ประวัติวงโซนยอชิแด(Girls Generation ) วงที่กำลังมาแรงในเกาหลี

ประวัติวงโซนยอชิแด(Girls Generation ) วงที่กำลังมาแรงในเกาหลี

ประวัติวง โซนยอชิแด(So Nyeo Shi Dae)

Girls Generation หรือที่รู้จักกันในชื่อ SNSD เป็นตัวย่อจากชื่อวง So Nyeo Shi Dae (โซนยอชิแด, 소녀시대, 少女時代) เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีจำนวนสมาชิกมากถึง 9 คน ฟอร์มวงขึ้นในปี ค.ศ. 2007 โดยสังกัดเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเม้นท์ เปิดตัวครั้งแรกทางรายการอินกิกาโย(Inkigayo) ทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในวันที่ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2007 เพลงที่ใช้ในการแสดงเป็นเพลงเปิดตัวจากซิงเกิ้ลแรก Into the New World(다시 만난 세계) กล่าวได้ว่านี่คือวงที่มีความสามารถทางด้านภาษาหลากหลาย นอกจากภาษาเกาหลีแล้ว มีสมาชิกที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น ทั้งเจสสิก้าและทิฟฟานี่นั้นเติบโตที่อเมริกา ฮโยยอนเคยเดินทางไปปักกิ่งประเทศจีนในปี ค.ศ. 2004 และซูยองเคยเป็นหนึ่งในศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป  ของญี่ปุ่น ชื่อวงว่า Route-O ในปี ค.ศ. 2004  สมาชิกหลายคนในวงเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีทางโทรทัศน์ นิตยสาร พิธีกร และดีเจ

ในวันที่ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2007 สังกัดเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเม้นท์ได้แพร่ภาพมิวสิกวีดีโอแรกของวงเปิดตัวเป็นเดบิวต์ซิงเกิ้ลชื่อเพลงว่า Into the New World(다시 만난 세계)


ก่อนเดบิวต์
เหล่าสมาชิกต่างผ่านการฝึกฝนอย่างหนักทั้งด้านการร้องและการเต้น ในระหว่างนี้มีบางคนที่เคยฝึกการแสดงและการถ่ายแบบด้วย สมาชิกหลายคนได้สร้างชื่อให้กับตัวเองจากการถ่ายโฆษณาทางนิตยสาร โฆษณาโทรทัศน์ และละครสั้นจบในตอน เมื่อประมาณสองปีที่แล้ว เว็บไซต์จำนวนมากได้คาดการณ์ว่าสังกัดเอสเอ็มจะรวมกลุ่มศิลปินหญิงฝึกหัดเปิดตัวเป็นศิลปิน ก่อนที่ต้นสังกัดจะใช้ชื่อวงอย่างเป็นทางการว่า Girls Generation หรือ โซนยอชิแด หลายเว็บไซต์เชื่อว่าชื่อวงที่ใช้จะเป็น Super Girls โดยเทียบเคียงเอาจากชื่อวง Super Junior กลุ่มศิลปินชายของสังกัดเอสเอ็ม


   ก่อนเดบิวต์ เจสสิก้าหนึ่งในสมาชิกของโซนยอชิแด ได้ถูกกลุ่มแอนติแฟน(anti-fans) วิพากษวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับข่าวลือ
เรื่องเจสสิก้ามีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับศิลปินหลายคนของสังกัดเอสเอ็ม เช่น คังอินและทงแฮของวงซูเปอร์จูเนียร์ ยองอุงแจจุง
และยูโนวยุนโฮ ของวงทงบังชินกิ แม้ว่าข้อกล่าวหานั้นจะไม่มีการับรองว่าเป็นความจริง แต่ก็ได้ปรากฏภาพที่เจสสิก้า  และหนุ่มๆที่เธอตกเป็นข่าวโพสอยู่ตามเว็บไซต์โดยฝีมือของแฟนคลับวงทงบังชินกิและซูเปอร์จูเนียร์  จนถึงตอนนี้โซนยอชิแดเดบิวต์แล้ว แอนติแฟนส่วนหนึ่งได้ให้อภัยเจสสิก้า แต่ก็ยังมีแอนติแฟนอีก  จำนวนไม่น้อยที่ยังต่อต้านเธอและโซนยอชิแด


   มีข่าวลือว่า โซนยอชิแดเป็นผลผลิตจากการที่สังกัดเอสเอ็มต้องการโละศิลปินฝึกหัดจำนวนมากทิ้ง  โดยการจับเดบิวต์แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือ เพราะถ้าหากเป็นเช่นนั้นก็แปลว่าเหล่าสมาชิก  ไม่มีความสามารถพอที่เอสเอ็มจะต้องการ เก็บไว้ แต่โซนยอชิแดก็ได้พิสูจน์  ตัวเองแล้วว่าพวกเธอมีความสามารถทั้งการร้องและการเต้นจากการ  แสดงสดของพวกเธอ ข่าวลือนั่นไม่เป็นความจริง


   การแสดงทางสถานทีโทรทัศน์เอ็มเน็ต(M.NET) ที่จริงแล้ว โซนยอชิแดได้ขึ้นแสดงเพลงของพวกเธอเป็นครั้งแรก  ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2007 ทางสถานีโทรทัศน์เอ็มเน็ต แต่การแสดงครั้งนี้ไม่ได้ออกอากาศ   แต่ก็ได้มีแฟนแคม(fan-camera)อัพโหลดแจกจ่ายกันทางอินเตอร์เน็ต เพลงที่ใช้แสดงคือ
the New World(다시 만난 세계)


เดบิวต์
ซิงเกิ้ลแรกของโซนยอชิแด Into the New World (다시 만난 세계 - อินทูเดอะนิวเวิร์ล)วางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 2 สิงหาคม ค.ศ. 2007 นอกจากเพลงซิงเกิ้ลแล้ว ยังมีเพลง Beginning(บีกินนิ่ง) เพลง Perfect for you (소원 - เพอร์เฟ็คต์ฟอร์ยู) และเพลง Into the New World (다시 만난 세계) แบบบรรเลงรวมอยู่ด้วยแสดงเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2007 ในรายการอินกิกาโย ทางสถานีโทรทัศน์ SBS


CREDIT : http://snsd.freeforums.org


 


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้