แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่

แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่'แพนเค้ก - อ๋อม' นำทีม บวงสรวง'รักเร่'

ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องถ่ายทำกันแล้ว สำหรับ 'รักเร่' ทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  นำแสดงโดย พระ - นาง แถวหน้า แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และ อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร  จากบทประพันธ์ โสภาค สุวรรณ ,บทโทรทัศน์  ฐา-นวดี สถิตยุทธการ ดำเนินการสร้างโดย ค่าย Honey & Friend ของคุณน้ำผึ้ง (ม.ล.สราลี กิติยากร) 

เรื่องย่อ ::

วายูน อาศัยอยู่กับคุณตา และ คุณอาพร้อม คุณพ่อและคุณแม่ของเธอแยกทางกัน และต่างก็ไปมีครอบครัวใหม่คุณอาเป็นผู้ส่งเสียเธอฐานะไม่ดีนัก วายูนได้รับทุนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเวียนนาทางด้านล่ามและแปล เธอมีความตั้งใจที่จะเป็นล่ามของยูเอ็นเนื่องจากทุนที่ได้รับไม่มากนัก วายูนต้องอยู่อย่างประหยัดมาก ปกติเธอไม่สุงสิงกับใครโดยเฉพาะคนไทย มีเพื่อนสนิทร่วมรุ่นอยู่สองคน คือ ไฮดี้ เป็นรูมเมทของเธอ และ นิโคไล โวดิอาคิน ชาวรัสเซียซึ่งหลงรักวายูนอยู่แต่เธอรู้สึกแค่เพื่อน วายูนได้รับเลือกฝึกงานเป็นล่ามในการประชุมระหว่างประเทศ และเธอก็ได้รับติดต่องานพิเศษจากสถานฑูตไทย ให้ช่วยเป็นผู้ดูแลผู้เข้าร่วมประชุมที่จะมาจากไทยและพานำเที่ยว

นั่นทำให้เธอได้รู้จักกับ ดร.รามิล ที่เพิ่งย้ายมาประจำที่เวียนนาในตำแหน่งเลขาฯโท  รามิลมีคุณน้านิตยา สาวโสด ฐานะดีมากเป็นผู้เลี้ยงดู เนื่องจากบิดาและมารดาเสียชีวิตไปแล้วทั้งคู่ คุณน้าจะคอยสอนรามิลเสมอว่ารามิลนั้นเป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อมทุกด้าน ซึ่งจะเป็นที่ต้องการ ‘จับ’ ของผู้หญิงทุกคน รามิลจึงไม่เคยจริงจังกับใคร รามิลเสนองานให้วายูนเป็นไกด์พานำเที่ยวเวียนนา วายูนรับปากเธอดีใจที่จะได้รายได้พิเศษ นิโคไลเฝ้ามองด้วยความเป็นห่วง ด้วยรู้สึกว่ารามิลนั้นมีอะไรแอบแฝงอยู่ และฉลาดพอที่จะเอางานมาอ้างแทนที่จะเป็นสิ่งของมาหยิบยื่น ทำให้วายูนไม่รู้สึระแวงใดๆ และ บอกให้ไฮดี้คอยเตือน ซึ่งวายูนก็ได้บอกเพื่อนว่าแค่งานเท่านั้น รามิลช่วยให้วายูนได้เข้าร่วมเป็นผู้เต้นรำในงานเวียนนาบอลล์ เธอดีใจมาก นิโคไลรับงานเป็นเด็กเสิร์ฟในงานนี้เพื่อได้ใกล้วายูน ทำให้รามลิรู้สึกขวางใจมาก อ.เพียงเพ็ญ ซึ่งเป็นคนไทยที่ชอบพูดเรื่องคนอื่นมางานนี้ และพูดถึงวายูนกับนิโคไลในทางเสียหาย และเพื่อนรูมเมทของเธอก็เคยทำแท้ง รามิลรู้สึกอยากเอาชนะนิโคไลขึ้นทันที  รามิลชวนวายูนไปเที่ยวซัลสบวร์ก ไปแบบค้างคืน รามิลค่อยๆทำให้วายูนได้สัมผัสความรู้สึกและอารมณ์ของรัก และรามิลก็ทำให้วายูนเป็นของเขาจนได้ วายูนรู้สึกผิดถึงแม้เธอจะรู้ดีว่าเธอรักรามิล ส่วนรามิลได้พร่ำบอกว่า "ผมรักคุณ" 

...ถึงแม้ในใจของเขาจะรู้สึกว่าวายูนนั้นน่ารัก พิเศษ มากกว่าผู้หญิงที่เคยผ่านมา แต่..เขาก็คงผ่านเธอไปเหมือนคนอื่นๆ

รามิลยังคงรับวายูนไปเที่ยวใช้เวลาอยู่ด้วยกัน วายูนกำลังตกอยู่ในห้วงรัก ไฮดี้พูดจาเตือนให้วายูนคิดถึง ว่าควรจะมีการพูดกันถึงเรื่องแต่งงานได้แล้ว เพราะรู้ดีว่าวายูนไม่ได้เห็นเรื่องแบบนี้เป็นเพียงเกมสนุก วายูนไม่สบายมากเธอไปตรวจที่รพ.ปรากฏว่าเธอตั้งครรภ์ วายูนไปบอกรามิลแต่รามิลตกใจมาก และบอกว่าไม่พร้อม คุณน้านิตยาของรามิลที่มาจากเมืองไทยเพื่อมาจัดการเรื่องวายูน ได้เข้ามาพูดจาเชือดเฉือนวายูนเสนอช่วยออกเงินทำแท้งให้ คุณน้าจัดการวิ่งเต้นย้ายรามิลไปประจำที่รัสเซีย วายูนเสียใจมากตัดสินใจว่าจะทำแท้ง แต่เธอฝันเห็นเด็กหญิงน่ารักเรียกเธอว่าแม่ เธอจึงเปลี่ยนใจ วายูนยังคงไปเรียนเรื่อยๆได้ไฮดี้และนิโคไลคอยดูแลให้กำลังใจจนครรภ์เธอใหญ่ขึ้นมาก เธอพักการเรียนไว้ และหลบไปพักที่บ้านคุณพ่อแม่ของไฮดี้ ช่วงนี้เธอไปทำงานที่ห้องสมุดเก็บเงินไว้ตอนคลอด 

ไฮดี้และนิโคไลเรียนจบ วายูนคลอดลูกเป็นผู้หญิง ช่วงนี้วายูนลำบากมากทั้งดูแลลูกและกลับไปเรียนต่อ และต้องประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมาก นิโคไลยังคงเป็นเพื่อนที่ดีคอยช่วยเหลือ วายูนเรียนจบได้เกียรตินิยมยอดเยี่ยม นิโคไลช่วยให้เธอได้งานล่ามที่ยูเอ็นเช่นเดียวกับเขา แต่เธอได้รับข่าวร้ายว่าคุณตาเสียชีวิต เธอกลับเมืองไทยพร้อมลูกสาว คุณอาพร้อมมารับที่สนามบิน วายูนเล่าเรื่องให้ฟังคุณอารับฟังด้วยความเข้าใจ  อาพร้อมตัดสินใจไปอยู่นิวยอร์กกับวายูน เพื่อคอยช่วยดูแลหลานสาวตัวน้อย

สามปีผ่านไป.... รามิลมาเป็นผู้แทนถาวรประจำUNจากประเทศไทย อ.เพียงเพ็ญ ซึ่งรู้เรื่องวายูนมีลูกมานานแล้วนั้นมาขอพบ และเล่าให้ฟังเธอบอกว่าคุณน้านิตยารู้เรื่อง แต่ขอให้ปิดไว้! รามิลตกใจมากและรามิลได้ไปดักรอดูลูกสาว ..รู้สึกถึงความผูกพันกับลูก ..เขาเพิ่งได้รู้สึกว่าแท้จริงเขารักวายูนมากเหลือเกิน รามิลพยายามขอคืนดีกับวายูน สำหรับวายูนนั้นสิ่งที่รามิลทำกับเธอมายังเจ็บฝังลึกล้ำ..แต่เธอก็ไม่เคยลืมเขา และนิโคไลที่แสนดีและรักเธอมากเช่นกัน .. เขาอยู่เคียงข้างเธอมาตลอดในวันเวลายากลำบาก ..  วายูนจะตัดสินใจเช่นไร

ติดตามได้ใน 'รักเร่' เร็วๆนี้ทาง ช่อง 7 สี

ภาพประกอบเครดิตตามภาพแพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


แพนเค้ก - อ๋อม นำทีม บวงสรวงรักเร่


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้