เต้ย-จรินทร์พร ดาวรุ่งดวงใหม่

ถ้าเป็นเด็กคนอื่น วัย 17 ปีอาจกำลังอยู่ในระหว่างหลั่งไหลไปตามกระแสวัยรุ่น


ทั้งการเที่ยวเตร่ เดินห้างฯ ชอปปิง ยิ่งปิดเทอมอย่างนี้ต้องมียกก๊วนไปเฮฮาที่ต่างจังหวัด หลังจากคร่ำเคร่งกับการเรียนมาตลอดทั้งปี
 
แต่สำหรับ “น้องเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ”

ซึ่งกำลังเรียนอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ไม่เป็นเช่นนั้น “เมื่อเร็ว ๆ นี้เพื่อน ๆ นัดเจอนัดเที่ยวกัน แต่เต้ยเป็นคนเดียวที่ไม่ได้ไปเพราะต้องทำงาน” น้องเต้ยเปิดฉากเล่าให้ฟังด้วยสีหน้าเสียดายเล็ก ๆ 

หลายคนคงเคยเห็นหน้าใส ๆ ของน้องเต้ยมาบ้างแล้ว


เพราะช่วงนี้เธอมีงานชุกเหลือเกิน ทั้งถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น โฆษณาหลากหลายตัว เครื่องดื่ม รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์ และมิวสิกวิดีโอ เป็นพิธีกรช่วงสั้น ๆ ให้กับรายการทีวีรายการหนึ่ง และเคยเล่นละครมาบ้างแล้ว

น้องเต้ยบอกว่าไม่เคยคิดจะเข้าวงการบันเทิงหรือเข้ามามีส่วนเกี่ยวพันด้านใดด้านหนึ่งกับวงการนี้

แต่เพราะวันหนึ่งถูกขอร้องจากรุ่นพี่ที่สนิทกันให้ไปเป็นเพื่อนแคสติ้งละคร แต่บังเอิญความสดใสน่ารักของน้องดันไปเตะตาค่ายละครค่ายนั้นอย่างจังและขอถ่ายรูปไว้ จากนั้นก็ถูกเรียกไปเล่นละครเรื่อง กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เต้ยเริ่มก้าวเข้าสู่วงการนี้
 
จากนั้นจับพลัดจับผลูไปเจอโมเดลลิ่งคนหนึ่งเข้าและขอเบอร์น้องเต้ยเอาไว้

และงานก็เข้ามาเรื่อย ๆ รวมไปถึงการเข้าประกวด อุทัยทิพย์ เฟรชชี่ ไอดอล 2007 และน้องเต้ยก็คว้ารางวัลมาได้โดยไม่ยากเย็น ตอนนี้น้องเต้ยไม่ค่อยมีเวลาว่างไปเที่ยวเล่นกับเพื่อน ๆ เหมือนก่อน เพราะนอกจากเรียนแล้วก็ต้องทำงาน เต้ยยอมรับว่าเรียนไม่ค่อยเก่ง ดีที่เพื่อน ๆ และอาจารย์เข้าใจคอยให้การช่วยเหลือมาโดยตลอด ทำให้รักษาระดับผลการเรียนที่ 2.8 - 3.00 ไว้ได้และย้ำว่าถึงยังไงการเรียนต้องมาก่อนเรื่องอื่นเสมอ


เต้ยรู้สึกเสียดายเหมือนกันค่ะที่ไม่ได้ใช้ชีวิตเหมือนกับเพื่อน ๆ ในวัยเดียวกัน แต่ก็ไม่รู้สึกเสียใจ เพราะเต้ยคิดว่าคงมีเด็กอายุ 17 ไม่มากนักที่ได้ทำงานหาเงินช่วยเหลือพ่อแม่ เต้ยถือว่าเรามีโอกาสมากกว่าคนอื่นที่มีงานเข้ามา ทำให้เรามีประสบการณ์ตั้งแต่อายุยังน้อย”
 
นอกจากการทำงานแล้ว ตอนนี้เต้ยยังต้องแบ่งเวลามาอ่านหนังสืออย่างหนัก

เพื่อเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ตั้งใจว่าจะสอบเข้าคณะศิลปกรรม อนาคตอยากเป็นดีไซเนอร์ อยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าและมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ความอยากเป็นดีไซเนอร์ของเต้ยมีล้นเหลือถึงขนาดตอนเรียนอยู่ ม.4 เต้ยเก็บเสื้อผ้าของตัวเองไปวางขายที่ตลาดนัดจตุจักร รู้สึกดีใจมากเพราะได้เงินมามากพอสมควร
 
ถึงแม้จะเป็นเด็กร่าเริง แต่ก็เป็นคนคิดมากและแคร์ความรู้สึกคนรอบข้างมาก ๆ

บางทีเรื่องนิดเดียวแต่เต้ยเก็บมาคิดจนนอนไม่หลับ นิสัยแบบนี้เต้ยบอกว่าติดมาจากแม่ที่แคร์คนรอบข้างเหมือนกัน ดังนั้นงานทุกชิ้นที่ทำจึงตั้งใจเต็มร้อย เพราะกลัวออกมาไม่ดีแล้วคนอื่นจะผิดหวัง ต่อไปนี้เราจะเห็นหน้าเธอมากขึ้น เพราะเห็นว่ามีค่ายละครค่ายเทปสนใจไปทาบทามหลายค่าย แต่ที่แน่ ๆ น้องเต้ยจะชิมลางเป็นพิธีกรรายการใหม่เต็มตัว Knock Knock TV ที่จะออนแอร์ทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่ม 10 ธ.ค.นี้

เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้