กัมพูชาเฮ! มี แองเจลีนา โจลี เป็นของตัวเอง ไม่ต้องเคลมใครแล้ว กัมพูชาเฮ! มี แองเจลีนา โจลี เป็นของตัวเอง ไม่ต้องเคลมใครแล้ว


หลังจากเคลมเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์หลายสิ่งหลายอย่างของเพื่อนบ้านมานาน ล่าสุดกัมพูชาจะมี "แองเจลีนา โจลี" นักแสดงและผู้อำนวยการสร้างชื่อดังของฮอลลีวูด เป็นของตัวเองแล้ว เพราะเธอบอกว่าจะโบกมือลาฮอลลีวูด และไปใช้ชีวิตบั้นปลายที่่นั่นในฐานะ "พลเมืองกัมพูชา"

   แองเจลีนา โจลี ได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้หญิงในกัมพูชา ในฐานะ "นักบุญผู้อุปถัมป์" มานานแล้ว และยังได้รับ "สัญชาติกัมพูชา" ภายใต้การลงประปรมาภิโธยรับรองโดย สมเด็จพระนโรดม สีหมุนี กษัตริย์แห่งกัมพูชา เมื่อปี 2548 ตอบแทนที่เข้าไปช่วยเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม และรับ "แม้ดด็อกซ์" เด็กชาวกัมพูชาเป็นบุตรบุญธรรม ทั้งยังเป็นไปตามดำริของอดีตนายกรัฐมนตรีฮุน เซน ที่พบกับเธอเมื่อปีก่อนหน้านี้ด้วย

โจลี วัย 48 ปี กำลังเตรียมที่จะออกจากวงการบันเทิงฮอลลีวูด จากการให้สัมภาษณ์วอลสตรีท เจอร์นัล (Wall Street Journal- WSJ) เมื่อไม่นานมานี้ว่า เธอไม่ได้รู้สึกอยากเป็นนักแสดงอีกต่อไปแล้ว ทั้งยังบอกด้วยว่าเธอต้องการหลีกหนีจากลอส แองเจลิส ที่ "ไม่ดีต่อสุขภาพ" และย้ายไปอยู่กัมพูชา ซึ่งเป็นข่าวที่สร้างความยินดีให้แก่กัมพูชา ผู้หญิงกัมพูชาคนหนึ่งบอกว่า

"เธอมีหน้าตาสวยงามเหมือน ๆ กับเรา ดวงตา สีผิว ผม โดยเฉพาะรอยยิ้มของเธอดูเป็นกัมพูชามาก"

"พวกเราจำนวนมากเชื่อว่า ในอดีตชาติโจลีเป็นชาวกัมพูชา"

เป็นไปได้อย่างยิ่งว่าถ้าโจลีพาครอบครัวย้ายไปอยู่กัมพูชา เธอจะได้รับการต้อนรับเยี่ยงวีรสตรี แต่แผนย้ายไปอยู่กัมพูชาของเธออาจเผชิญอุปสรรคจากการต่อสู้ทางกฎหมาย เพื่อแย่งสิทธิ์ในการดูแลลูก ๆ กับอดีตสามี "แบรด พิตต์" ที่แต่งงานกันเมื่อปี 2557 ก่อนแยกทางการในปี 2559 ซึ่งทั้งคู่ยังอยู่ในขั้นตอนการหย่าร้างที่กินเวลายาวนาถึง 7 ปี เนื่องจากยังตกลงกันไม่ได้เรื่องการดูแลลูกทั้ง 6 คน

โจลีมีลูกที่เกิดกับพิตต์ 3 คน คือ ไชโลห์ วัย 17 ปี กับคู่แฝดวิเวียนกับน็อกซ์ วัย 15 ปี และมีลูกบุญธรรมอีก 3 คน คือ แม้ดด็อกซ์ ชาวกัมพูชาวัย 22 ปี แพ็กซ์ เทียน ชาวเวียดนามวัย 20 ปี และซาฮาร่า ชาวเอธิโอเปียวัย 18 ปี ซึ่งเด็กทั้งหมดแทบไม่ได้เคยได้ติดต่อกับพิตต์เลย

โจลีบอกว่า
เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าการเป็นดาราฮอลลีวูด จะทำให้เธอต้องเปิดเผยชีวิตส่วนตัวต่อสาธารณะมากขนาดนี้ โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่เธอแยกทางและฟ้องหย่า แบรด พิตต์ ที่ทำให้เกิดเป็นความตึงเครียดมากขึ้น เธอยังมีสภาวะป่วยทางร่างกายและเผชิญช่าวซุบซิบในวงการฮอลลีวูดหลังหย่าร้าง จนภาวะน้ำตาลในเลือดเกิดขึ้นลงแบบสวิง ตามด้วยอาการโรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีกต่อเนื่องถึง 6 เดือน ทำให้ไม่ค่อยชอบมีชีวิตทางสังคมในฮอลลีวูด และวางแผนย้ายออกจากลอสแองเจลิสอย่างถาวร


 กัมพูชาเฮ! มี แองเจลีนา โจลี เป็นของตัวเอง ไม่ต้องเคลมใครแล้ว
 กัมพูชาเฮ! มี แองเจลีนา โจลี เป็นของตัวเอง ไม่ต้องเคลมใครแล้ว
 กัมพูชาเฮ! มี แองเจลีนา โจลี เป็นของตัวเอง ไม่ต้องเคลมใครแล้ว
 กัมพูชาเฮ! มี แองเจลีนา โจลี เป็นของตัวเอง ไม่ต้องเคลมใครแล้ว


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์