มาแล้ว 60 เพลง ชิโนดะ พร้อมเข็น LP ชุดใหม่ออกปีนี้ชัวร์

มาแล้ว 60 เพลง "ชิโนดะ" พร้อมเข็น LP ชุดใหม่ออกปีนี้ชัวร์

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 8 พฤษภาคม 2549 17:26 น.

ไมค์ ชิโนดะ เอ็มซีและมันสมองของ Linkin Park เผยว่าทางวงกำลังอยู่ในระหว่างการเขียนเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่ที่จะออกต่อจาก Meteora ผลงานชื่อดังเมื่อปี 2003 โดยทางวงได้เขียนเพลงสำหรับเลือกใช้ในชุดนี้ไปแล้วถึง 60 เพลงด้วยกัน

ในผลงานชุดล่าสุดชิ้นนี้ LP จะได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์มือทองแห่งยุคอย่าง ริค รูบิน (Slayer, System Of A Down, Audioslave) โดยทั้งเขาและรูบินจะช่วยกันเลือกเพลงทั้ง 60 เพลงและเพลงอื่นๆ ที่จะแต่งออกมาอีกเพื่อรวมในอัลบั้มชุดใหม่นี้ โดยไมค์ ชิโนดะได้กล่าวถึงความคืบหน้าของผลงานชิ้นนี้ว่า

"ตอนที่เราทำอัลบั้ม Meteora เราเขียนเพลงกันประมาณ 70-90 เพลงเพื่อเลือกมาแค่ 12 เพลงสำหรับในอัลบั้มนั้น สำหรับอัลบั้มชุดใหม่นี้ เรามีแผนกันว่าจะเขียนเพลงให้เยอะกว่านั้นอีก ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาได้ครึ่งทางเท่านั้นเอง แต่ยังไงซะมันก็ต้องออกมาภายในปีนี้อย่างแน่นอน ผมบอกได้เลยว่าซาวด์ชุดนี้จะแตกต่างจากสิ่งที่เราเคยทำมาอย่างแน่นอน"

"ชุดนี้ริคและผมจะช่วยกันโปรดิวซ์ และมันก็เป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ เพราะแม้เราจะมีรสนิยมทางดนตรีที่แตกต่างกันแต่เราก็มีจุดยืนในการทำงานด้วยกันทั้งคู่ และที่เน้นมากๆ ก็คือเราต้องทำให้มันไม่เหลือช่องว่างระหว่างแนวเพลงให้เนียนที่สุดเท่าที่จะทำได้"

"ริคถือเป็นคนดนตรีที่ผ่านอะไรมาเยอะ ทั้ง Beastie Boys กับ Run DMC ถึง Dixie Chicks และ Justin Timberlake หรือแม้แต่ Slayer ก็ผ่านมือเขามาแล้ว ด้วยประสบการณ์อันหลากหลายเหล่านี้ เขาถึงมีความเข้าใจในการทำงานกับเราอย่างมาก บรรยากาศในสตูดิโอแทบจะไม่ต้องวางแผนอะไรกันเลย เพราะเราใช้ความรู้สึกพาไปนั่นเอง"

กับความคืบหน้าดังกล่าว ทางวงใกล้จะตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกที่ไหนในการบันทึกเสียง และก็ไม่น่าแปลกใจที่ลอเรล แคนยอน แมนชั่น ซึ่งเป็นห้องอัดส่วนตัวของรูเบน ที่เคยเป็นที่บันทึกเสียงมาแล้วทั้งของวง Slipknot จนถึง Red Hot Chilli Peppers จะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เขาจะใช้ในการบันทึกเสียงอัลบั้มนี้

"เราเริ่มจะมั่นใจแล้วว่าซาวด์ชุดนี้มันจะออกมาอย่างไร ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกสถานที่บันทึกเสียงได้นั่นเอง แม้มันจะแค่ช่วงเริ่มต้น แต่ทันทีที่เราเราได้ยินมัน เราก็แทบอดใจไม่ไหวที่จะเข้าห้องอัดในเร็ววัน เราตื่นเต้นกับงานชุดนี้อย่างมาก"

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้