พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอนพิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอนปิดใจ นิวนิว ชไมพร บุญไสย์ หรือ นิวนิว เอวเด้ง หลังจากแฟนหนุ่ม เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข ถูกจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในข้อหาลักทรัพย์ขโมยไฟหลวงมาใช้ในคาร์แคร์ตนเองเป็นเวลานาน 2-3 ปี

โดย นิวนิว ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "จริงๆ เขามีมานานแล้วนะเรื่องคดีนี้ ประมาณ 4 ปีได้ละ เขาสู้คดีมาตลอด จนเขาเป็นโรคซึมเศร้า คดีทำให้เราเป็นโรคซึมเศร้า เขาก็ไม่อยากออกจากบ้าน ติดเหล้า เป็นเพราะคดีนี้แหละค่ะ

แต่คราวนี้น่าจะสิ้นสุดแล้ว ถ้าเขากลับมาคราวนี้ มันคงจะไม่มีอะไรที่มานั่งกังวลแล้ว เพราะว่าเขานั่งเครียด ต้องคิดอย่างนี้ทุกวันมา 4-5 ปีแล้ว ตอนนี้ก็น่าจะจบแล้วค่ะ แค่รอคอยวันที่เราได้เจอกัน วันที่เขาออกมา"

เติ้ลตัดพ้ออะไรให้เราฟัง? "เรื่องตัดพ้อไม่นะ เพราะนิวนิวจะบอกพี่เติ้ลตลอดว่าที่รักสู้ๆ นะ ที่รักมีหนูนะ ไม่ต้องห่วงเลยคือเราสามารถทำอะไรได้ตั้งเยอะแยะ คือตัวเขามีมูลค่า นิวนิวก็จะบอกเขาตลอดว่าพี่มีค่านะ พี่อย่าคิดว่าพี่ไม่มีค่า ไม่อยากอยู่ นิวนิวก็จะบอกเขาตลอดว่าสู้ๆ ที่รัก เราจะเป็นกำลังใจให้กัน

พอคนหนึ่งมีกำลังใจ อีกคนหนึ่งก็จะฮึดสู้ขึ้นมานะ นิวนิวว่ามันเป็นแบบนั้นค่ะ ทุกวันนี้เราก็เป็นกำลังใจให้กัน เขาอยู่ที่นู่นนิวนิวก็ส่งจดหมายให้กำลังใจเขาตลอดว่าที่รักอดทนหน่อยนะ สู้ๆ นะ เดี๋ยวเราเจอกัน"
พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอนเขากังวลไหม พอได้ห่างกันแล้วมีความเชื่อใจกันแค่ไหน? "นิวนิวว่าพี่เติ้ลน่าจะเชื่อใจนิวนิวนะ อีกอย่างหนึ่งที่เราทำให้เขามั่นใจ คือพอเขาไปปุ๊บเราก็ติดกล้องวงจรปิดรอบบ้านเลย แล้วก็เขียนจดหมายไปบอกเขาว่าที่รักไม่ต้องห่วงนะ คือหนูติดกล้องวงจรปิดรอบบ้านเลย ในบ้าน บนห้อง หน้าบ้าน ข้างบ้าน

ถ้าที่รักกลับมา ที่รักจะได้เห็นทุกอย่างถ้าย้อนไปดู ก็จะเห็นว่าใครมาบ้านบ้าง หนูทำอะไรบ้าง หนูนอนกี่โมง หนูออกจากบ้านตอนไหน หนูเข้าบ้านตอนไหน ก็บอกเขา แล้วก็เขียนไปบอกเขาว่าพี่สบายใจได้นะ เพราะว่าหนูรักพี่ ซื่อสัตย์กับพี่คนเดียวไม่นอกใจแน่นอน ให้พี่สบายใจได้ ขอให้เขาสู้ๆ แล้วก็ให้เขาอย่าเครียด"

เคยร้องไห้ แบบเครียดไปกับเขาบ้างไหม? "ถ้าเกิดเป็นก่อนหน้านี้ ก่อนที่เขาจะถูกตัดสิน เราคุยกันตลอดเวลาว่ามันจะต้องเป็นแบบนี้ แล้วเขาก็เหมือนว่าทำใจมาพักหนึ่งแล้ว เตรียมใจมาพักหนึ่งแล้วว่าคงจะต้องเป็นแบบนี้ แต่ว่าเราก็จะให้กำลังใจกันเสมอ บอกเขาว่าเรายังเหมือนเดิมนะ"

ช่วงนี้สามารถเข้าเยี่ยมได้? "ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ค่ะ ตอนนี้กักตัวอยู่ เราเขียนจดหมายได้อย่างเดียว เขาก็เขียนจดหมายให้เราได้อย่างเดียว ซึ่งเหมือนย้อนไปสมัยเด็กๆ เขียนจดหมาย โทรศัพท์เราแทบไม่มีความหมายเลย แต่มันก็ดีนะ ได้ใช้ชีวิตอีกรูปแบบหนึ่ง เขียนจดหมายแล้วเรามีความคิดถึงกัน หนูคิดถึงพี่จัง พี่คิดถึงหนูจัง เขียนมาแต่เราไม่ได้เห็นกัน เราดูแค่รูปกัน ส่งรูปให้เขา แล้วเราก็มีรูปเขาที่บ้าน เราก็ดูรูปเขา

ช่วงแรกๆ ที่เขาไม่อยู่ ตั้งแต่ไปศาลกับเขาก็ร้องไห้เลย จนขับรถกลับมาบ้าน เพื่อนก็ต้องขนกันมาปลอบที่บ้าน ว่าให้กินข้าวบ้าง ทำใจมาอยู่ประมาณหนึ่ง ร้องไห้อยู่อาทิตย์หนึ่งเต็มๆ ฟังเพลงไม่ได้ ร้องไห้จนตอนนี้คิดว่าฉันต้องสู้ คนข้างนอกก็ต้องรอ คนข้างในก็ต้องสู้"พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอนทันใจไหมส่งจดหมาย? "เราส่งจดหมายถึงกันได้แต่ระยะเวลากว่ามันจะถึง เราใช้คำว่ารอ ไม่เหมือนเราอยู่ข้างนอกแล้วอยากคุยกับใครคงวิดีโอคอล โทรหา แต่นี่เรารอจดหมายนะ พอเราเขียนจดหมายไป เขาก็รอ เราก็รอ ก็ได้ใช้ชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่คิดว่าจะได้มาใช้ชีวิตแบบนี้นะ มันก็เป็นรสชาติชีวิตอีกแบบหนึ่ง รู้สึกว่าปีนี้ชีวิตมีสีสันมาก สีสันเกินไปทั้งตอนที่พี่เติ้ลป่วยเข้ารพ.ล่าสุดที่สิงห์บุรี ตอนนั้นก็คิดว่าเขาจะไม่รอดแล้ว

ก็คิดว่าทำไมฉันต้องมาเจออะไรแบบนี้ จนอยู่ด้วยกันมีความสุข ก็มาเจอเรื่องแบบนี้อีก ก็อดทนอีกครั้งหนึ่ง คิดว่าครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วแหละที่ความทุกข์จะมา นอกจากนั้นเราต้องมีความสุขแล้ว ถ้าเขากลับมา เราก็จะมีความสุขแล้ว"

จำคุกกี่ปี? "ยังไม่ทราบเลยค่ะ จริงๆ เขาตัดสินปีหนึ่ง แต่เราไม่รู้ว่าเขาจะติดเท่าไหร่ ทำใจรอไปก่อนปีหนึ่ง แต่กว่าจะผ่านไปแต่ละวันนานมาก บางทีก็เปิดรูปดู บางทีก็ลงรูปเขา บางทีก็ลงในเพจ ในติ๊กต็อกก็ลง คิดถึงเขา ทำตัวดีๆ ทำตัวน่ารัก เขาบอกให้เป็นเด็กดี เราก็จะเป็นเด็กดี ทำงานค่ะ"

สภาพจิตใจเติ้ลเป็นอย่างไรบ้าง? "น่าจะดีขึ้นนะ ตอนแรกๆ เขาอาจจะกังวลนิดนึง แต่เขาเขียนมาบอกเราว่าเขาจะไปช่วยงานเป็นผู้ช่วยโรงพยาบาล ทำความดีอยู่ในนั้น เขาก็มีความรู้ เพราะที่บ้านเขาเป็นพยาบาล เขาบอกอยากจะไปช่วยตรงนั้น"พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอนทางครอบครัวเติ้ล และนิวนิวเป็นห่วง? "ครอบครัวของพี่เขาก็ต้องรอ ส่วนทางบ้านหนู แม่ก็ส่งกำลังใจมาตลอดว่าสู้ๆ เดี๋ยวก็กลับมาแล้ว จะมีความสุขกันแล้ว"

ตอนนี้รักมั่นคง? "มั่นคง รักสิ ต้องรอเขาแหละ รอเขากลับมา แต่ที่หลายสำนักโทรมาเรื่องพี่เติ้ล ที่นิวไม่ได้ตอบไปในช่วงนั้น และตอนนี้ก็ไม่ได้อยากตอบอะไรมากมาย เพราะคุยกับเขาไว้ว่าหนูจะไม่พูดเรื่องพี่ ไม่อยากตอบคำถามว่าอะไรเป็นยังไง เพราะอยากให้พี่ออกมาพูดเองมากกว่า แล้วอีกอย่างคือเราไม่อยากขายแฟนเรา เขาก็บอกว่าหนูพูดได้เลย หนูพูดตามความคิด พี่เชื่อว่าหนูจะพูดในแบบของหนู เขาบอกเชื่อใจเราค่ะ"พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอน
พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอน
พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอน
พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอน
พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอน
พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอน
พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอน
พิสูจน์รักแท้จากจดหมาย นิวนิว ถึงเติ้ล ธนพล อ่านแล้วยิ้มแน่นอน


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : u946382769
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 103.58.148.23

103.58.148.23,,host23.148.thvps.com ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ขอขอบคุณสำหรับข้อมูล


[ วันพุธ ที่ 15 มีนาคม 2566 เวลา 10:53 น. ]
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์