เรื่องย่อละคร :: เล่ห์รักบุษบา

 เรื่องย่อละคร :: เล่ห์รักบุษบา


เล่ห์รักบุษบา เรื่องย่อเล่ห์รักบุษบา
"เล่ห์รักบุษบา" เป็นละครโทรทัศน์แนว โรแมนติกคอมเมดี้
ผลิตโดยบริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด
บทประพันธ์โดย ณารา
บทโทรทัศน์โดย สรรพชัย เกิดอุทัย , วรวรรณ ชัยสกุลสุรินทร์
กำกับการแสดงโดย ต่อพงศ์ ตันกำแหง
นำแสดงโดย ไมค์ ภัทรเดช , พีค ภัทรศยา
ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7รายชื่อนักแสดงเล่ห์รักบุษบา
ภัทรเดช สงวนความดี รับบท ดินแดน
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ รับบท บุษบาบรรณ
เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท ภูวดล
ปาณิชดา แสงสุวรรณ รับบท สริยา
กรเศก โคร์นิน รับบท โภคิน
ยุคลธร พินิจ รับบท สราญฉัตร
กัญจน์ณิชา กิตติพรภาณุวงศ์ รับบท อังคณา
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท เอกภพ
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท อักษร
ยศวรรธน์ ทะวาปี รับบท บอล

 

เรื่องย่อเล่ห์รักบุษบา
ณ ไร่ภูผา ดินแดน ในสภาพเซอร์ ๆ ขับรถแทรกเตอร์ออกมาเจอบุษบาบรรณท่าทางเก้ ๆ กัง ๆ ที่หน้าไร่ของเขา จึงรู้ว่าเธอสมัครเข้ามาทำงานที่ไร่ ส่วนเธอเข้าใจผิดว่าเขาคือหัวหน้าคนงานเพราะดูจากสภาพแล้วก็ใช่จริงๆ เขาขับรถแทรกเตอร์ไปส่งบุษบาบรรณที่ออฟฟิศ บุษบาบรรณได้พบกับภูวดล และคิดว่าภูวดล คือเจ้าของไร่ ท่าทีสนใจภูวดลของบุษบาบรรณ ทำให้ดินนึกหมั่นไส้

เอกภพพ่อของดิน มีความรักกับผู้หญิงสูงส่งกว่า คืออักษรแต่ถูกกีดกัน เพราะเมื่อก่อน เอกภพเป็นเพียงคนงานจน ๆ ก่อนที่จะสู้ชีวิตจนเป็นเจ้าของไร่ภูผาที่ยิ่งใหญ่และร่ำรวย อักษร ถูกจับแต่งงานไปกับดนัย แต่เอกภพก็ยังเฝ้ารอ จนในที่สุด อักษร แยกทางกับดนัยมาแต่งงานกับเอกภพและมีลูกติดจากสามีเก่ามาคือ ภูวดล และมีลูกกับอักษรคือ ดินและฟ้าใส เขาเลี้ยงดู ภู ด้วยความรักจึงทำให้ดินและภูนั้น ไม่มีปัญหาเรื่องความต่างบิดา แต่ทั้งสองกลับรักใคร่สนิทสนมกันเป็นอย่างดี

ในอดีต...ชาญชัย เคยช่วยชีวิตเอกภพไว้ เขาจึงสัญญาว่า จะให้ลูกชายของเขาคือดินแดนได้แต่งงานกับลูกสาวคนโตของชาญชัย คือ สริยา ในขณะเดียวกัน บุษบาบรรณงัดทุกแผนการที่ Google บอกถึงวิธีมัดใจชายเพื่อที่จะจับภูให้ได้ โดยมีเพื่อนรักอย่าง อังคณา คอยช่วยเหลือ และเอาใจช่วยอยู่ข้าง ๆ

ในอดีตบุษบาบรรณถูกโภคินแฟนของเธอหักหลังหลอกให้เธอจำนองบ้าน ขายที่ผืนสุดท้ายของครอบครัว เพื่อไปซื้อไร่องุ่น สร้างชีวิตใหม่ด้วยกันที่ปากช่อง แต่เขากลับทรยศด้วยการฮุบที่ดินนั้นไว้คนเดียว และยังไปมีแฟนใหม่ คือ สราญฉัตร อีกด้วย นั่นเป็นที่มาของการเป็นหนี้ก้อนโต ครอบครัวต้องลำบาก เธอจึงวางแผนไปสมัครเป็นคนงานในไร่องุ่นที่ใหญ่กว่า เพื่อจับลูกชายเจ้าของไร่ เพราะคิดว่านี่เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เธอกลับมามีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ได้หักหน้า โภคิน แฟนเก่า และล้างอายให้กับตัวเอง

แต่ไม่ว่าจะด้วยสารพัดวิธีจับ ภู ก็จะมีดินคอยขัดขวางและกลั่นแกล้ง เป็นก้างขวางคอตลอดเวลาดินไม่เข้าใจว่าทำไมบุษบาบรรณถึงเห็นคุณค่าของเงินมากกว่าความรัก เพราะหลายๆครั้งบุษบาบรรณดูเป็นคนคนดีมีน้ำใจ คอยช่วยเขาแก้ไขปัญหาต่างๆ...ทำให้เขาสงสัยในตัวตนของเธอมากขึ้นเพราะฉะนั้นก่อนที่ความรู้สึกของเขาจะไปไกลมากกว่านี้...เขาก็จำเป็นจะต้องคอยจับผิดและใกล้ชิดเธอให้มากยิ่งขึ้น โดยหารู้ไม่ว่าวิธีการนี้กลับย้อนศรกลับมาทำให้เขาหลงรักคนที่เกลียดชังโดยไม่รู้ตัว

ดินบอกกับบุษบาบรรณว่า สริยาแอบหลงรักภู และภูก็รักสริยาถึงแม้ว่าบุษบาบรรณจะไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ แต่ทำไมสิ่งที่เธอรู้ มันไม่ทำให้หัวใจของบุษบาบรรณสั่นและหวั่นไหวเท่ากับตอนที่เธอเห็นสริยาอยู่กับดินเลย เธอรีบสลัดความคิดนั้นทิ้ง สิ่งที่เธอควรรู้และสนใจคือ หากสริยาเกิดชอบภูจริง ๆ ก็ต้องถือว่าเป็นคู่แข่งคนสำคัญ

ตลอดเวลา 3 เดือนที่ไร่ กิจวัตรประจำวันของเธอคือ ทั้งคู่จะกินอาหารเช้าด้วยกัน และออกไปตรวจไร่ ปลูกและเก็บเกี่ยวองุ่น และอีกสารพัดที่เป็นงานในไร่ ความใกล้ชิดกันทุกวันทำให้ทั้ง2มีใจให้แก่กัน แต่เมื่อเขาลองใจเธอด้วยวิธีต่างๆ ก็รู้ว่าเธอรักเงินมากกว่า ส่วนบุษบาบรรณเองก็แอบสงสัยในตัวดิน เป็นเพียงหัวหน้าคนงานทำไมถึงใช้ชีวิตหรูหรา มีรถดี ๆ ใช้มีเงินใช้มากมาย นี่ถ้าไม่รู้ว่าเป็นหัวหน้าคนงานก็คงคิดว่าเขาเป็นเศรษฐีคนนึงเลยแหละ แต่ดินก็แก้ต่างว่าเพราะคุณเอกภพเอ็นดูเขา จึงอนุญาตให้เขาใช้รถได้ อยู่บ้านหลังใหญ่ และทิปให้เขาบ่อย ๆ

ฟ้าใส กลับมาจากเมืองนอก พาเพื่อนชื่อบอลมาฝึกงานในไร่ เพราะบอลอยากให้ครอบครัวฟ้าใสที่ร่ำรวยกว่าได้เห็นว่าเขาเป็นคนเอาการเอางานไม่ได้เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไป ฟ้าใสไม่ค่อยชอบท่าทีของบุษบาบรรณนัก ก็มีบอลคอยเตือนสติ ครั้งหนึ่งฟ้าใสเกิดอุบัติเหตุ บุษบาได้ช่วยฟ้าใสไว้ ทำให้ท่าทีของฟ้าใสที่มีต่อบุษบาบรรณเปลี่ยนไป เอกภพเริ่มสังเกตุเห็นความผิดปกติของคนทั้ง 4 จึงคิดจะจับแยกคู่โดยมี คำสั่งให้ ภู จีบบุษบาบรรณ เพื่อที่จะได้แยกดินออกมา จะได้ใกล้ชิด สริยามากยิ่งขึ้น แต่เอกภพก็ถูกดินตลบหลังโดยวางแผนให้ทั้ง 4 คนออกมาเที่ยวกัน และมาสลับคู่ข้างนอก คืนนั้นด้วยฤทธิ์ของไวน์ที่ดินตั้งใจจะมอมเธอนิดๆ ทำให้ทั้งคู่ไปลงเอยที่บ้านพักกลางไร่กัน 2 ต่อ 2 แต่เพราะความเป็นสุภาพบุรุษ จึงทำให้ดินไม่ล่วงเกินเธอมากไปกว่าการจับมือ แต่เพราะบุษบาบรรณไม่ประสาในเรื่องเพศจึงคิดว่าตัวเองตกเป็นของดินแล้ว ดินได้ทีสวมรอย และเปิดใจว่า เขานั้นรักเธอ แม้รู้ว่าเธอนั้นจะจ้องจับภู เขาขอโอกาสให้เธอได้พิจารณาหัวหน้าคนงานจนๆ อย่างเขาบ้าง บุษบาบรรณรับปากว่าจะพยายาม ถึงแม้จะเสียดายภูมากก็ตาม

ข้างฝ่ายภูกับสริยานั้น ก็พอมองเหตุการณ์หลายๆครั้งออกจนเข้าใจดี ว่าดินรักบุษบาบรรณ ดินก็พูดกระตุ้นเตือนให้ภูหันไปมองสริยาที่ภูนั้นหลงรักมานาน ความสัมพันธ์ของทั้ง 4 ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ดินอาสาจะดูแลบุษบาบรรณให้ดีที่สุด บุษบาบรรณสารภาพกับดินว่าตอนแรกที่เธอคิดจะจับภูเพราะมีความจำเป็น ดินถามว่า ความจำเป็นอะไร บุษบาบรรณไม่ตอบเพราะไม่อยากให้ดินดูถูกว่าเธอโง่ถูกโภคินหลอก ดินจึงเข้าใจผิดคิดว่า บุษบาบรรณ เข้ามาที่ไร่เพราะหวังกอบโกยเงินทอง ดินเผลอพูดดูถูกบุษบาบรรณ เธอเสียใจจึงหนีออกจากไร่และหลงป่า ดินออกตามหา ผ่านไปกว่า 10 ชม. ดินรู้ใจตัวเองว่าเขารักบุษบาบรรณแค่ไหน แต่เมื่อเขาพบกับบุษบาบรรณ เธอก็ไม่ใช่ผู้หญิงคนเดิม ก่อนหน้าที่เธอจะหลงป่าเสียแล้ว

วันหนึ่งบุษบาบรรณได้พบเอกภพทั้งคู่พูดคุยกันถูกคอ ความสนิทสนมของบุษบาบรรณกับเอกภพทำให้ดินเข้าใจผิด ตามมาต่อว่าหาว่าบุษบาบรรณจับลูกไม่ได้ก็เลยคิดจะจับพ่อ ซึ่งเป็นเพียงชายแก่ๆเท่านั้นบุษบาบรรณเสียใจมากที่ดินดูถูกเธอในทุกๆเรื่อง เธอพรั่งพรูทุกความรู้สึกที่เธอมีต่อดิน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องที่เธอคิดจะจับภู แต่สุดท้ายเธอกลับมาตกหลุมรัก หัวหน้าคนงานอย่างเขา จนเขาเชื่อมั่นแล้วว่าเธอไม่ได้รักแต่เงินอย่างที่เขาคิด แต่เธอรักที่ตัวตนของเขาจริงๆ และคืนแห่งการสารภาพ บุษบาบรรณก็ตกเป็นของดินอย่างเต็มใจ

เอกภพเร่งให้ดินแต่งงานกับสริยาภูและดินมาปรึกษากันในโรงบ่มองุ่น โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ว่า บุษบาบรรณ อยู่ในนั้น และแอบได้ยินที่เขาทั้ง 2 คุยกัน บุษบาบรรณได้รู้ความจริงที่ดินหลอกลวงเธอทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหัวหน้าคนงาน แกล้งจน และรู้เรื่องที่เขาหลอกว่าได้เสียกับเธอ บุษบาบรรณกลับมาเก็บของและออกจากไร่ทันที

ข้างฝ่ายดิน จำเป็นต้องสารภาพความจริงทั้งหมดกับเอกภพ เอกภพโกรธมาก เพราะเขาสัญญากับชาญชัยไว้แล้ว ว่าจะให้ลูกชายได้แต่งงานกับสริยา อักษรแนะเอกภพว่า ตอนที่สัญญาว่าจะให้ลูกชายแต่งกับลูกสาวของชาญชัย ไม่ได้ระบุตัวลูกชายว่าต้องเป็นคนไหนและจริง ๆ แล้วภูกับสริยาก็รักกันด้วย ก็ถือว่าสัญญายังคงอยู่ ตอนแรกชาญชัยไม่พอใจ แต่เพราะความดี และความรักที่ภู มีต่อลูกสาวของตน จึงยอมจำนนในที่สุด

หลังจากที่บุษบาบรรณหนีออกจากไร่ ดินได้ส่งอีเมล์ไปง้องอนเธอ เขาเขียนคำสารภาพผิดด้วย ใจที่ปวดร้าว แต่บุษบาบรรณไม่เคยตอบดิน ดินออกตามหาบุษบาบรรณทุก ๆ ที่ จนได้พบกับพ่อแม่ของเธอ และรู้ความจริงของเธอทุกอย่าง เขาขอร้องให้พ่อแม่ของเธอบอกที่อยู่ แต่ก็ไม่ได้ผล เขาซมซานกลับมาที่ไร่ เวลาผ่านไปเกือบหลายเดือนหลังจากที่บุษบาบรรณหนีไป ทุกคนเป็นห่วงดินมาก เพราะเขากลายเป็นคนเงียบขรึม อมทุกข์ไม่ร่าเริงเหมือนแต่ก่อน ทุกคนพยายามตามหาบุษบาบรรณ แต่ก็ไม่เป็นผล

จนวันหนึ่ง ภูได้มีโอกาสไปหาเพื่อนที่ไร่ผลไม้ เขาและสริยาได้พบกับบุษบาบรรณ ทั้งคู่เล่าถึงเหตุการณ์ที่ดินออกตามหาเธอทุก ๆ ที่ และตอนนี้มีสภาพน่าสงสารมาก บุษบาบรรณบอกกลับไปว่า ถ้าอีก 3 เดือน ดินยังรอเธออยู่ เธอจะกลับไปหาเขาที่ไร่เอง โดยมีข้อแม้ว่า ภูและสริยาห้ามบอกว่าพบเธอที่ไร่นี้เด็ดขาด

ครบกำหนด 3 เดือน เธอก็เดินเข้าไปสมัครงานที่ไร่ภูผา! และแน่นอนที่นี่เธอได้พบกับดินชายผู้เป็นที่รักอีกครั้ง ดินทั้งดีใจและมีความสุขที่บุษบาบรรณกลับมา และครั้งนี้ เขาก็คงไม่ยอมปล่อยเธอให้หลุดมือไปไหนอีกแน่นอน...


 เรื่องย่อละคร :: เล่ห์รักบุษบา


 เรื่องย่อละคร :: เล่ห์รักบุษบา


 เรื่องย่อละคร :: เล่ห์รักบุษบา


 เรื่องย่อละคร :: เล่ห์รักบุษบา


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : ต้น
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 125.26.202.142

125.26.202.142,,node-140e.pool-125-26.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
สนุก แค่ตอนแรก ก็หลงรัก ดินแดน และ บุษบาบรรณ แล้ว น่ารักทั้งคู่เลย ไมค์ ภัรเดช พีค ภัทรศยา


[ วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2561 เวลา 10:59 น. ]
คุณ : บีบี
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.172.142.179

118.172.142.179,,node-s6r.pool-118-172.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
สนุกมาก น่ารักดี


[ วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2561 เวลา 16:31 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์