นางงามดัง แชร์ประสบการณ์เลิกลา ที่เกิดจากรักระยะไกลนางงามดัง แชร์ประสบการณ์เลิกลา ที่เกิดจากรักระยะไกลก่อนหน้านี้ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ถูกจับตาเรื่องความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มนักกีฬารักบี้ Semisi Tupou ว่าเลิกกันหรือไม่อย่างไร จนกระทั่งเจ้าตัวออกมาตอบชัดว่ารักมีปัญหาเพราะระยะทางที่อยู่ไกลกัน เป็นช่วงเว้นระยะ และหันมาโฟกัสงาน จากนั้นก็ยังมีภาพแอนบินไปหาฝ่ายชายที่ต่างประเทศ เป็นการสยบข่าวรักร้าว

แต่ช่วงหลังมานี้เกิดข้อสังเกตว่าแอนไร้ความหวานกับแฟนหนุ่ม จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องที่หลายคนสงสัยในความสัมพันธ์ครั้งนี้ผ่านคลิปแชร์เทคนิคการแต่งหน้าของตัวเอง พร้อมกับพูดคุยแชร์ประสบการณ์การเลิกกับแฟนว่า

"แอนจะแชร์ประสบการณ์ที่เลิกกับแฟน เผื่อช่วยคนอื่นได้ ความคิดเห็นต่างๆ เวลาที่เราคบใครนานๆ แล้วเราต้องคุ้มครองความสัมพันธ์สำคัญมาก ถ้าเราไม่คอยดูแลความรัก ไม่คอยซัพพอร์ตกัน ถ้าเราไม่คอยเป็นเพื่อนสนิทของกันและกัน ความรักนี้มันจะจบไปเร็ว แล้วเราก็จะอยู่ด้วยกันนานๆ ไม่ได้

ไม่ต้องแข่งกับเขาว่าใครจะมูฟออนก่อน มูฟออนในเวลาของเรา แล้วก็ปล่อยให้เขามูฟออนในเวลาของเขา เราคบใครก็ตาม ถ้าไม่ใช่ก็คือบทเรียนของการที่เราอยากรู้ว่าเราอยากได้อะไรในการคบกันแฟนต่อไป หรือความรักต่อไปที่เราจะมี

ความรักที่เรามีต่อกันและกันมันไม่พอ ถ้าเราไม่ยอมปรับ ถ้าเราไม่ยอมเปลี่ยน ถ้าเราไม่ยอมปรับในการเติบโตของเรา ในการเติบโตของเขา มันคือการที่เราต้องยอมกันและกัน แล้วก็พร้อมโตไปด้วยกัน เราไม่ต้องเลิกกันอย่างไม่ดี เลิกกันดีๆ ความจริงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเราจะไม่มีความแค้น จะไม่มีความที่ว่าเขาทำอย่างนี้ เราทำอย่างนี้ มันคือการที่เรายอมรับโลกของความเป็นจริง

โลกของการที่เราคบใครก็ตาม มันก็อาจจะมีช่วงเวลาที่ไปต่อไม่ได้จริงๆ แล้วการยอมรับอันนี้ที่เราเข้าใจว่าเรามีความรักที่ดี แล้วเราประสบความสำเร็จ หรือได้ประสบการณ์ในรักนี้ที่ทำให้เรามีความสุขมากครั้งหนึ่งในชีวิตแค่นี้ก็พอ

ไม่ต้องแข่งกันว่าใครหาคนใหม่ได้ก่อน แล้วก็ไม่ต้องไปดูสตอรี่เขา ไม่ต้องไปดูโพสต์เขา ไม่ต้องไปดูอะไรก็ตามของเขา สิ่งที่ยากที่สุดคือการทำความเข้าใจ และการยอมรับกับการที่เราต้องใช้ชีวิตที่ไม่มีเขาอีกแล้ว มันคือการปรับตัว เราอาจจะไมได้คิดถึงเขา แต่เราอาจจะคิดถึงความง่ายกับชีวิตที่เราเคยมีเวลาเขาอยู่ในภาพ แต่มันไม่แปลกกับการที่เราต้องวิ่งไปหาเขา

บางทีถ้าเรารู้สึกว่าเราอยากวิ่งกลับไปหา มันไม่มีอะไรยากกว่าการที่เราต้องใจแข็ง มันไม่มีเคล็ดลับ มันไม่มีเวทมนตร์ที่จะทำให้เรามูฟออนได้เร็วหรอก ยังไงก็ต้องเจ็บแหละ มันจะไม่ง่ายหรอกทุกคน แต่เตือนตัวเองว่าถ้าเราเจ็บได้ขนาดนี้ แปลว่าเราได้ขนาดไหน ถ้าอยากร้องไห้ ถ้ารู้สึกไม่โอเค ร้องไปนะคะ ‘it's ok not to be ok' (ไม่เป็นไร ถ้าคุณจะไม่โอเค)

สุดท้ายอย่ารีบไปหาความรักใหม่ ใช้เวลาฮีล ถ้าเราไม่ฮีล ถ้าเราไม่ใช้เวลาอยู่กับตัวเองนะ สิ่งที่ไม่ดีจากความสัมพันธ์ครั้งก่อนจะเดินเข้ามาในครั้งใหม่ แอนไม่รู้จะพูดอะไร เพราะเข้าใจคนที่อกหัก เข้าใจคนที่รู้สึกว่ามูฟออนไม่ได้จริงๆ แต่อยากบอกว่า สู้ๆ นะ ไม่ต้องเจ็บแล้ว"


นางงามดัง แชร์ประสบการณ์เลิกลา ที่เกิดจากรักระยะไกล
นางงามดัง แชร์ประสบการณ์เลิกลา ที่เกิดจากรักระยะไกล
นางงามดัง แชร์ประสบการณ์เลิกลา ที่เกิดจากรักระยะไกล


เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์