โทนี่ จาเจ๋งคว้าดาราหน้าใหม่นิตยสารชื่อดัง

"โทนี่ จา"เจ๋งคว้าดาราหน้าใหม่นิตยสารชื่อดัง

โทนี่ จาเจ๋งคว้าดาราหน้าใหม่นิตยสารชื่อดัง

" โทนี่ จา" บู๊หนักขึ้นสมอง ซ้อมตลอดเวลา จนเก็บไปละเมอ ใส่เกลียวในฝันถึงขั้นตกเตียง เพื่อนๆ ตกใจคิดว่าเป็นบ้า สุดปลื้มได้รางวัลดาราหน้าใหม่ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์วีกลี่ เผยไม่กล้าคิด ถึงออสก้า แถมยังตกเป็นข่าวเฉินหลงแอบปลื้ม และเอเจนซี่ ที่ดูแล "จิม แครี่ " ยื่นมือขอดูแลอีกต่างหาก รับตกใจโดนสาวเมืองน้ำหอมใจกล้ากระโดดจูบปาก บอกจจริงเป็นชายชอบหญิงไทยยิ้มหวาน ตาสวย มากกว่า นาทีนี้คงไม่มีดารหนังไทยที่ไหน ฮอตเท่า "โทนี่ จา" จาพนม ยีรัม อีกแล้ว เพราะตอนนี้ ไม่ว่าจะปรากฏกายที่ประเทศใด มักจะได้รับการตอบรับจากแฟนหนังดีเสมอ

ล่าสุด "จา" เพิ่ง จะได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสองร้อย นักแสดงจากทั่วโลกที่หน้าจับตามองที่สุดในโลก ซึ่งหนึ่งในนั้น มีดาราฮอลลิวู้ดชื่อดังอยากทอม ครูซ รวมอยู่ด้วย ส่วนดาราเอเชียมีแค่ 2 คน คือ จา และ จางซียี่ เท่านั้น

หลังจากประสบควมามสำเร็จอย่างมโหฬารจากเรื่อง"องค์บาก" ทำให้การทำงานในเรื่อง "ต้มยำกุ้ง" หนักหนาสาหัสเอาการถึงขนาดละเมอเป็นท่าไม้ตายที่ใช้ในต้มยำกุ้งเลยที เดียว "หนังเรื่องต้มยำกุ้งเสี่ยงกว่าองค์บาก ต้องคิดมากขึ้น โจษก์มันยากขึ้นเพราะองค์บากเราทำมาดีมาก ต้มยำกุ้งเราต้องคิดท่วงท่านำเสนอให้มันต่างจากองค์บาก หนักใจ และกดดัน เหมือนกัน ต้องไปฝึกท่ามวยไทยให้มากกว่าเดิม โดยไปขอคำแนะนำจากครูมวย มากเหมือนกัน เพราะการทำศิลปการต่อสู้ ต้องให้มันแปลกใหม่ สวยงาม ที่ยากคือทำให้มันดูมีเสน่ห์ ต้องขลัง ท่าที่ ใช้ในหนังเป็นท่าอริยาบทของช้างอย่างท่าช้างทลายโลง ท่านี้ผมไม่เจ็บตัวเท่าไหร่ แต่สตั๊นแมนเจ็บ เพราะเราอิน ใช้แรงเต็มที่ เขาห็ร้องมาเจ็บเราก็เลยหยุด ยอมรับว่าอินกับการต่อสู้ คือต้องซ้อมตลอดเวลา ทำให้มันชำนาญมากที่สุด จนถึงขนาดเอาไปละเมอนี่บ่อยมาก ๆ คือผมนอนอยู่ดี ๆ ตกเตียงซะงั้น ผาดโผน มากไปหน่อย คือเราฝันว่าอยาก ทำเกลียวให้ได้มาก ๆ ทำแต่เกลียว ๆๆๆๆ จนตกเตียงนอนเลย เป็นอย่างนี้ตลอด เขาเรียกว่าบ้าเลยนะ เพื่อนๆ เห็นอยู่คนเดียวก็จะซ้อมทำท่างวงช้าง คนที่เห็นงง สงสัยว่ามันทำอะไร บ้า รึเปล่า

หนังเรื่อง"ต้มยำกุ้ง" ต้องร่วมงานกับนางเอกทรงโต "ตั๊ก" บงกช คงมาลัย พอถาม จาว่า เป้นอย่างไรบ้าง จาไมม่พูดว่าอะไรพูดแต่ว่าตื่นเต้นดี เอ๊ะ มันชักยังงัยแน่ "เล่นกับตั๊ก ดีครับ ตื่นเต้น เขิน ๆ อาย ๆ ผมไม่ค่อยสนิทกับเพศตรงข้ามเท่าไหร่ ก็ดีครับนักแสดงทุกคน ทั้งไทยและต่างชาติ อย่างนักแสดงจากต่างชาติพอเขาได้เห็นวิธีการทำงานของเราเขา ชอบ คือเขาให้ใจ อย่างนาธาน เขาบอกอยากให้เทคได้เลย เขาอยากให้หนังออกมามีคุณภาพ เขารักหนังเรา เขารักเรา ซื้อใจผมเลย"

รู้สึกอย่างไรที่ได้ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 200 นักแสดงที่น่าจับตามอง ในสาขา หน้าใหม่ไฟแรง ของนิตยสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ วีกลี่ "บ้าหรือเปล่า แค่ในประเทศไทยก็มากพอแล้ว คือเวลาผมไปเมืองนอกทุกครั้ง คิดถึงเมืองไทยตลอด เวลาเราไปโชว์ตัว เราแบกรับหน้าที่ของประเทศเอาไว้ กลัวว่าจะทำไมม่ดี พอเราโชว์เขากรีด ร้อง ปรบมือให้แสดงความชื่นชอบ ผมอยากให้คนไทยไปเห็นและได้รับความรู้สึกแบบนั้น รางวัลนี้ มีดาราชื่อดังหลายคน มีทอม ครูซ ด้วยถ้าจากเอเชียก็มีจางซียี่ กับโทนี่ จา ไม่เชื่อว่าตัวเองจะ ติด มันไปขนาดนั้นจริง ๆ เหรอ เขาเอาหนังสือมาให้มีการ์ดเชิญ การ์ดที่เชิญ มีดาราฮอลลิวู้ดไปด้วยเพราะเป็นแมกกาซีนชื่อดังของอเมริกาเลย แต่ถ้าถามว่ามองถึงรางวัลออสก้าร์หรือเปล่า คง ไม่กล้าหวังเพราะแค่ได้ทำงานแล้วมีความสุข ทุกคนชอบก็โอเค"

การได้รับรางวัลนี้ จะเป็นบันไดไปสู่แวดวงฮอลลิวู้ดหรือเปล่า

"เรื่องนี้ ถ้าเขาเห็นความสามารถ ถ้า เราเจ๋งจริงเขาต้องมาซื้อ ที่ผ่านมาก็มี เอเจนซี่ ชื่อดังอย่าง "ซีเอเอ" ที่ดูแล "จิม แครี่"อยู่ เขาบอกจะดูแลการตลาดให้ แต่อันนี้ต้องดูก่อนว่า จะ ไปทางไหนดี นั่นเป็นเรื่องในอนาคต ตอนนี้อยากทำที่เมืองไทยไปก่อน อยากยกระดับหนังไทยให้มีชื่อเสียงขึ้น อย่างน้อยเขาเห็น นักแสดงไทย โลเคชั่นไทย เขาจะได้รับรู้ว่าเมืองไทยก็มีความเจ๋ง แต่แนวโน้มที่จำหนังฮอลลิวู้ด อาจจะเป็นเรื่องของการลงทุนร่วมกัน เรื่องโอกาสผมไม่รอ โอกาสเข้าหาแต่ผมเข้ามาโอกาสเอง ขอแค่ให้ได้ทำให้มีความสุขได้คิดได้ทำในสิ่งที่รักก็มีความสุขแล้ว"มีข่าวว่าเฉินหลงปลื้ม ถึงขนาดนัดทานข้าว

"ครับ ผมได้คุยกับสตั๊นของเขา ว่าเขาได้ดูหนังแล้ว เขาบอกชอบ ผมดีใจที่ ณ เวลานี้เขามาดูหนังผม ชอบมาตั้งแต่เด็กแล้ว เหมือนเป็นแรงบันดาลใจ เจท ลี ก็เป็นอีกคนที่ชอบมาก เวลาเจอ เก็บอาการไม่อยู่ แอบกรี๊ดอยู่เหมือนกัน เฉินหลงเขาก็ได้ชวนร่วมงาน แต่ต้องรอก่อน มันเป็นเรื่องของทางผู้ใหญ่ด้วย เรื่องของบทด้วย จริง ๆ ผมอยากร่วมงานกับเขาอยู่แล้ว" รู้สึกอย่างไรที่คนบอกว่า เป็นตัวทำเงินของสหมงคลฯ

"มันดีเป็นสิ่งที่ดี รู้สึกภูมิใจมาก ๆ ที่ทำให้วงการหนังไทย กระเตื้องไปในทางที่ดี เอ้อ หนังขายนอกได้ ขายต่างประเทศได้ ผมว่ามันเร็วมาก ๆ ภูมิใจที่สร้างชื่อให้กับเมืองไทยด้วยการเล่นหลัง ด้วยการขาย ขายลำไยด้วย

มีสาว ๆ ต่างประเทศมากรี๊ดกร๊าด ที่มาก ๆ สุด ประมาณไหน

"แปลกเนอะ ก็ไปต่างประเทศ เขาแสดงออกมามาก แต่เราไม่เคยเจอในรูปแบบนี้ เขามาจู่โจม กระหน่ำเลย เข้ามากอด เข้ามากระโดดจูบ ให้ตรงริมฝีปากชน มีเสียงจุ๊บด้วย ถามว่าสวยมั๊ยก็สวยนะ อันนี้คือไปเมืองคาร์นที่ฝรั่งเศส เขาบอกลิปสติก ฝากเอาไว้เป็นที่ระลึก แต่จริง ๆ ชอบสาวไทย กินของไทย ใช้ของไทย ณ เวลานี้ ดู ได้แต่มอง แล้วก็อดทนไว้ก่อน ไม่มีเวลามานั่งดู เราต้องทำ งานใช้ชีวิตอยู่บนความเสี่ยง ถ้าโทรศัพท์มา เราก็เสียสมาธิ ทะเลาะกันเครียด ไม่มีเวลาคิดคิวบู๊กันพอดี"

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์