คิมแตฮี นางฟ้าสุดสวย

มารู้จักเธอกันเถอะ

Kim Tae Hee เป็นสาวเกาหลีที่มีบุคลิกเรียบร้อยแต่แฝงไปด้วยความมั่นใจ เธอมีแววตาที่ดุดันและมีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ชวนให้มอง คิมแตฮี ไม่ได้เป็นนักแสดงที่ขึ้นชื่อในเรื่องของฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมเพียงเท่านั้น แต่เธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงของเกาหลีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นคนที่เอาใจใส่ในเรื่องของการเรียนไม่เป็นรองใคร เธอเข้าวงการจากการรับงานเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา งานเดินแบบถ่ายแบบ และรวมถึงการรับเล่นเป็นนางเอกมิวสิกวีดีโอให้กับวง The Jun


เส้นทางการเป็นนักแสดงของ คิมแตฮี เริ่มขึ้นในช่วงปี 1998 จากละครเรื่อง Mr.Q ซึ่งออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS ซึ่งเธอได้รับบทเล็กๆ ในละครเป็นเพื่อนร่วมงานของ Song Yun-Ah หลังจากนั้นสองปีต่อมา คิมแตฮี ก็มีบทสมทบอีกครั้งในละครเรื่อง All About Eve ให้กับทางสถานีโทรทัศน์ MBC โดยได้รับบทเป็นเพื่อนของ Kim So-Yun


หลังจากนั้น คิมแตฮี ก็ห่างหายจากงานแสดงไปถึงสองปีจนกระทั่งในปี 2002 เธอกลับมารับงานละครอีกครั้ง แต่ในคราวนี้กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของละครเป็นครั้งแรก จากละครซิทคอมวัยรุ่นของทางสถานีโทรทัศน์ SBS เรื่อง Let's Go ปี 2003 เป็นปีที่เธอหันมารับงานแสดงละครอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก โดยในปีนี้มีละครเข้าฉายที่เกาหลีถึงสามเรื่องด้วยกัน


เริ่มต้นผลงานในปีนี้ด้วยละครเรื่อง Screen ทางสถานีโทรทัศน์ SBS หลังจากนั้นช่วงปลายปี ก็มีงานละครออกฉายพร้อมๆ กันให้กับทางสถานีโทรทัศน์ SBS ถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ A Problem At My Younger Brother's House โดยได้รับบทเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจดี ในขณะเดียวกันละครอีกเรื่องที่เข้าฉายพร้อมๆ กันอย่าง Stairway To Heaven นั้น เธอกลับต้องแสดงเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจที่ไม่ดีและมีนิสัยที่ร้ายสุดๆ อย่างไม่มีเหตุผล


จากการแสดงของเธอในละครเรื่อง Stairway To Heaven นี้เองที่ทำให้ชื่อของ คิมแตฮี กลายเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับการยอมรับในฝีมือการแสดงคนล่าสุด ของวงการโทรทัศน์ของเกาหลีใต้เลยทีเดียว ด้วยความสวยงามบวกกับความฉลาด เธอเริ่มได้รับงานโฆษณาในประเทศญี่ปุ่นหลังจากที่เธอได้รับความชื่นชมอย่างมากจากสื่อหลังจากที่เธอรับบทนำ ตัวร้าย จากซีรีส์เรื่อง Stairway to Heaven จากบทบาทของ ฮันยูริ ที่คอยทำร้าย นางเอกอย่าง ชอยจีวู


โดยเธอได้รับงานพรีเซนเตอร์โฆษณาให้เครื่องดื่มชิ้นใหม่ ในเครือ โคคา โคล่า ประเทศญี่ปุ่น รายงานข่าวได้กระจายออกไป นิคคอน สปอร์ต เดลี่ ได้กล่าวถึงเธอ "เธอจบจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล หรือเทียบเท่ากับ มหาวิทยาลัยโตเกียวในญี่ปุ่น คิมแตฮี เป็นนักแสดงหญิงเกาหลีที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ" และคิมแตฮี ได้กล่าวว่า ถึงแม้ว่าบทบาท ตัวร้าย ของเธอสามารถสร้างความนิยมของเธอได้ในประเทศญี่ปุ่น


แต่เธอก็หวังว่า โฆษณาดังกล่าวสามารถที่จะทำให้เธอมีโอกาสได้แสดงให้เห็นความแตกต่างในตัวเธออีกมุมหนึ่ง คือพูดง่ายๆ คือ เธอเป็นคนดีนั่นเอง นอกจากนี้ในงานแถลงข่าว ยังมี ฮิโตมิ ยาอิดะ นักร้อง เจป็อบ เจ้าของเพลงจิงเกิ้ลในโฆษณา ยังกล่าวขวัญว่าเธอไม่ได้คิดอะไรแต่กลับชื่นชมในความสวยของ คิมแตฮี


ปี 2004 คิมแตฮีมีผลงานละครเรื่อง Tale of Fox with 9 Tails ละครแอ๊กชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของทางสถานีโทรทัศน์ KBS โดยจะได้รับบทเป็น Shi Yeon หญิงสาวที่มีเชื้อสายของสุนัขจิ้งจอกที่เกิดไปตกหลุมรักกับชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาๆ คนหนึ่งเท่านั้น ละครเรื่องนี้ร่วมแสดงโดย Jo Hyun-Jae , Jun Jin และ Han Ye-Seul และเธอกำลังมีงานละครร่วมกับ Kim Rae-Won และ Lee Jung-Jin ในละครเรื่อง Love Story in Harvard ซึ่งละครเรื่องนี้เดินทางไปถ่ายทำกันในสหรัฐอเมริกา  และเธอยังได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง THE RESTLESS (ข้ามภพ - มา พบรัก) ร่วมกับพระเอก จองวูซอง ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยเดือน กรกฎาคม 2550 อีกด้วย


นางฟ้าจิงๆ

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์