ดารา.. . อาชีพที่รวยเร็ว

อาชีพ”ศิลปิน-ดารา”

กลายเป็นที่สนใจของบรรดาของคนหนุ่มสาวไปแล้ว ยุคนี้หากสังเกตการจัดประกวดร้องเพลง-เรียลลิตี้-นางแบบ มักจะได้รับความสนใจ


จากบรรดานักเรียน นักศึกษา ตบเท้ายื่นใบสมัครกันอย่างมากมาย นี่แสดงให้เห็นว่า

”เด็กรุ่นใหม่” มีความมุ่งมั่นที่จะมา “โลดแล่น” บนถนนเส้นนี้ที่น่าแปลกใจ ยุคนี้ “ดารา-นักร้อง”กลุ่มหนึ่งมาจากลูกตระกูลดังต่างสนใจอยากหันมาเป็นนักแสดงกัน บางคนเขาไม่มุ่งหวังที่จะมา”ขุดทอง”ในอาชีพนี้ แต่เขาเห็นว่าอาชีพนักแสดง-นักร้องนั้น ต่อไปจะเป็นบันไดไต่เต้าให้มีชื่อเสียงในสังคมและได้รู้จักผู้คนมากมาย หลากหลายอาชีพ  นี่คือเป้าหมายหนึ่ง ที่อยากจะหันมา”สู่ถนนสายบันเทิง”

อย่าง”น้องลี-นาตาลี เจียรวนนท์”
 
ที่จบการศึกษามหาวิทยาลัยดัง แต่กลับเป็นว่าชีวิตต้องมาเดินบนถนนสายบันเทิงไปก่อนที่จะไปประกอบธุรกิจส่วนตัว อีกคนหนึ่ง”แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ”ไฮโซขนตางอน ที่ชอบการทำงานพิธีกร จน”ได้ดิบได้ดี” ไปแล้ว ตอนนี้กลายเป็น”ดาวรุ่ง”มาแรง

ทั้งที่ โดยส่วนตัวแล้วไม่จำเป็นทำงาน

ในสายที่ร่ำเรียนมาหรือไม่ไป”ช่วยธุรกิจครอบครัว”กลับเป็นว่า ”แหวน” หันมาเอาดีงานหน้าไมค์ จนกลายเป็น”ไฮโซเนื้อหอม”งานพิธีกรรุมตอมเข้ามาไม่ขาดมือ ด้วยความที่เธอพูดเก่ง มีคอเน็กชั่นกับนักบริหารมากมาย จากความน่ารักตรงนี้ ทำให้ชื่อเสียง’”แหวน”นำมาต่อยอดงานด้านอื่นๆอีกมากมาย ที่เธอจะอยากใฝ่และอยากคว้ามาเท่านั้นในห้วงเวลานี้


อีกคนหนึ่ง”น้งอิ๊ป” ยุพาพักตร์ วัชราภัย”

ทายาทคนเก่ง”อัมพรพิมพ์ วัชราภัย” ผู้บริหารบ.เอลก้า คุณแม่คนนี้เลี้ยงลูกเก่งทุกคน เป็นแบบอย่างของนักบริหารรุ่นใหม่ ทั้งที่”น้องอิ๊ป”นั้น เขาสู่วงการตั้งแต่เป็นนักศึกษา”ศศินทร์” จบการศึกษาออกมา กลับมาเป็นนักร้องอาชีพ ในสังกัดค่ายอาร์เอส  ยามว่างยังมีเปิดร้านเสื้อ ธุรกิจส่วนตัว ที่ห้างสยามเซ็นเตอร์


อีกกลุ่มหนึ่ง”ดารา-นางแบบ” ยุคหลังมานี้ 

เข้าสู่วงการเพียงไม่กี่ปีกลับกลายเป็นว่า เธอสามารถเก็บหอม รอมริบ มีเงินจาก “น้ำพัก น้ำแรง” การทำงาน มอบให้”ครอบครับ”นำไปฝากธนาคาร หรือไม่บางคนไปซื้ออสังหาฯ-:ซื้อทองคำ-เพชร เพื่อที่เก็บไว้เป็น “สินทรัพย์”


เป็นเรื่องที่น่าเป็นแบบอย่างมาก

อย่าง”พอลล่า เทเลอร์”ตอนนี้มีคอนโดฯ  มีที่ดิน ที่เธอซื้อไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคต  บางคนมองว่าการ”ซื้ออสังหา”นั้น ย่อมสร้างราคาที่ดีในอนาคต และเป็นการออมทรัพย์อีกวิธีการหนึ่ง เหมือน”ซาร่า มาลากุล เลน” นางแบบชื่อดัง ตอนนี้มี”ไร่ชาอินเดีย” มีคอนโดกลางเมือง มีคอนโดที่แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ  ยามว่างจะพา”คุณแม่ทับทิม”ไปพักผ่อน ยิ่งตอนนี้ไม่มีภาระ “เรื่องแฟน”มาปวดขมับแล้ว คงได้ไปท่องเที่ยวกันถี่ขึ้น


อีกคนหนึ่ง ”แพนเค้ก-เขมนิจ  จามิกรณ์”

เพิ่งเข้าสู่วงการฯไม่กี่ปี มีเงินฝากหลายสิบล้านไปแล้ว เพราะเท่าที่ดูงานละคร-พรีเซ็นเตอร์-งานเดินแบบที่ไหลเข้ามาไม่ขาดมือ แต่เธอโชดดีที่”คุณแม่” คอยช่วยเก็บเงิน และอำนวยความสะดวกจัดการเรื่องต่างๆให้ เชื่อว่าอีกไม่นาน “ร่ำรวยแซงหน้ารุ่นพี่”แน่


เช่นเดียว”อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” นางเอกวิกหมอชิต

ที่ได้งานพรีเซ็นเตอร์เข้าแต่ละชิ้นต่ำกว่าหลักล้าน ลองคิดดูว่าแต่ละปี “อั้ม”จะมีเงินกี่ล้าน อย่างโฆษณาฟันเบาะปีละไม่ 5 ชิ้นๆละ 3-5 ล้าน  แต่กลับเป็น “อั้ม”กลับนำเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนเปิดผับ ร้านอาหาร ถือว่าเป็นการลงทุนอีก”ช่องทางหนึ่ง”ที่ต่อยอดจากชื่อเสียงของเธอขณะนี้


อย่างไรก็ตาม

อยากฝากการที่”ดาราหันมาลงทุนธุรกิจ” นั้น ต้องมีความรู้และเข้าใจธุรกิจพอสมควร อย่ลงทุนทำธุรกิจเห่อตามแฟชั่น บางครั้ง”อาจเสี่ยงได้” เพราะว่าเงินทอง ค่อนข้างที่หามายาก ธุรกิจผับนั้นเหมือน”ไฟลามทุ่ง” ตอนแรกๆโตได้ แต่ตายเร็ว หากคิดจะทำอย่างจริงต้องระวังตัวสักนิค เพราพิษเศรษฐกิจแบบนี้ใครจะออกจากบ้านไปเที่ยวกันทุกค่ำคืน ต่อให้”เศรษฐี”ก็ตามทีเถอะ


แต่ถ้ารู้จักการออม

นำเงินไปซื้อหุ้นเก็งกำไร หรือไม่นำไปซื้อที่ดิน ทำรีสอร์ทเล็กๆ เพื่อไว้พักผ่อนในบั้นปลายชีวิต เชื่อว่าสินค้าเหล่านี้ไม่มีวันเน่าแน่


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ดาราเดลี่

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์