บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  ดารา.. . อาชีพที่รวยเร็ว
 

อาชีพ”ศิลปิน-ดารา”

กลายเป็นที่สนใจของบรรดาของคนหนุ่มสาวไปแล้ว ยุคนี้หากสังเกตการจัดประกวดร้องเพลง-เรียลลิตี้-นางแบบ มักจะได้รับความสนใจ


จากบรรดานักเรียน นักศึกษา ตบเท้ายื่นใบสมัครกันอย่างมากมาย นี่แสดงให้เห็นว่า

”เด็กรุ่นใหม่” มีความมุ่งมั่นที่จะมา “โลดแล่น” บนถนนเส้นนี้ที่น่าแปลกใจ ยุคนี้ “ดารา-นักร้อง”กลุ่มหนึ่งมาจากลูกตระกูลดังต่างสนใจอยากหันมาเป็นนักแสดงกัน บางคนเขาไม่มุ่งหวังที่จะมา”ขุดทอง”ในอาชีพนี้ แต่เขาเห็นว่าอาชีพนักแสดง-นักร้องนั้น ต่อไปจะเป็นบันไดไต่เต้าให้มีชื่อเสียงในสังคมและได้รู้จักผู้คนมากมาย หลากหลายอาชีพ  นี่คือเป้าหมายหนึ่ง ที่อยากจะหันมา”สู่ถนนสายบันเทิง”


อย่าง”น้องลี-นาตาลี เจียรวนนท์”
 
ที่จบการศึกษามหาวิทยาลัยดัง แต่กลับเป็นว่าชีวิตต้องมาเดินบนถนนสายบันเทิงไปก่อนที่จะไปประกอบธุรกิจส่วนตัว อีกคนหนึ่ง”แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ”ไฮโซขนตางอน ที่ชอบการทำงานพิธีกร จน”ได้ดิบได้ดี” ไปแล้ว ตอนนี้กลายเป็น”ดาวรุ่ง”มาแรง

ทั้งที่ โดยส่วนตัวแล้วไม่จำเป็นทำงาน

ในสายที่ร่ำเรียนมาหรือไม่ไป”ช่วยธุรกิจครอบครัว”กลับเป็นว่า ”แหวน” หันมาเอาดีงานหน้าไมค์ จนกลายเป็น”ไฮโซเนื้อหอม”งานพิธีกรรุมตอมเข้ามาไม่ขาดมือ ด้วยความที่เธอพูดเก่ง มีคอเน็กชั่นกับนักบริหารมากมาย จากความน่ารักตรงนี้ ทำให้ชื่อเสียง’”แหวน”นำมาต่อยอดงานด้านอื่นๆอีกมากมาย ที่เธอจะอยากใฝ่และอยากคว้ามาเท่านั้นในห้วงเวลานี้


อีกคนหนึ่ง”น้งอิ๊ป” ยุพาพักตร์ วัชราภัย”

ทายาทคนเก่ง”อัมพรพิมพ์ วัชราภัย” ผู้บริหารบ.เอลก้า คุณแม่คนนี้เลี้ยงลูกเก่งทุกคน เป็นแบบอย่างของนักบริหารรุ่นใหม่ ทั้งที่”น้องอิ๊ป”นั้น เขาสู่วงการตั้งแต่เป็นนักศึกษา”ศศินทร์” จบการศึกษาออกมา กลับมาเป็นนักร้องอาชีพ ในสังกัดค่ายอาร์เอส  ยามว่างยังมีเปิดร้านเสื้อ ธุรกิจส่วนตัว ที่ห้างสยามเซ็นเตอร์อีกกลุ่มหนึ่ง”ดารา-นางแบบ” ยุคหลังมานี้ 

เข้าสู่วงการเพียงไม่กี่ปีกลับกลายเป็นว่า เธอสามารถเก็บหอม รอมริบ มีเงินจาก “น้ำพัก น้ำแรง” การทำงาน มอบให้”ครอบครับ”นำไปฝากธนาคาร หรือไม่บางคนไปซื้ออสังหาฯ-:ซื้อทองคำ-เพชร เพื่อที่เก็บไว้เป็น “สินทรัพย์”


เป็นเรื่องที่น่าเป็นแบบอย่างมาก

อย่าง”พอลล่า เทเลอร์”ตอนนี้มีคอนโดฯ  มีที่ดิน ที่เธอซื้อไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคต  บางคนมองว่าการ”ซื้ออสังหา”นั้น ย่อมสร้างราคาที่ดีในอนาคต และเป็นการออมทรัพย์อีกวิธีการหนึ่ง เหมือน”ซาร่า มาลากุล เลน” นางแบบชื่อดัง ตอนนี้มี”ไร่ชาอินเดีย” มีคอนโดกลางเมือง มีคอนโดที่แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ  ยามว่างจะพา”คุณแม่ทับทิม”ไปพักผ่อน ยิ่งตอนนี้ไม่มีภาระ “เรื่องแฟน”มาปวดขมับแล้ว คงได้ไปท่องเที่ยวกันถี่ขึ้น


อีกคนหนึ่ง ”แพนเค้ก-เขมนิจ  จามิกรณ์”

เพิ่งเข้าสู่วงการฯไม่กี่ปี มีเงินฝากหลายสิบล้านไปแล้ว เพราะเท่าที่ดูงานละคร-พรีเซ็นเตอร์-งานเดินแบบที่ไหลเข้ามาไม่ขาดมือ แต่เธอโชดดีที่”คุณแม่” คอยช่วยเก็บเงิน และอำนวยความสะดวกจัดการเรื่องต่างๆให้ เชื่อว่าอีกไม่นาน “ร่ำรวยแซงหน้ารุ่นพี่”แน่เช่นเดียว”อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” นางเอกวิกหมอชิต

ที่ได้งานพรีเซ็นเตอร์เข้าแต่ละชิ้นต่ำกว่าหลักล้าน ลองคิดดูว่าแต่ละปี “อั้ม”จะมีเงินกี่ล้าน อย่างโฆษณาฟันเบาะปีละไม่ 5 ชิ้นๆละ 3-5 ล้าน  แต่กลับเป็น “อั้ม”กลับนำเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนเปิดผับ ร้านอาหาร ถือว่าเป็นการลงทุนอีก”ช่องทางหนึ่ง”ที่ต่อยอดจากชื่อเสียงของเธอขณะนี้


อย่างไรก็ตาม

อยากฝากการที่”ดาราหันมาลงทุนธุรกิจ” นั้น ต้องมีความรู้และเข้าใจธุรกิจพอสมควร อย่ลงทุนทำธุรกิจเห่อตามแฟชั่น บางครั้ง”อาจเสี่ยงได้” เพราะว่าเงินทอง ค่อนข้างที่หามายาก ธุรกิจผับนั้นเหมือน”ไฟลามทุ่ง” ตอนแรกๆโตได้ แต่ตายเร็ว หากคิดจะทำอย่างจริงต้องระวังตัวสักนิค เพราพิษเศรษฐกิจแบบนี้ใครจะออกจากบ้านไปเที่ยวกันทุกค่ำคืน ต่อให้”เศรษฐี”ก็ตามทีเถอะ


แต่ถ้ารู้จักการออม

นำเงินไปซื้อหุ้นเก็งกำไร หรือไม่นำไปซื้อที่ดิน ทำรีสอร์ทเล็กๆ เพื่อไว้พักผ่อนในบั้นปลายชีวิต เชื่อว่าสินค้าเหล่านี้ไม่มีวันเน่าแน่ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ดาราเดลี่
   โดย :เทียนไข ( สมาชิกไอดีที่ 9276) โพสเมื่อ [ วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550 เวลา 10:45 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
... บันเทิงสุดแซ่บ!! Hot News ...
   
"แอมป์-พิธาน"
ประกาศคืนดี"อั้ม"แล้ว
ไอจีเดือด
‘แตงโม’โพสต์สอนน้อง
โดน‘กระต่าย’สวนทันควัน
   
บุคคลบันเทิงปี 2557
จาก 'อีสานโพล'
"ปู" ยันเชื่อใจ
"โน๊ต-เจนี่" ล้าน%
 
 
 
Stars Talk !!
แฟนๆ ป๊อบ ฟังทางนี้
'หนุ่มเสียงดี'เค้ามี
อะไรจะบอก!
เอส กันตพงศ์
ฝากบอกว่า...
 
 
 
 
Hot News! ...ข่าวเด่น..ข่าวดัง ประจำวัน ...
 
 
 
Pic Post !! รูปสวยๆ จากดาราที่คุณชื่นชอบ
 
 
: คำค้นยอดฮิต :
'อั้ม-แอมป์'lชัปปุยส์lกระต่าย
เปิดศึกปมแย่งหนุ่มไฮโซ! lที่สุดแห่งปีlพอร์ช ศรัณย์
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก