ซีนนี้แรงมาก!ใหม่ ดาวิกา ถ่ายท่าพับเป็ดถวายตัว เตรียมเป็น..?ซีนนี้แรงมาก!ใหม่ ดาวิกา ถ่ายท่าพับเป็ดถวายตัว เตรียมเป็น..?เรียกว่าปล่อยทีเซอร์มาแค่สั้นๆ ก็ทำเอาสั่นสะเทือนทั้งโซเชียล กับ ผลงานเรื่องใหม่ของ นางเอก ใหม่ ดาวิกา ที่คาดเดากันว่าน่าจะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของ แม่หยัวเมืองศรีสุดาจันทร์ สนมเอก, พระมเหสีฝ่ายซ้าย ในสมัยพระไชยราชา ที่ใช้ความงามและเสน่ห์ยั่วยวนของนางก้าวขึ้นสู่อำนาจ

ซึ่งซีนที่แรงสุดๆซึ่งปรากฏออกมาในทีเซอร์นั้นก็คือ "การทำท่าพับเป็ด" หรือ ท่วงท่าในการถวายตัวต่อกษัตริย์ ในสมัยโบราณ 
เรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาสุดๆ

และสาวใหม่เปิดใจว่า กว่าจะได้ฉากนี้มาก็ต้องแลกมากับอาการปวดหลัง เพราะต้องถ่ายทำกันยาวนานกว่าครึ่งวัน สำหรับทีเซอร์ที่ทางช่องวันปล่อยออกมา สาวใหม่ยอมรับว่าเซอร์ไพรซ์มากเพราะไม่คิดว่าทางช่องจะปล่อย และได้เห็นพร้อมๆกับทุกคน


ซีนนี้แรงมาก!ใหม่ ดาวิกา ถ่ายท่าพับเป็ดถวายตัว เตรียมเป็น..?
ซีนนี้แรงมาก!ใหม่ ดาวิกา ถ่ายท่าพับเป็ดถวายตัว เตรียมเป็น..?


สำหรับเรื่องราวของ แม่หยัวเมืองศรีสุดาจันทร์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นบทบาทใหม่ของสาวใหม่ ดาวิกา ในเรื่องนี้นั้น ในวิกิพีเดย มีการระบุไว้ว่า

นาง คือ พระมเหสีฝ่ายซ้ายในสมเด็จพระไชยราชาธิราช ,พระอัครมเหสี ในขุนวรวงศาธิราช และ พระราชมารดา ในสมเด็จพระยอดฟ้าและพระศรีศิลป์

มีการสันนิษฐานเกี่ยวกับพระชาติกำเนิดของท้าวศรีสุดาจันทร์ว่าสืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์อู่ทอง โดยอาจสืบเชื้อสายมาจากสมเด็จพระเจ้ารามราชาที่เสียราชสมบัติแล้วถูกส่งไปอยู่เมืองปทาคูจาม

ซึ่งพิเศษ เจียจันทร์พงษ์ ได้ให้ข้อสังเกตว่า 
ราชวงศ์ดังกล่าวอาจถูกละเว้นไว้ในฐานะที่เป็นตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ผู้สืบเชื้อสายราชวงศ์ดังกล่าวจึงได้รับการเลี้ยงดูสืบมาให้มาทำหน้าที่สำคัญในราชสำนัก

ซึ่งสอดคล้องกับจดหมายเหตุวันวลิต ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับขุนวรวงศาธิราช ที่เดิมเป็นพนักงานเฝ้าหอพระมาก่อน ว่าเป็นหมอผี มีหน้าที่อ่านแปลหนังสือพงศาวดารของต่างประเทศให้แก่พระเจ้าอยู่หัว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าขุนวรวงศาธิราชและรวมไปถึงท้าวศรีสุดาจันทร์ที่มีศักดิ์เป็นญาติ ไม่ได้มาจากตระกูลชั้นต่ำ แต่เป็นระดับผู้รู้ และอยู่ในฐานะระดับปุโรหิตที่มีหน้าที่เกี่ยวกับพระราชพิธีในราชสำนัก

ขุนวรวงศาธิราชมีน้องชายคือนายจัน บ้านมหาโลก ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวเป็นหมู่บ้านเขมร ดังนั้นตระกูลของเขาอาจมีความสัมพันธ์กับเขมรด้วย ซึ่งเอกสารโปรตุเกสได้กล่าวถึงนายจันว่าเป็นช่างเหล็ก ซึ่งเทคโนโลยีผลิตเครื่องมือเหล็กในสมัยนั้นไม่ใช่ของที่ใครก็ทำได้ง่าย ๆ ซึ่งต้องอาศัยผู้ชำนาญสะสมมาเป็นเวลานาน ซึ่งยืนยันได้ว่าตระกูลของนายจันไม่ใช่ตระกูลชั้นต่ำแต่อย่างใด

การครองอำนาจ

ด้วยเหตุที่พระนางมีพระราชโอรสคือสมเด็จพระยอดฟ้า พระนางจึงมีฐานะที่สูงกว่าพระชายาอื่นอีก 3 พระองค์ ต่อมาสมเด็จพระไชยราชาธิราช พระสวามีได้เสด็จกลับจากราชการสงคราม ทรงพระประชวรและเสด็จสวรรคต จึงได้มีการยกพระยอดฟ้า พระราชโอรสครองราชย์ต่อมาในปี พ.ศ. 2089 โดยมีนางพระยาแม่อยู่หัวศรีสุดาจันทร์เป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์

ในปี พ.ศ. 2091 นางพระยาแม่อยู่หัวศรีสุดาจันทร์ทรงอ้างว่าสมเด็จพระยอดฟ้ายังทรงพระเยาว์ หัวเมืองเหนือก็ไม่เป็นปกติจึงปรึกษากับขุนนางว่าจะให้ขุนวรวงศาธิราชว่าราชการแผ่นดินจนกระทั่งสมเด็จพระยอดฟ้าทรงเจริญพระชนมายุ เหล่าขุนนางก็เห็นชอบด้วย


เมื่อขุนวรวงศาธิราชขึ้นครองราชย์แล้ว ก็สถาปนานายจัน ผู้เป็นน้องชายที่อยู่บ้านมหาโลกขึ้นเป็นพระมหาอุปราช แล้วนำสมเด็จพระยอดฟ้าไปสำเร็จโทษที่วัดโคกพระยา ส่วนพระศรีศิลป์ พระราชโอรสอีกพระองค์ซึ่งในขณะนั้นมีพระชันษาได้ 7 ปี ทรงเลี้ยงไว้


ซีนนี้แรงมาก!ใหม่ ดาวิกา ถ่ายท่าพับเป็ดถวายตัว เตรียมเป็น..?
ซีนนี้แรงมาก!ใหม่ ดาวิกา ถ่ายท่าพับเป็ดถวายตัว เตรียมเป็น..?
ซีนนี้แรงมาก!ใหม่ ดาวิกา ถ่ายท่าพับเป็ดถวายตัว เตรียมเป็น..?
ซีนนี้แรงมาก!ใหม่ ดาวิกา ถ่ายท่าพับเป็ดถวายตัว เตรียมเป็น..?


เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์