ย้อนมรสุมชีวิต เจี๊ยบ กาญจนาพร หย่า ติดหนี้ แถมวันนี้ยังเสียลูกชายย้อนมรสุมชีวิต เจี๊ยบ กาญจนาพร หย่า ติดหนี้ แถมวันนี้ยังเสียลูกชายถือเป็นข่าวเศร้าสุดสะเทือนใจกับครอบครัวของ "เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย" นักแสดงรุ่นใหญ่ และ ผู้จัดละครชื่อดัง หลังสูญเสียลูกชาย นายศุภกาญจน์ หรือเจย์ ปลอดภัย อายุ 40 ปี ศิลปินและอดีตดีเจคลื่นอารมณ์ดี 98.5 Good FM ที่บ้านพัก เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 2565

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้งเหตุชายผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านพักย่านพัฒนาการ เบื้องต้นทราบว่านายศุภกาญจน์มีอาการป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ ต้องรับประทานยาอยู่เป็นประจำ

หากพูดถึง "เจี๊ยบ กาญจนาพร" ครั้งหนึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ ในรายการ คุยแซ่บShow ว่า ชีวิตของเธอนั้น ผ่านมรสุมชีวิตมามากมาย

เรามาไล่มรสุมทีละลูก เรื่องแรกคือคุณพ่อเสีย?

คุณพ่อเสียตอนเราอายุ 26 ซึ่งพ่อยังหนุ่มอยู่เลย มันช็อกเนื่องจากเป็นอุบัติเหตุที่แรงมาก โทรศัพท์มาเราก็อึ้ง เพิ่งจะมีลูกคนที่ 2 มันเหมือนกับหมดคนที่จะปกป้องเรา เราเพิ่งแต่งงานแล้วมีลูกเลย พ่อก็จะคอยบอก คอยสอน คอยเลี้ยงลูกให้ในวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ มันก็ช็อกตรงที่ว่ามันกะทันหันเกินไป คุยโทรศัพท์อยู่วันรุ่งขึ้นพ่อเสียชีวิตยังไม่ทันได้ลา

ย้อนมรสุมชีวิต เจี๊ยบ กาญจนาพร หย่า ติดหนี้ แถมวันนี้ยังเสียลูกชาย


ทำใจนานแค่ไหน?
โห...เป็นปี แล้วก็เก็บทุกอย่างของพ่อมา ไดอารี่ที่พ่อเขียน แล้วก็สิ่งที่พ่อดูเอาไว้ก่อนที่พ่อจะจากไป มันคือแม่นมาก กราฟชีวิตที่พ่อดูให้ทุกคน กราฟชีวิตพ่อบอกแล้ว ทำไมไม่ดู คือบอกอายุที่พ่อจะจากไป คือวงไว้เลย ถ้าอยู่ต่อก็จะอยู่ได้นาน แต่ถ้าไปก็คือไป แต่เหมือนไม่เข้าหู แต่พอเรามาดูบุ๊กนั้นคำมันจะมา เออ...พ่อบอกแล้ว แต่เราไม่คิด และพ่อดูให้เราด้วย ดูถึงอายุ 72 ปี พ่อดูไว้ให้เฉยๆ ไม่ได้วงอะไร แต่เราเรามาดูแล้วมาเปรียบเทียบกับการดูของคุณพ่อ เรารู้เลยว่าอันนี้คือบอกไว้แล้ว แล้วประกอบกับดูผูกดวง 3 หมอเท่ากันหมดเลย คือไม่เกิน 75 ปี ถามว่ากลัวมั้ย ไม่กลัว เรามาดูในวัยที่น้อมธรรมเข้าสู่จิตใจแล้ว มันอยู่ในจุดที่เรารับได้

มรสุมลูกที่ 2 การหย่ากับอดีตสามี ตอนนั้นพี่เจี๊ยบอายุเท่าไหร่?

อายุ 30 ลูก 3 คน เรื่องมันผ่านมาแล้ว เป็นความที่ไม่ลงตัวกัน ไม่ใช่ความรัก มันเกิดขึ้นด้วยความเคารพ เพราะฉะนั้นเหมือนเรายังไม่รู้จักความรักเลยมันเป็นรักเคารพ อยู่ได้ด้วยความรักเคารพ แต่พอมาวันนึงเราเกิดเบื่อที่จะแบมือขอต่างๆ ด้วยความเคารพ จะทำไงดีแน่นอนว่าคนที่อายุสูงวัยกว่าเขาไม่ยอมให้เราออกไปทำอะไรๆ หรอก จะถูกกำหนดกฎเกณฑ์เยอะไป เราก็มีความรู้สึกว่าชีวิตมนุษย์มันต้องมีสิทธิและเสรีภาพ ในเมื่ออีกฝ่ายมีสิทธิและเสรีภาพ แล้วเราล่ะทำไมถึงถูกให้อยู่อย่างนี้ ได้อย่างนี้ ดูแลอย่างนี้ คือมันไม่ใช่เรา เราก็เลยขอ

เหมือนเราจะตัดสินใจด้วยตัวเอง แต่ทำไมเราเศร้าถึงขึ้นไปบวชชีเลย?

เพราะว่าตอนนั้นตกลงไม่ได้ เขาไม่ให้ เราก็ไม่รู้จะทำยังไงก็เศร้าหมอง จนพี่สาวบอกว่าไปเติมพลังมาให้อยู่ตรงนี้ได้ เราก็ไป 15 วัน ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ย้อนมรสุมชีวิต เจี๊ยบ กาญจนาพร หย่า ติดหนี้ แถมวันนี้ยังเสียลูกชาย


แล้วพอกลับมาถึงบ้าน ความเปลี่ยนแปลงที่มันเกิดขึ้นคืออะไร?
สูดหายใจว่าเราต้องรับกรรมแล้วอยู่อย่างนี้ต่อไป แล้วจะทำยังไงที่จะไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกัน จะต้องพูด แต่แล้วมันก็เป็นไปไม่ได้ เราก็หนีออกจากบ้าน กลับไปราชบุรี มันไม่รู้จะทำยังไงแล้วก็ต้อขอโทษสามีด้วย

หลังจากที่เราแยกแล้วพี่เจี๊ยบต้องทำงานเลี้ยงลูกเองทั้ง 3 คน?

ใช่ค่ะ ณ จุดนั้นเริ่มต้นเลย อะไรที่ทำไม่ได้ต้องสู้ และทำให้ได้

เห็นว่ามีไปทำงานโรงแรมด้วย?

ทำงานโรงแรม 1 ปี ตอนนั้นงานละครยังไม่มา แต่ก็มีไกด์มาแล้วว่าน่าจะได้ เราก็รับงานโรงแรมเนื่องจากว่าผู้มีพระคุณบอกให้ไปฝึกงาน แล้วมีเงินเดือนด้วย ตอนนั้นเป็นตำแหน่งพีอาร์โซเชียล มันไม่ได้เป็นพีอาร์โดยตรงแต่เราต้องรู้ระบบ สามารถคุยกับใครได้ แล้วก็ไม่ต้องอยู่ที่โรงแรมทุกวัน ออกไปเดินแบบก็สามารถขายโรงแรมได้

ทำหลากหลายอย่าง แต่อีกหนึ่งอย่างที่ทำแล้วเจ็บตัว นั่นก็คือการเป็นผู้จัดฯ?

เครียดนะ เครียดตั้งแต่เรื่องแรกเลยสารพัดสิ่ง

ทำไมตอนนั้นถึงตัดสินใจเป็นผู้จัดฯ?
เรื่องของเรื่องเราทำงานพิธีกรมาสิบปี มันแบบถึงเวลาแล้วที่เราจะทำรายการของเราเอง คุยกับน้องคนนั้น คนนี้ ส่งรายการไปทุกช่อง แต่ไม่ผ่านเลย น้องก็เลยบอกว่าเสนอละครมั้ย เผื่อจะได้ เราก็ลองดู เป็นเรื่องเกี่ยวกับตลาด ผู้ใหญ่ก็จะบอกว่าไม่ชอบเรื่องเขียนเอง ชอบนวนิยาย เราก็กลับมาไปหานวนิยาย เลยหยิบเรื่อง รักเกิดในตลาดสด มาทำ ถามว่าได้กำไรมั้ย มันได้ แต่ไม่พอปี มันควรจะมีอีกเรื่องนึง พออีกปีก็ทำอีก แต่กำไรก็ไม่พอปีแล้วควักเนื้อ แล้วที่ไปกู้มาล่ะดอกเบี้ยทั้งนั้นเลย ต้องใช้ดอกเบี้ย ต้องใช้ภาษี ไอนู่น ไอนี่ ทำไมมันเยอะจัดขนาดนี้

ตอนนั้นแบกอยู่เท่าไหร่?
ต่อเรื่องต้องมี 4 ล้าน เราได้มาแล้วประมาณ 2-3 ล้าน จะทำยังไงให้มันจบเรื่อง เราต้องมี 4 ล้าน และ 4 ล้านนี้ไม่ใช่แบงก์ให้เรา

ตอนนั้นเห็นว่าเครียดถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล?

ใช่ค่ะ มันทุกอย่าง จนสุดท้ายตัวเลขมา ไม่ลงตัวกับเพื่อนหุ้นส่วน คือแยกแน่ๆ ก้อนเนื้อมาเลยที่รังไข่ หมอบอกว่าคุณศึกษาธรรมมะมาแล้ว หมอต้องบอกความจริง การที่มีเลือดออกมันหนักขั้นสุดท้าย ซึ่งก้อนเนื้อมันเกิดจากความเครียด หมกหมุ่นด้วยไม่หลับไม่นอน จนมันเจ็บๆ อยู่ทางด้านขวา ต่อมาไปปฏิบัติธรรม แต่อยู่ๆ เหมือนมีประจำเดือน แต่ปรากฏว่าเลือดนองเต็มพื้นห้องน้ำ เราก็ยังคิดว่าเป็นประจำเดือนอยู่ เป็น 14 วัน จนไม่มีแรง ต้องโทร.หาหมอที่ทำคลอด หมอบอกให้มาด่วนเลย พอตรวจมันก็ไม่ใช่เนื้อร้าย เลือดที่ออกมันคือโพรงมดลูกเป็นแผลตั้งแต่ดั้งแต่เดิม พอวัยสูงขึ้นผิวมันแห้ง โพรงมดลูกก็แห้งด้วยมันปริค่ะ เอาออกทั้งรังไข่และมดลูก ตอนนั้นท้องห้อยต้องเดินประคองท้อง โล่งทั้งหมด ธาตุทั้งหมดรวนเรหมดเลย ต้องมาฟื้นฟูธาตุกันใหม่ตั้งแต่ปีนั้นจนมาถึงปีนี้

ย้อนมรสุมชีวิต เจี๊ยบ กาญจนาพร หย่า ติดหนี้ แถมวันนี้ยังเสียลูกชาย
ย้อนมรสุมชีวิต เจี๊ยบ กาญจนาพร หย่า ติดหนี้ แถมวันนี้ยังเสียลูกชาย
ย้อนมรสุมชีวิต เจี๊ยบ กาญจนาพร หย่า ติดหนี้ แถมวันนี้ยังเสียลูกชาย
ย้อนมรสุมชีวิต เจี๊ยบ กาญจนาพร หย่า ติดหนี้ แถมวันนี้ยังเสียลูกชาย


ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่


https://www.facebook.com/teeneedotcom

https://twitter.com/teeneecom

ดูดวงตามวันที่เกิด
เครดิตแหล่งข้อมูล : รายการ คุยแซ่บโชว์
เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : 5555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.5.237.207

171.5.237.207,,mx-ll-171.5.237-207.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ติดใจกับประโยคที่ว่า "ผู้ใหญ่ก็จะบอกว่าไม่ชอบเรื่องเขียนเอง ชอบนวนิยาย" นี่คือสาเหตุใช่ไหมที่ละครไทยย่ำอยู่กับที่ วนเวียนกับบทเดิมๆ เอาบทเดิมมาทำไหม่ ไม่นับรวมมาฉายซ้ำ


[ วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน 2565 เวลา 08:44 น. ]
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์