ฟังอีกครั้ง คำตอบจาก ‘มิลลิ’ ถ้าหากได้เป็น ส.ส.จะผลักดันเรื่องอะไร?ฟังอีกครั้ง คำตอบจาก ‘มิลลิ’ ถ้าหากได้เป็น ส.ส.จะผลักดันเรื่องอะไร?


แร็พเปอร์หญิงชาวไทย วัย 19 ปี มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล หรือ MILLI สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในช่วงเวลาที่ผ่านมา กับการขึ้นโชว์บนเวทีระดับโลกกับเทศกาลดนตรีCoachella (โคเชลลา) Valley Music and Arts Festival 2022 ประเทศสหรัฐอเมริกา

นอกจากความสามารถที่ล้นเหลือของเธอแล้ว เธอยังเป็นคนในวงการบันเทิงอีกหนึ่งคนที่มักจะออกมาคอลเอาต์อยู่บ่อยๆ โดย ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ได้เผยคลิปที่เคยสัมภาษณ์มิลลิในหัวข้อ ‘ถ้า Milli ได้เป็น ส.ส.' จะมีนโยบายด้านไหน? ที่อยากเข้าไปผลักดัน ลงในแฟนเพจ ป๋าเต็ด พร้อมเขียนข้อความว่า

‘เร็วๆ นี้หนูเพิ่งถามตัวเองว่า เราเกลียด
ประเทศไทยรึเปล่าวะ ทำไมต้องด่าอะไรขนาดนี้
.. ก็เปล่า แต่เพราะรู้สึกว่ารักเว่อร์ เพราะรู้สึกว่า
ไม่อยากให้ใครมาดูถูกเลย' - Milli

มีใครได้ดูมิลลิ บนเวที Coachella รึเปล่าครับ ?
การแสดงของมิลลิวันนี้ ทำให้ผมนึกถึงครั้งหนึ่ง
ที่ได้มีโอกาสคุยกับมิลลิในรายการ ‘ติดเกาะสถานการณ์'
นำบางส่วนมาฝากทุกท่านครับ

สามารถรับชมฉบับเต็มได้ที่

https://www.facebook.com/yuthana.boonorm/videos/226716659371107/‘

โดยในคลิปดังกล่าว มิลลิบอกว่า "นี่ไง เรื่องดนตรี เรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เรารู้สึกว่ามันอาจจะเป็นปัญหาที่ยังไม่ต้องแก้ตอนนี้ก็ได้ แต่สมมุติว่ามันถึงยุคหนู มันถึงเวลาแล้ว

หนูก็อาจจะไปพูดว่า รัฐบาลควรมีส่วนช่วยในการสนับสนุนงานศิลปะในประเทศไทยมากกว่านี้ เพราะว่าคนไทยเขาเก่งกันเยอะมาก แล้วไม่น่าใช่ที่จะทำให้เขาต้องแบบ... แทนที่เขาจะภูมิใจ"

"เร็วนี้ๆ หนูก็เพิ่งถามตัวเองว่า เกลียดประเทศตัวเองหรือเปล่า ไม่ชอบเหรอในความเป็นไทย ทำไมฉันต้องด่าอะไรแบบนี้ เปล่า! แต่เพราะรู้สึกว่ารักเว่อร์ รู้สึกว่าไม่อยากให้มีใครมาดูถูกเลย เพราะเป็นคนไทยเลยเห็นได้ว่าอะไร คือจุดบกพร่อง และอยากจะแก้ไขตรงจุดนั้น เลยเลือกที่จะออกมาพูด"

"ไม่ใช่ว่าเกลียด ไม่ใช่ว่าไม่รักประเทศตัวเอง แต่รู้สึกว่าอยากภูมิใจมากกว่านี้ อยากให้คนเขาเห็นว่าประเทศไทยอะจ้ะแม่ น้องเลยอยากพัฒนา อยากให้เรามีชื่อเสียงมากขึ้นในฐานะคนไทย น้องไม่เคยคิด

สมมุติว่าน้องอยากไปโกอินเตอร์ น้องอยากไปในฐานะมิลลิ คนไทยจาก YUPP แล้วหนูจะแร็พภาษาไทย ถ้าอังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี เขาไปทั่วโลกได้ ภาษาไทยก็ต้องได้ ถ้าเรายิ่งได้รับความสนับสนุนจากรัฐบาล ศิลปะเราจะงอกงามมากกว่านี้"

ชมคลิป
VVVVVVVV
VV
VV
V
V
VV
VV
VVVVV

----ฟังอีกครั้ง คำตอบจาก ‘มิลลิ’ ถ้าหากได้เป็น ส.ส.จะผลักดันเรื่องอะไร?
ฟังอีกครั้ง คำตอบจาก ‘มิลลิ’ ถ้าหากได้เป็น ส.ส.จะผลักดันเรื่องอะไร?
ฟังอีกครั้ง คำตอบจาก ‘มิลลิ’ ถ้าหากได้เป็น ส.ส.จะผลักดันเรื่องอะไร?
ฟังอีกครั้ง คำตอบจาก ‘มิลลิ’ ถ้าหากได้เป็น ส.ส.จะผลักดันเรื่องอะไร?
ฟังอีกครั้ง คำตอบจาก ‘มิลลิ’ ถ้าหากได้เป็น ส.ส.จะผลักดันเรื่องอะไร?
ฟังอีกครั้ง คำตอบจาก ‘มิลลิ’ ถ้าหากได้เป็น ส.ส.จะผลักดันเรื่องอะไร?


ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่


https://www.facebook.com/teeneedotcom

https://twitter.com/teeneecom

ดูดวงตามวันที่เกิด
เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : แยกแยะ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.46.20.254

1.46.20.254,,1.46.20.254 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
คนชอบ ทำไรคนก้อชอบ พวกไม่ชอบเพราะเห็นนางอยู่ฝ่ายตรงข้าม ก้อจะแซะ ค่อนขอดเหน็บแนมสารพัด จากเม้นท์มะวานชัดมาก พวก กลางๆ ก้อเม้นตามสิ่งที่เป็นประโยชนต่อสังคม บ้านเมืองหรือไม่..การเผยแพร่ สิ่งดีๆที่เรามี ต่อชาวโลก น่าจะเป็่เรื่องดี แต่พวกที่ตำหนิด่าทอเหน็บแนม คือประจานตัวเองให้สังคมรู้สด.รวมถึงพ่ออม่หรือไม่ เพราะการถ่ายทอดทุกลักษณะตัวตนและใจมาจากยีนส ของทั้งพ่อแม่รวมกัน..ยิ่งชัดว่า ฝ่ายเห็นต่างในความคิดกะนาง เป็นพวกคนแบบไหน สังคมคงคิดได้ว่าคนพวกนี้แบะสิ่งที่คนพวกนีสนับสนุน มันน่าเชื่อถือหรือไม่


[ วันอังคาร ที่ 19 เมษายน 2565 เวลา 04:00 น. ]
คุณ : คนไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.228.224.176

49.228.224.176,,49-228-224-0.24.nat.tls1a-cgn02.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
อย่าเลยหนูนักการเมือง เมืองไทยมีดีมีเลวมีชั่ว คนไทยมีความรู้ยังน้อย จิตใจดีเชื่อคนง่าย มันหลอกให้ทะเลอะกัน ตีกัน ช่วยกันทำลายบ้านเมืองจนฉิบหายกันเยอะ คนไทยบางคนยังไม่รู้ว่าคนไหนเลวหรือชั่วเลย จะมีก็บางคนที่รู้แล้วเพราะได้รับความผลเศรฐกิจที่แย่ลง แต่คนที่ไม่รู้ละก็ไปสนันสนุนคนเลวต่อ แล้วประเทศก็เหมือนเดิม ฉนั้นควรมีการบอกว่าพวกเลวๆมีใครบ้าง พวกมันทำเลว ทำลายอะไรให้กับใครกับสังคม เศรฐกิจของไทยอย่างไร คนไทยรู้จะได้เข้าใจรู้และ แก้ไขต่อไป


[ วันอังคาร ที่ 19 เมษายน 2565 เวลา 16:13 น. ]
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์