เคน ช่วยกวักเรตติ้งคู่ วิกกี้ ละครแนวสืบสวน สืบลับรหัสรัก

ถูกดองซะเค็มปี๋อยู่ 4 ปี ทีเดียวสำหรับละคร “สืบลับรหัสรัก” ช่อง 3 เพิ่งจะเปิด กรุเอามาออนแอร์ส่ง ท้ายปลายปี อย่าเห็นว่าเป็นละครนอกสายตาเด็ดขาด เพราะมีพระเอกเนื้อหอมอย่าง เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ การันตีทั้งคน


เรื่องย่อ...

อนนต
ถูกตามตัวสืบคดีฆ่าตัวตายของ แป๋ว มี ติณณภพ ชายผู้มีญาณวิเศษ เป็นที่ปรึกษา ทั้งคู่สงสัยลัทธิโซเลยน่าจะอยู่เบื้องหลัง หนึ่งฤทัย เจ้าของกิจการเครื่องหอม ขอความช่วยเหลือจากติณณภพ ในการตามหาน้องชาย สอง ได้หายตัวไปหลังจาก เข้าร่วมเป็นสมาชิกลัทธิโซเลย ติณณภพ จัดการให้ อนนต์ มาช่วยทำคดี โดยให้ อนนต์ และ หนึ่ง ปลอมตัวเป็นคู่สามีภรรยาแฝงตัวเข้าไป โดย หนึ่ง ได้บอกกับ ธงชัย กับ ธงเอก อาของเธอ รวมทั้ง ศรุต ชายหนุ่มที่ตามจีบเธออยู่ว่าเธอไปเที่ยวอังกฤษ


แค่เข้าไปในลัทธิ หนึ่ง ก็เป็นที่ต้องตาของ นิโคลัส

คุณพ่อชาวอเมริกันซึ่งใหญ่ที่สุด ในลัทธิซะแล้ว อนนต์ และ หนึ่ง ตัดสินใจไปทำงานที่ศูนย์เชียงใหม่ เพราะรู้ว่า สอง ถูกเก็บตัวอยู่ที่นั่น ทั้งคู่ต้องเล่นบทบาทสามีภรรยากำมะลอเลยได้ใกล้ชิดจนทำให้เริ่มมีใจให้กัน อนนต์ และ หนึ่ง ได้พบกับคนสำคัญๆของลัทธิหลายคน เริ่มจาก ไอรีน ที่ใครๆบอกว่าคือลูกสาว นิโคลัส อายุ 8 ขวบ ทันทีที่ น้องไอ เห็นหน้า อนนต์ น้องไอ ติด น้านนต์ แจ ยังมี พรรณราย แม่บ้านใหญ่และเป็นภรรยาลับๆของ นิโคลัส ด้วย


อนนต์
แฝงตัวเข้าไปสืบหา สอง

 ที่เรือนพยาบาล ที่นั่น อนนตได้พบกับ ยุวดี พยาบาลที่ศูนย์จ้างมาดูแลคนไข้พิเศษ อนนต์ รู้ว่า ยุวด ไม่เห็นด้วยกับ พรรณราย ที่รักษาคนไข้ด้วยสมุนไพร เพราะสมุนไพรที่นำมาใช้ทำให้ สอง เกิดอาการคลุ้มคลั่ง อนนต์ นัดแผนพา สอง หนี แต่ต้องล้มเลิกเพราะมีคนมาเยี่ยม สอง แต่หลังจากนั้น อนนต์ จึงลอบเข้าไปช่วยเหลือ ยุวดี กับ สอง ออกมาสำเร็จ ติณณภพ นำกำลังตำรวจบุกทลาย นิโคลัส กับ พรรณราย ถูกจับ นิโคลัส สารภาพ เป็นแผนชั่วของ น้องไอ แท้จริงแล้วไม่ใช่เด็ก แต่เป็นหญิงสาวที่ต่อมใต้สมองทำงานบกพร่อง ไอรีน หนีไปกบดานอยู่บ้าน ศรุต
หนึ่ง พา สอง กลับบ้านอย่างปลอดภัย ศรุต

รู้ข่าว หนึ่ง กลับมาจากอังกฤษ รีบมาหาทันที หนึ่ง สงสัยอาคนใดคน หนึ่งที่เป็นคนชักจูง สอง อนนต์ ไปที่บ้าน หนึ่ง แต่หญิงสาวออกไปกับ ศรุตจังหวะนั้น ธงเอก กับ ธงชัย มาเยี่ยม สอง และเอาผลไม้มาเยี่ยม เป็นผลไม้ชนิดเดียวกับที่ผู้ชายจากกรุงเทพฯเคยไปเยี่ยม สอง อนนต์ คิดว่าคนใดคนหนึ่งที่พา สอง เข้าร่วมลัทธิ ธงชัย ปฏิเสธและบอกคนที่เขาสงสัยคือ ศรุต ต่างหาก ธงชัย ติดต่อกับนักสืบที่ให้ไปตามดู ศรุต ทุกคนรู้ว่า หนึ่ง ไปที่บ้าน ศรุต จริง จึงตามไปช่วย หนึ่ง ถูก ไอรีน ดักยิงด้วยความแค้นแต่ก็แค่ถากๆ อนนต์ ยกพวกตามมาช่วย ไอรีน คิดหนีออกนอกประเทศ หนึ่ง กับ อนนต์ ก็ได้ ติณณภพ เป็นคนประสานความเข้าใจ ทั้งคู่ตกลงปลงใจแต่งงานกัน


ช่อง 3 ฉายตัวอย่างให้ดู เคน-ธีรเดช บอกดีใจเห็นหน้าตัวเองในละครแล้ว
 
ยังดูเอ๊าะอยู่ สำหรับบทที่รับเล่นเป็น “อนนต์” ตำรวจลับนอกเครื่องแบบ ซึ่งก็ต้องมีบทแอ็กชั่นให้โชว์พอสมควร ใครที่รอดูบทกุ๊กกิ๊ก เคนบอกว่าไม่ต้องรอ เพราะไม่เน้น สำหรับนางเอกนั้นคือ วิกกี้-สุนิสา เจ็ทท์ รับบท “หนึ่งฤทัย” นักธุรกิจสาวสวยที่ต้องออก โรงสวมรอยเป็นนักสืบเพื่อตามหาน้องชายที่หายตัวไป อย่างลึกลับ ทั้งคู่ บอกว่า เล่นเรื่องนี้หนักมาก โดยเฉพาะ ป๋างัด-สุพล วิเชียรฉาย ผู้จัดละครค่ายบางกอกการละคอน เล่นพานักแสดงเข้าค่ายทหารในฉากตอนที่ เคนกับวิกกี้เข้าไปในอาณาจักรลัทธิลวงโลก
 

ร่วมด้วย ศุภักษร ไชยมงคล, ด.ญ.ขอขวัญ เครสซีเนอร์, เอราวัต เรืองวุฒิ, ดิลก ทองวัฒนา, โอลิเวอร์ พูพาร์ท, ชลิตา เฟื่องอารมย์, อติวัฒน์ เที่ยงมงคล, สถาพร นาควิไล, ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ และชาเลต ฮิลเดอร์บรานด์ ฯลฯ


ติดตามชมละคร “สืบลับรหัสรัก” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์