สงครามนางฟ้าจบแล้ว-ละครแก้เนื้อหา

ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เมื่อวันที่ 25 ม.ค.

ได้จัดเวทีกลางไกล่เกลี่ยระหว่างสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยกับผู้แทนผู้ผลิตละคร สงครามนางฟ้า ทางช่อง 5 เนื่องจากมีเนื้อหาของตัวละครที่ประกอบอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินบิดเบือนไปจากความจริง มีการตบตีแย่งชิงผู้ชาย ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่ออาชีพ

โดยนายนิพนธ์ ผิวเณร ผู้กำกับละครสงครามนางฟ้า กล่าวว่า
 
ทางผู้ผลิตจะมีการดำเนินการแก้ปัญหาปรับลดเนื้อหาละครและตัดภาพความรุนแรง ตบตีของพนักงานต้อนรับระหว่างปฏิบัติหน้าที่หรืออยู่ในเครื่องแบบออกทั้งหมด พร้อมสั่งให้ฝ่ายเสื้อผ้าให้แก้ไขกระโปรงยาวขึ้นกว่าเดิม 2 นิ้ว และเพิ่มเนื้อหาละครที่สื่อให้เห็นว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทำงานหนักเพื่อผู้โดยสาร
 
นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่า

อย่างไรก็ตามการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ไม่คิดว่าเป็นความเสียหาย เพราะอยากให้ทุกฝ่ายเข้าใจ รู้สึกดีขึ้น จะต้องได้ดูละครที่เนื้อหาเข้มข้น ต่อเนื่อง และมีความสนุกเหมือนเดิม ทั้งนี้ยอมรับว่าเมื่อมีการเผยแพร่ข่าวร้องเรียน ทำให้เรตติ้งของละครดีขึ้น แต่ทางผู้ผลิตไม่ต้องการแบบนี้เป็นเรตติ้งไม่น่าภาคภูมิใจเลย บทเรียนเรื่องนี้จะทำให้ผู้ผลิตละครได้ตระหนักว่าการทำละครต้องดูแลเรื่องผลกระทบต่อบุคคลอื่นด้วย

นายสมศักดิ์ ศรีนวล รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย กล่าวว่า

ทางสหภาพรู้สึกพึงพอใจที่ทางเอ็กแซ็กท์ ได้ทำตามข้อเสนอ ทั้งนี้คงจะต้องให้ทุกคนช่วยกันจับตามองว่าละครจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นหรือไม่ นอกจากนี้ ตนเห็นว่า ละครเรื่องใดที่มีฉากที่มีความรุนแรง ควรจะมีการขึ้นข้อความเตือนด้วยว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรจะปฏิบัติตาม ดีกว่าขึ้นแค่สัญลักษณ์ น.13 ซึ่งบางครั้งหลาย ๆ คนอาจจะไม่เข้าใจ ในเรื่องนี้จบแล้วก็จับมือกัน และไม่เกี่ยวข้องกับการหาเสียงเลือกตั้งประธานสหภาพฯ
 
นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร รองปลัดวธ. กล่าวว่า

การหารือในวันนี้จบลงด้วยดีทั้ง 2 ฝ่าย ทางผู้ผลิตละครยินดีที่จะปรับแก้เนื้อหาละครตามที่สหภาพแรงงานฯร้องขอ ทั้งการลดทอนความรุนแรงของเนื้อหาสาระ เครื่องแบบ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตละครยอมรับ ทำให้ทางสหภาพฯพอใจ.เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้