เปิดค่าเทอมทายาทคู่รักดาราดัง ถึงกับต้องร้องโอ้โห แพงมาก!!เปิดค่าเทอมทายาทคู่รักดาราดัง ถึงกับต้องร้องโอ้โห แพงมาก!!


อีกหนึ่งคู่รักที่ถูกชมเลี้ยงลูกดีมากๆระหว่าง กาย-ฮารุ เราจะเห็นทั้งคู่พาลูกๆทั้ง 3 คน น้องคิริน-น้องไนร่า และน้องเอเดน ไปทำกิจกรรมต่างๆบ่อยครั้ง และล่าสุดก็ได้ให้ลูกๆย้ายโรงเรียน ค่าเทอมรวมกันตกปีละ 3 ล้านเลยหล่ะค่ะ โดยทั้งคู่เปิดใจในรายการ คุยแซ่บ Show บอกว่า

เพิ่งตัดสินใจย้ายน้องๆ ออกจากโรงเรียน?

กาย : ย้ายออกจากโรงเรียนเหมือนไม่เรียนอีกต่อไป (หัวเราะ)

ฮารุ : ไม่ได้ดราม่าอะไรเลยทั้งสิ้น แค่ตัดสินใจว่าเราอยากย้ายโรงเรียนให้เหมาะกับพลังที่มันล้นของเขา ถ้าเปรียบเป็นปลา เหมือนปลาพลังเยอะมาก อยากให้เขามีพื้นที่โรงเรียนที่เหมาะกับพลังเขา มีกิจกรรมหลากหลายมากมาย เลยตัดสินใจย้าย

อะไรส่งสัญญาณว่าต้องย้ายน้อง?

ฮารุ : เขาอยากลองหลายๆ อย่าง เขาอยากทำโน่นทำนี่ทำนั่น จริงๆ ส่วนนึงเราอยู่บ้าน พ่อแม่ก็ต้องพาไปทำ แต่อีก 8 ชม. เขาต้องอยู่โรงเรียน ก็ต้องเอื้อกับความต้องการเขา

เป็นเรื่องใหญ่ ปรึกษาคุณพ่อมั้ยจะมีการย้าย?

กาย : ก่อนปรึกษาพ่อ ต้องปรึกษาลูกก่อน เพราะมันต้องเป็นการตัดสินใจของเขา ว่าเขาแฮปปี้มั้ยที่จะย้ายโรงเรียน เราพาเขาไปโรงเรียนใหม่ ไปดูว่าอยู่ตรงนี้นะ หน้าตาโรงเรียนเป็นแบบนี้ มีกิจกรรมแบบนี้ ไปเจอคุณครูที่รับเข้าว่าเขาชอบมั้ย มีกิจกรรมอะไรบ้าง ให้เขาตัดสินใจเองว่าจะมาหรือไม่มา

ฮารุ : เราห่วง เพราะวัยนี้เขาจะติดเพื่อน กลัวว่าพ่อแม่อยากย้าย แต่ลูกไม่อยากย้าย แล้วจะกลายเป็นบังคับจิตใจเขา เลยต้องถามเขาเป็นหลักว่าโอเคหรือเปล่า
เปิดค่าเทอมทายาทคู่รักดาราดัง ถึงกับต้องร้องโอ้โห แพงมาก!!ได้ข่าวว่าค่าเทอมปีละล้านต่อคน?

ฮารุ : เกือบๆ ถ้าคิดเลขกลมๆ ก็ 3 ล้านต่อปี

กาย : รวมทุกอย่างแล้วประมาณ 3 ล้าน ก็เอาเรื่องอยู่

ฮารุ : การเรียนเป็นอย่างหนึ่งที่เรายอมลงทุน เรายอมกัดฟัน เพราะไม่ว่าจะมีเงินมากมายก่ายกองในอนาคต แต่ถ้าไม่มีการศึกษาติดตัว ฮารุรู้สึกว่าเราซื้อความรู้ สังคมสนุกๆ ใดๆ ให้เขา วันนึงเราไม่อยู่ ก็คิดว่าสิ่งที่เราให้เขาได้คือการศึกษาเปิดค่าเทอมทายาทคู่รักดาราดัง ถึงกับต้องร้องโอ้โห แพงมาก!!


ดูจากโหงวเฮ้ง ขาดบาทเดียวพันล้าน?

ฮารุ : ไม่ๆ (หัวเราะ)

ค่าเทอมเป็นการลงทุนของพ่อแม่ เท่าไหร่ก็ให้ได้ แต่บางครอบครัวลูกต้องเกรด 4 นะ ให้คุ้มกับค่าเทอม บ้านคาดหวังอะไรกับลูกบ้าง?

กาย : ขอแค่สนุกกับการไปเรียน แค่นั้นเลยครับ สมมติมีการบ้าน ขอให้มีความตั้งใจ พยายามที่จะทำ ทำผิดทำถูก สอบได้ไม่ได้ ขอให้พยายามและมีความสุขกับตรงนั้น

ฮารุ : เราคาดหวังกับเกรดยาก แต่เอาความพยายามดีกว่า บางคนไม่ได้เหมาะกับวิชานี้จริงๆ ตั้งใจแค่ไหนก็คงไม่ได้ 4 แต่ถ้าลูกบอกว่านี่คือพยายามที่สุดแล้ว นี่คือสุดของความพยายาม มันก็ได้เท่านั้น เขาอาจไม่ได้เอ็กเซลด้านการเรียนอาจไปด้านอื่นก็ได้ ขอแค่ตั้งใจ พยายาม และมีความสุขแค่นั้นก็พอ

กาย : เกรดไม่ได้เท่ากับเด็กดีไม่ดี ผมเห็นบ่อยมาก เด็กคนนี้ดีมากเลยนะ เขาเป็นเด็กดี เรียนได้เกรด 4 ตอนเรียนผมก็เป็นเด็กดีนะ แต่ผมได้ 2 (หัวเราะ) ผมคิดว่าถ้าเขาเป็นมนุษย์ที่มีคุณภาพ เป็นมนุษย์ที่ดี เป็นมิตรต่อคนอื่นๆ ไม่เหยียบหัวคนอื่นเพื่อขึ้น ผมก็แฮปปี้มากแล้วครับเปิดค่าเทอมทายาทคู่รักดาราดัง ถึงกับต้องร้องโอ้โห แพงมาก!!
เปิดค่าเทอมทายาทคู่รักดาราดัง ถึงกับต้องร้องโอ้โห แพงมาก!!
เปิดค่าเทอมทายาทคู่รักดาราดัง ถึงกับต้องร้องโอ้โห แพงมาก!!


เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์