ต้นหอม เล่าเรื่องคาใจ!ไม่รู้จะถามดีมั้ย ตำรวจหรือโจร? ชายปริศนาเรียกค้น ยาเสพติด

ต้นหอม เล่าเรื่องคาใจ!ไม่รู้จะถามดีมั้ย ตำรวจหรือโจร? ชายปริศนาเรียกค้น ยาเสพติด


ดีเจต้นหอม ศกุนตลา ตัดสินอยู่นานว่าจะเล่าเรื่องดังกล่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้หญิงที่เดินทางกลางคืน โดยโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว เรื่องมีอยู่ว่า...

"คือมีเรืองนึงคาใจมากก็ลังเลเหมือนกันนะว่าจะเก็บไว้รึจะถามดีมั้ย แต่มาคิดๆอีกคือเราก็อยากหาคำตอบว่าถ้าเกิดเรื่องแบบนี้กะชะนีอย่างเราๆอีกจะต้องปฎิบัติตัวอย่างไร

***คือมีอยู่คืนหนึ่งช่วงเวลาประมาน5ทุ่ม ดิฉันกับเลขาชะนีอ้วนๆนางหนึ่ง นั่งรถด้วยกันมาจากเส้นทางศรีนครินทร์มุ่งหน้าพระราม 9 แถวทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ น่าจะแถวตรงข้ามกรุงเทพกรีฑา เลขาดิฉันติดรถมากะว่าจะแวะลงกลางทางแล้วนั่งแท็กซี่ต่อกลับบ้านไป ตลอดเส้นทางค่อนข้างมืดรถวิ่งน้อย แต่ดิฉันก็ต้องจำเป็นปล่อยนางลงสักจุดเพื่อที่ดิฉันจะต้องเข้าขวาขึ้นทางด่วนจึงตัดสินใจจอดรถก่อนขึ้นทางด่วนละก็คิดว่านางมีหน้าตาเป็นอาวุธลงตรงใหนก็น่าจะปลอดภัย

แต่พอจอดปุ๊บสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ดิฉันจอดรถปุ๊บเลขาเปิดประตูลง จากนั้นมีรถมอเตอร์ไซค์ 2 คันเป็นผู้ชายทั้งหมด 3 คน ขี่คนเดียว 1 คน(คนนี้สวมหมวกไอ่โม่ง) ประกบรถดิฉันด้านหลังส่วนอีก 1 คันที่มากัน 2 คนประกบด้านข้างรถข้างคนขับ และทั้ง3คนใส่เสื้อยืดที่เขียนว่าตำรวจ ละสวมเสื้อกั๊กสีดำลักษณะคล้ายตำรวจ ชาย3คนบอกว่าเป็นตำรวจละถามว่าเลขาดิฉันว่ามาส่งยารึรึป่าว (โถอ้วนยังกะแมมมอสไม่น่าเสพยาแน่ๆ)

1คนด้านหลังพยามขอดูกระเป๋าจากเลขา ในขณะที่2คนที่ขนาบข้างรถดิฉันพยามทำหน้าเข้มละบอกให้เปิดประตู ขอให้ดิฉันลงจากรถ ดิฉันตกใจมากเพราะแถวนั้นไม่มีใคร รถก็วิ่งน้อยมาก มีเราเป็นผู้หญิง 2 คน (สวยมาก1คน ขี้เหร่สุด 1คน) กับชายฉกรรจ์3 คน


ต้นหอม เล่าเรื่องคาใจ!ไม่รู้จะถามดีมั้ย ตำรวจหรือโจร? ชายปริศนาเรียกค้น ยาเสพติด

ตอนนั้นกลัวมากคิดไม่ออกว่าจะทำยังใง กลัวว่าถ้าเป็นโจรเราจะทำยังไงจะฆ่ากุมั้ย แต่ถ้าเขาเป็นตำรวจจริงๆแล้วเราไม่ให้ความร่วมมือจะมีความผิดหรือไม่....รู้แต่ว่าสถานการณ์แบบนั้นไม่ควรลงจากรถ(เหมือนจะมีสติ) ดิฉันถามไปอย่างซื่อๆปนควายๆว่าพี่เป็นตำรวจจริงหรือเปล่า (โจรที่ใหนจะบอกว่ามันเป็นโจรอิหอมอิง่าว!)

คนขับตะโกนบอกคนที่นั่งซ้อนท้ายบอกว่า มึงเอาบัตรให้เขาดูซิ (แล้วทำไมมึงไม่หยิบของมึงออกมาล่ะคะ เป็นตำรวจก็ต้องพกบัตรทุกคนป่ะ แอบเอะใจเบาๆ )และ ผู้ชายคนซ้อนก็หยิบบัตรออกมาให้ เอาตรงๆกูดูก็ไม่รู้หรอกว่าบัตรตำรวจจริงไหม???? สภาพคือบัตรแข็งธรรมดาๆเคลือบพลาสติกไม่ต่างกะบัตรนร.ม.ต้น........

ดิฉันได้แต่มองตาปริบๆก็กลัวว่าถ้าไม่ลงจะขัดขืนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ก็เลยตัดสินใจลงรถ หนึ่งในชายที่อ้างว่าเป็นตำรวจถามว่า ทำอาชีพอะไร?? ดิฉันรีบตอบแบบไม่ลังเลเลย "หนูเป็นดาราค่ะ!" ตอบไปปุ๊บเขาอึ้ง หน้าสตั้นไป 3 วินาทีอย่างเห็นได้ชัดเจน เออได้ผลวุ้ย! จากนั้น 1 ใน 3 คนถามว่าเป็นดาราชื่ออะไร? (อิ_อกโกรธเบาๆ) ดิฉันตอบไปว่าต้นหอมค่ะ

จากนั้นปฏิกิริยาก็เปลี่ยน เขาบอกอ๋อรู้จักต้นหอมที่มี 2คนกะดีเจต้นหอมอ่ะนะ (เอ่อ....คนเดียวกันมะ) จากนั้นบรรยากาศกลายเป็นเหมือนคุยเล่น ดิฉันทำ_อแหลกลบเกลื่อนความตื่นตูม แต่ในใจไม่ว่าโจรหรือตำรวจกูก็กลัวอยู่ดี ระหว่างนั้นพอดีมีแท็กซี่เปิดไฟว่างมาอยู่คันนึงดิฉันจึงโบกแล้วก็ให้เลขาขึ้นไปนั่งส่วนผู้ชาย 3 คนปล่อยตัวบอกว่าไปได้ให้ระวังหน่อยแถวนี้มันมืด (ความมืดไม่น่ากลัวเท่าการจู่โจมของพวกพี่อยู่แล้วค่ะ)

คำถามคือถ้าเกิดเรื่องแบบนี้อีกครั้งเราควรต้องทำยังไง และต่อให้เป็นตำรวจจริงเขาสามารถปฏิบัติแบบนี้กับเราที่ไหนก็ได้ใช่หรือไม่ ใครมีความรู้หรือมีญาติเป็นตำรวจฝากช่วยถามทีนะคะ ครั้งหน้าจะได้ให้ความร่วมมืออย่างถูกต้องไม่ตกใจลนลานอีก.....เวทนาดิฉันเถอะค่ะ!!!!!"
ต้นหอม เล่าเรื่องคาใจ!ไม่รู้จะถามดีมั้ย ตำรวจหรือโจร? ชายปริศนาเรียกค้น ยาเสพติด


ต้นหอม เล่าเรื่องคาใจ!ไม่รู้จะถามดีมั้ย ตำรวจหรือโจร? ชายปริศนาเรียกค้น ยาเสพติด


ต้นหอม เล่าเรื่องคาใจ!ไม่รู้จะถามดีมั้ย ตำรวจหรือโจร? ชายปริศนาเรียกค้น ยาเสพติด


CR.Tonhorm

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : Pong
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.47.97.163

1.47.97.163,,1.47.97.163 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ไอ้น้องโง่แท้ อยู่เฉยๆจะดีกว่า กลายเป็นแมงเม่าเปล่าๆ


[ วันเสาร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:01 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้