หนุ่ม-กรรชัยเดือด!กลางเวทีปากโป้ง

หนุ่มหนุ่ม

''หนุ่ม-กรรชัย'' เดือด...เลือดขึ้นหน้า กลางเวทีร้องทุกข์ ''ปากโป้ง''

ทำพิธีกรมาก็หลายปี แต่ยังไม่เคยเห็น “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” ฟิวส์ขาด ของขึ้นกลางรายการไหนเลยสักครั้ง แต่ล่าสุด เมื่อเจ้าตัวเชิญ “จ่าเอกกำพล นวลศิลป์” พร้อมกับภรรยาและลูกสาว เจ้าของสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทริฟเวอร์ (คิวคิว) ที่โดนฝรั่งชาวเยอรมัน จ้วงแทงตายคาที่ถึง 17 แผล มาพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ในรายการ “ปากโป้ง” ทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส โดยความที่เจ้าตัวเป็นคนที่เลี้ยงสุนัข และรักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว จึงเป็นเหตุทำให้ หนุ่ม-กรรชัย ถึงกับเกิดอาการโกรธ และไม่พอใจการกระทำของฝรั่งคนนั้น ระหว่างถ่ายทำรายการ

“หนุ่ม-กรรชัย” กล่าวหลังจากถ่ายรายการเสร็จว่า “ก่อนอื่นต้องขอโทษคุณผู้ชมก่อน เนื่องจากที่ผมพูดไม่สุภาพ และไม่เหมาะสมระหว่างการถ่ายทำ ผมยอมรับว่า ตอนนั้นผมฟิวส์ขาดจริงๆ ผมมองว่า เหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นที่ประเทศไทย นอกจากคุณจะไม่ใช่เป็นคนในประเทศไทยแล้ว แต่คุณยังมาก่อเหตุการณ์อุกอาจขึ้นในบ้านเมืองที่ไม่ใช่ของคุณอีก แบบนี้มันสมควรแล้วหรือ ต่อให้สุนัขตัวนั้น เขาทำร้ายคุณจริงๆ อย่างที่คุณไปแจ้งความ แต่คุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะเอามีดจ้วงแทงเขาไปถึง 17 แผล จนเขาตายคาที่แบบนี้ คุณยังมีความเป็นคนอยู่หรือเปล่า ผมก็เป็นคนที่เลี้ยงสุนัขคนหนึ่งเหมือนกัน และรักสุนัขที่ผมเลี้ยงมาก ถ้าวันหนึ่ง สุนัขของผมไปขี้ ไปเยี่ยว หรือทำความรบกวนให้กับชาวบ้าน คุณคนที่เดือดร้อน หรือไม่พอใจก็ให้เดินมาบอกผม มาด่าผมดีกว่า คนตีกัน ยังสามารถต่อยคืนกันได้ หรือป้องกันตัวเองได้ แต่สุนัขเขาไม่สามารถเอามือเอาเท้ามายันคุณไว้เพื่อป้องกันตัวเองหรอกนะครับ นี่คุณทำร้ายเขาด้วยการจับขาเขาไว้ ให้สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ของคุณกระหน่ำกัดไม่ยั้ง และจับคอสุนัขล็อคไว้ แล้วทุบตีเขา จนเขาสลบมาแล้วครั้งหนึ่งยังไม่พอ แต่คุณยังเอามีดแทงเขา 17 แผล จนตายแบบนี้ คุณคงไม่ใช่คนปกติแล้วล่ะ ยิ่งกว่านั้น ยังมีหน้าไปแจ้งว่า โดนสุนัขโกลเด้น รีทริฟเวอร์ กัด แล้วขอเงินค่ารักษาถึง 300,000 บาท อีกด้วย

ยิ่งตอนนี้กฎหมาย พ.ร.บ.เกี่ยวกับสัตว์ในบ้านเรา อ่อนมาก จะจัดการเอาผิดกับผู้ทำร้ายสัตว์แบบนี้ มันก็ยาก แล้วข่าวก็จะเงียบไปเหมือนเดิม ที่เคยเกิดขึ้น แต่ผมดีใจที่มีกลุ่มคนรักสัตว์ รวมกลุ่มกันออกมาประท้วงเอาผิดกับชาวเยอรมันคนนี้ แล้วจะมีรวมกลุ่มกันไปประท้วงที่หน้าสถานทูตเยอรมันในประเทศไทยกันอีกครั้ง ภายในเร็วๆ นี้ ซึ่งผมขอเป็น 1 สมาชิกในกลุ่ม เพื่อไปร่วมในขบวนนี้ด้วยครับ ผมอยากฝากไปถึงคนที่เลี้ยงสุนัข ควรจะเลี้ยง และดูแลเขาไม่ให้ไปทำความเดือดร้อนและรบกวนให้กับชาวบ้าน ส่วนคนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้วทำร้ายสุนัขแบบนี้ ก็ไม่ควรจะทำด้วยนะครับ ควรมาพูดคุยตกลงกันดีๆ เพราะสุนัข เขาก็มีชีวิตจิตใจเหมือนคนเรานี่แหละครับ ถ้าเราทุกคนปฏิบัติแบบนี้ เหตุการณ์ร้ายๆ แบบนี้ จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนครับ”


หนุ่มหนุ่ม
หนุ่มหนุ่ม


หนุ่มหนุ่ม


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี INN NEWS


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้