ร็อกเกอร์หนุ่มเล่านาทีชีวิต ภรรยาท้อง6เดือนป่วยหนักเกือบเสียทั้งแม่ลูก ร็อกเกอร์หนุ่มเล่านาทีชีวิต ภรรยาท้อง6เดือนป่วยหนักเกือบเสียทั้งแม่ลูก


นักร้องคุณพ่อลูกหนึ่ง เป้ ไฮร็อก ที่วันนี้ควงภรรยาสาว กุ๊ก ฉายสุดา มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ย้อนเล่านาทีชีวิตหวิดเสียลูกถึง 2 ครั้ง

ชื่อเล่นน้องชื่อบัสมะละฮ์ ชื่อนี้ได้มายังไง?

เป้ : ได้มาตอน 2 เดือนจากอาจารย์สอนศาสนาอิสลาม ซึ่งเขาเสียไปแล้ว ตอนนั้นอยากมีลูกก็ไปที่มัสยิด กลับมาก็ติดเลยครับ

เราใช้ชื่อนี้ก่อนจะรู้เพศของลูก?
เป้ : ใช่ครับ ตอน 2 เดือน เขาไปอยู่ต่างจังหวัดกลับบ้านโทรมาบอกว่าพี่เป้หนูเลือดไหลนะ หมอบอกว่าอัตราการแท้งคุกคาม เขาเครียด
กุ๊ก : ช่วงนั้นแต่งงานใหม่ๆ
เป้ : แล้วมีปัญหากัน
กุ๊ก : เขาดื้อในสไตล์ของเขา แล้วเรารู้ แล้วเรานอนไม่หลับเราคิดว่าลูกในท้องจะเอายังไงดี แล้วเราก็เข้ามาในศาสนาเขาแล้ว เราแบบ..เราเลิกดีกว่า เดี๋ยวดูแลลูกเอง แล้วเราไปขอต่อโต๊ะกีที่เราไปขอลูกมา ก็บอกว่าหนูรักเขา แต่เขาทำแบบนี้เราจะทำยังไงดี เราเลิกกัน หนูขอออกจากศาสนา เสร็จปุ๊บพอหนูขับรถมาถึงนครสวรรค์บ้านเพื่อน ส่งเพื่อนเสร็จเลือดไหล เพราะเราไม่ได้กิน ไม่ได้นอนเลย เสร็จแล้วเพื่อนขับรถมารับให้ไปหาหมอฉีดยากันแท้ง หมอบอกว่ามันเป็นภาวะแท้งคุกคาม มีเปอร์เซ็นต์เสียลูกสูง

 
 ร็อกเกอร์หนุ่มเล่านาทีชีวิต ภรรยาท้อง6เดือนป่วยหนักเกือบเสียทั้งแม่ลูก


ตอนนั้นพี่เป้ทำยังไง?

เป้ : ตอนนั้นเพื่อนเขาโทรมาบอกว่าพี่เป้กุ๊กเลือดไหล ผมทำอะไรอยู่ ผมหยุดทุกอย่างเลยแล้วโทรหาลูกน้อง ลูกน้องบอกว่าพี่ผมอยู่บ้านพี่เนี่ย มันแปลก ทุกอย่างมันลงตัวหมดเลยคือแบบจะไปหาเขา เลยขับรถไปนครสวรรค์ แล้วผมขับรถหลงจากนครสวรรค์มาบางบัวทอง ทางยิ่งแคบๆ แล้วยิ่งมืดลง 2 ข้างทางไม่มีไฟเลย สักพักก็มีไฟ เคยเห็นแสงเหนือไหม แล้วน้องบอกว่าคลังแสงอะไรระเบิด ทำไมมันสว่างชัดขนาดนั้น
กุ๊ก : มันเปลี่ยนจากกลางคืนเป็นกลางวัน
เป้ : มันเหมือนขับรถหลง ซึ่งผมเคยเห็นแบบนี้มาครั้งนึงแล้วกับท่านครูที่เรานับถืออยู่ ตอนแรกยังไม่คิดอะไร ขับๆ ไปประมาณ 20 นาทีมันไปโผล่ที่หลุมฝังศพท่าน
กุ๊ก : ความรู้สึกหนูตอนแรกกลับไปต้องเลิกอยู่แล้ว แต่พอเห็นแสงแล้วรู้สึกเลยว่าเขาต้องเปลี่ยนตัวเอง เขาดึงซิมของกุ๊กออกเลยพอกลับจากหลุมฝังศพกุ๊กไม่คิดจะไปอีกแล้ว ซึ่งพอเล่าเรื่องนี้ให้คนอื่นฟังไม่มีใครเชื่อเลย

แต่ก็มีเหตุการณ์ให้บีบหัวใจอีกครั้ง?

เป้ : ตอน 6 เดือน
กุ๊ก : ตอนท้องได้ 6 เดือน ตอนนั้นเราอายุ 33 ปี เหมือนปวดท้อง อาหารเป็นพิษ บีบลำไส้ เราก็บอกว่าพี่เป้พาไปหาหมอเถอะ ไม่ไหว
เป้ : เราก็คิดว่ากรดไหลย้อนธรรมดา
กุ๊ก : หนูอยู่โรงพยาบาลร้องอยู่ประมาณ 3 วัน
เป้ : ทั้งชั้นที่กุ๊กอยู่ มีแต่เสียงกุ๊ก ให้ยาแรงไม่ได้เพราะมีเด็กอยู่ข้างใน 6 เดือน หมอพยายามฉีดยา 2 นาทีฉีดครั้ง ร้องจนแบบ ให้พี่สะใภ้เฝ้าอยู่ เพราะผมต้องกลับบ้านไปทำงาน
กุ๊ก : แล้วอาเจียน ปวดท้อง
เป้ : ตอนตี4 พี่สะใภ้โทรมาบอกพี่เป้กุ๊กไม่น่ารอด กุ๊กไม่ไหวแล้ว
กุ๊ก : ใช่ มันไม่ไหวแล้วจริงๆ
เป้ : มันซีดหมดทั้งตัว
กุ๊ก : ใส่ท่อคอแล้ว เพื่อช่วยดูดเสมหะ
เป้ : พอผมรู้ก็ขับรถไปโรงพยาบาล จับมือเขา มันเหมือนผมเคยเสียเพื่อนไปครั้งนึง เขาจับมือผม พี่เป้หนูรักพี่นะ เขาพูดแบบนี้ติดกัน 3 ครั้ง เหมือนเพื่อนผมที่เสียชีวิต ผมเลยรู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว เลยเอาน้ำมนต์จากโต๊ะครูให้ทาน แล้วเขาก็อ้วกออกมาเป็นสีดำ
กุ๊ก : อ้วกเป็นสีดำๆ เยอะมาก
เป้ : เสร็จคุณหมอพากุ๊กไปเอ็กซเรย์ ข้างในเหมือนมีก้อนหินอยู่ แล้วในลำไส้ไม่มีลมเลย มีก้อนอุดตัน
กุ๊ก : เหมือนเราท้องภาวะถ่ายยากอยู่แล้ว เด็กทับ
เป้ : หมอเวรบอกว่าคุณเป้เอายังไง ต้องผ่าตัดลำไส้ด่วน ตอนนั้นกุ๊กเขาไม่ห่วงลูกเลย เขานอนคว่ำ เข้าห้องน้ำ
กุ๊ก : คือมันไม่ไหวแล้ว
เป้ : พี่สะใภ้เอามือรองก้นกลัวเด็กร่วง แล้วหมอบอกว่าพี่เป้ต้องผ่าตัด พี่ต้องเซ็นเด็กอาจจะไม่รอด เชื่อไหมผมจับปากกาอยู่ทรุดเลย ความรู้สึกที่เราอยากมีลูกสาว อยากกอดลูกเล่นกับเด็กมันพังทลายหมดเลย แต่ตอนนั้นต้องเลือกแม่ไว้ก่อน ร็อกเกอร์หนุ่มเล่านาทีชีวิต ภรรยาท้อง6เดือนป่วยหนักเกือบเสียทั้งแม่ลูก


วินาทีนั้นให้กำลังใจกันยังไง?

เป้ : วินาทีนั้นมันมืดแปดด้านเลย ญาติๆ เพื่อนๆ มานั่งทุกคนร้องไห้หมดเลย
กุ๊ก : ตอนนั้นหนูปวดมากเลย หนูไม่รู้สึกอะไรแล้ว

วันนั้นก็ผ่าเลย?

เป้ : เชื่อไหมโทรหาอาจารย์หมอ 4 ท่าน เชื่อไหมถ้ามันไม่ใช่ปาฏิหาริย์ 10 นาทีเขามาถึงโรงพยาบาลกันหมด โรงพยาบาลเปิดใหม่ เครื่องไม่มี อะไรก็ไม่มี เพราะเพิ่งเปิด เจ้าของโรงพยาบาลบอกเอาเครื่องมือมาเลย รีบด่วน เพราะอันตราย
กุ๊ก : ตอนนั้นก็ผ่า ปิดเด็กไว้ฝั่งนึง เพราะ 6 เดือนจะเอาออกก็ไม่ได้ แล้วผ่าอีกฝั่งเอาลำไส้ที่มันอุดตันออก แล้วตัดต่อ

คุณหมอพบอะไรไหม?

เป้ : คุณหมอบอกว่าถ้าช้าอีกประมาณชั่วโมงนึง ลำไส้แตก เสียชีวิตแน่นอน
กุ๊ก : ตอนเด็กๆ หนูเคยบอกพ่อว่ามีคนมาทักหนู หนูจะอยู่ได้ 32-33 แค่นี้ ตอนนั้นเราเด็ก พ่อบอกจำได้ว่าเราเคยพูด แต่พออายุ 32 มาแต่งงานกับพี่เป้แล้วเปลี่ยนศาสนา ร็อกเกอร์หนุ่มเล่านาทีชีวิต ภรรยาท้อง6เดือนป่วยหนักเกือบเสียทั้งแม่ลูก


วันจะคลอดก็มีปาฏิหาริย์อีก?

กุ๊ก : คุณหมอกำหนดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ขึ้นไปเลือกวันได้เลย เราก็เลยเลือก 3 เดือน 3 พอใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ วันที่ 19 กุมภา เลือดไหลอีกแล้ว หมอบอกต้องผ่าวันนี้ เพราะมดลูกเปิดแล้ว ก็เลยเป็น 19 เวลา 19:19 น.
เป้ : ตอนเขาคลอด ผมขอตัดสายสะดือเอง แล้วขอรกไปฝังที่บ้านเพื่อให้เด็กรักบ้านตามศาสนาอิสลาม

อยากมีลูกอีกไหม?

กุ๊ก : คุณพ่ออยากมีมาก แต่เรายังกลัว เหมือนเราผ่าลำไส้มา มันจะเป็นอีกหรือเปล่า
เป้ : แต่ใจพ่ออยากมี อย่างน้อยวันนึงเราหมดลมไป เขาก็จะได้มีเพื่อน มีพี่น้องสองคน ร็อกเกอร์หนุ่มเล่านาทีชีวิต ภรรยาท้อง6เดือนป่วยหนักเกือบเสียทั้งแม่ลูก
 ร็อกเกอร์หนุ่มเล่านาทีชีวิต ภรรยาท้อง6เดือนป่วยหนักเกือบเสียทั้งแม่ลูก
 ร็อกเกอร์หนุ่มเล่านาทีชีวิต ภรรยาท้อง6เดือนป่วยหนักเกือบเสียทั้งแม่ลูก


vvvvv
vvv
v

เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์