?มหา?ลัย เหมืองแร่? เจ๋งได้ไปออสการ์

มหาลัย เหมืองแร่ เจ๋งได้ไปออสการ์

หลังจากที่สถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา ได้เชิญสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ ส่งภาพยนตร์ไทยเข้าประกวดชิงรางวัลออส การ์ ครั้งที่ 78 ประเภทรางวัลภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมนั้น ล่าสุดทางสมาคม สมาพันธ์ฯ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณา คือ คมน์ อรรฆเดช ประธานกรรมการ, นคร วีระประวัติ, บัณฑิต ฤทธิ์ถกล, มานพ อุดมเดช, ปรัชญา ปิ่นแก้ว และ สมศักดิ์ วงศ์รัฐปัญญา ซึ่งมีมติเป็นเอกฉันท์ คัดเลือกภาพยนตร์ไทย มหา´ลัยเหมืองแร่ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ เป็นตัวแทนของภาพยนตร์ไทยเข้าประกวดออสการ์

จิระ มะลิกุล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เปิดเผยว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่หนัง มหา´ลัยเหมืองแร่ ได้เป็น ตัวแทนหนังไทยที่ฉายในปีนี้ส่งไปให้คณะกรรมการประกวดรางวัลออสการ์พิจารณา ผมตั้งใจทำหนังเรื่องนี้ให้คนไทยดู แต่ถ้าหนังมีโอกาสเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้ดูด้วย ผมก็ถือว่ามันคือของฝากที่เราทำมาจากใจ ผมคิดว่าสังคมเหมืองที่อยู่แบบช่วยเหลือเกื้อกูลกันอย่างอบอุ่นนั้น เป็นสิ่งที่คนไทยเราภูมิใจเสนอครับ

นอกจากนี้ มหา´ลัย เหมือง แร่ ยังได้รับคัดเลือกจากเทศกาลหนัง ปูซาน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟส ติวัล ให้ไปฉายในสาขา A Window on Asian Cinema เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี เทศกาลหนังปูซาน ในวันที่ 6-14 ตุลาคม ที่ประเทศเกาหลีด้วย.

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้