ชม. เขาอยู่ได้เพราะหนังสือค่ะ ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!


บางช่วงมีน้อยใจ เพราะแมนทำงานเยอะ?
เกล : มีบ้างธรรมดา เวลาทำงานเขาก็ทำงานๆ ช่วงกินข้าวเขาก็เอาเวลาว่างไปเจอเพื่อนเลย เราก็อ้าว แล้วลูกกับเมียล่ะ ทุกเย็นไปปั่นจักรยานกับลูก พาลูกไปเอ็กซ์ตรีมพ่อลูก พอเราท้องก็อาจไม่ได้เอ็กซ์ตรีมขนาดนั้น ก็บอกว่าถ้าช่วงเย็นกลับมาทัน ลดการเจอเพื่อนนิดนึง ให้เวลากับลูกหน่อยมั้ย เราไม่ได้น้อยใจมาก เราก็พูดกับเขาเลย หนูกับพี่แมนมีปัญหาก็คุยกันเลย

ทุกครั้งก็ไม่โต้เถียง?
แมน : ก็ตามนั้น พยายามเลือกที่จะไป อันดับแรกต้องดูว่าอันไหนสำคัญก่อนหลัง งาน ครอบครัว อันอื่นอาจตามมา ถ้ามีเวลาเหลือก็ชวนเขาไปด้วย หรือถ้าไม่ได้ไป ก็สักอาทิตย์นึงขอสักครั้งนึง ไม่ได้ถี่

กิจกรรมความสัมพันธ์แซ่บมาก คู่นี้ไม่ขาดตกบกพร่อง?
แมน : ครับผม (หัวเราะ)
เกล : จะให้เล่าตั้งแต่ตอนท้องน้องกราฟมั้ย หลังสามเดือนก็จัดได้เลย

แวะไปทักทายลูกถึง 7 เดือน?
แมน : ไปเยี่ยมๆ (หัวเราะ) กราฟตรงหัวจะบุ๋มๆ นิดนึง (หัวเราะ)

เกล : ช่วงแรกๆ ให้นมก็อาจไม่ไหว เพราะช่วงนั้น 3 ชม.ที พอเรามีเวลา สบตากันก็จัดสักนิดนึง จนลูกลุกขึ้นมาแล้วสบตาเรา เราก็ทำไงดีพี่แมน พี่แมนก็รีบหมอบ แล้วตบตูดลูก ลูกหลับแล้วเราก็เหมือนเริ่มนับหนึ่งใหม่

ลูกนอนกับเรา?
แมน : นอนกับเรา นอนตรงกลางด้วย
เกล : แต่ก่อนเขานอนฝั่งพี่แมน พอเขารู้เรื่องเขาโตขึ้น เขาก็ปีนข้ามพ่อมานอนตรงกลาง ตื่นมาก็จุ๊บแม่มองแม่

เวลาพ่อจะทำการบ้านก็ปีนข้ามลูกมา?
เกล : เราไปหาดีกว่า เขาอยู่ริมไง
แมน : ข้างผมก็จะมีเตียงลูก ที่ต่อเติมให้ยาวขึ้น เขาจะได้ไม่ตกเตียง ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!


เห็นว่าวางตารางแล้วแต่คุณภรรยา คุณภรรยาสะกิดปุ๊บก็ได้ปั๊บ แต่เห็นว่าตอนนี้งดเลย?
เกล : หนูไม่รู้ ท้องนี้ไม่สามารถเลย แค่คิดหนูก็หน่วงท้องมากเลย ท้องแข็งๆ หน่วงๆ บอกไม่ถูก หนูรู้สึกไม่สบายตัว หนูรู้สึกไม่โอเค

แมน : เราก็ไม่ได้ซีเรียส เข้าใจอยู่แล้ว เรามีหลายอย่างต้องทำมากๆ ทั้งงานและกีฬา ทำให้เราไปหมกมุ่นกับสิ่งเหล่านั้นได้ ช่วงนี้ก็กลับมาออกกำลังกายเหมือนเดิม จากช่วงนึงขาหักไป

มีวิธีเติมเต็มยังไง?
เกล : หนูใช้ชีวิตปกติทุกอย่าง เรื่องบนเตียงอาจน้อยลง แต่เรื่องอื่นเรายังใส่ใจกันเหมือนเดิม พอเวลาเราโตขึ้น หลายอย่างก็โตขึ้นด้วย

อยากบอกอะไรลูกๆ?
เกล : แม่กับพ่อตั้งใจจะมีลูกทั้งสองคนมากๆ จะพยายามตั้งใจและเลี้ยงลูกอย่างมีความสุขที่สุดค่ะ

แมน : เวลาชีวิตของผม ไม่รู้จะอยู่บนโลกได้นานแค่ไหน แต่เวลาผมมีเกล มีลูก และกำลังจะมีลูกคนที่สอง ผมรู้สึกว่าเวลาของผมมีค่ามาก ฉะนั้นทุกนาทีมันสำคัญ แล้วเชื่อว่าทุกวันนี่ที่ทำทุกๆ อย่าง ทำเพื่อครอบครัว ทำเพื่อลูกและเขาครับ ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!
 ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!
 ดาราสาวท้อง4เดือนรู้เพศแล้ว สามีหวั่นใจกลัวรักลูกไม่เท่ากัน!เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์