ขวัญ รับทำผิดกฎจราจร ไม่ได้พกใบขับขี่

ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์

"ขวัญ-อุษามณี" รับทำผิดกฎจราจร ไม่ได้พกใบขับขี่ ฉุนโดนตะคอกใส่ ขอโทษ โพสต์ชื่อ สน.ผิด ยัน ไม่คิดประจานใคร วอนจบ

ขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอกสาวที่แรงพอตัว สำหรับสาว "ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์" นางเอกจากฝั่งวิก 7 สี ล่าสุดก็ตกเป็นข่าว เมื่อนางเอกสาว โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังโดนตำรวจตะคอกใส่ พอเจอตัวสาวขวัญ มาร่วมงานงาน "Sweet Stories 2012 @ Central Plaza Chaengwattana" เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ งานนี้สาวขวัญ ก็เคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้นว่า

"คือเหตุการณ์วันนั้น ขวัญก็ทำผิดกฎจราจรจริง หนูก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าหนูทำไม่ผิด คือหนูทำผิด แล้วตำรวจเขาก็เรียกหนูเข้าไปข้างทาง หนูเข้าไป หนูก็ขอโทษ หนูขอโทษไปแล้ว หนูรู้ตัวว่าหนูทำผิด เสร็จแล้วก็ถ้าเขาว่ากล่าวตักเตือน หรือให้ใบสั่งมา มันก็เป็นสิ่งที่ตำรวจควรปฏิบัติ มันคือกฎหมายของประเทศไทย ทุกคนก็รับรู้อยู่แล้ว แต่นี่คือ อยู่ดีๆ เขาก็มาดุใส่ขวัญ ตะคอกใส่เรา ซึ่งหนูก็รู้สึกว่า มันเกินไปรึเปล่า โอเค หนูเข้าใจว่า พี่เขาอาจจะเหนื่อยกับสภาวะจราจร และอากาศร้อน แต่วิธีการทำงานของเขา คือ เขามีคำขวัญที่ว่า บริการดุจญาติ พิทักษ์ราษฎรดุจครอบครัว ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ตอกย้ำขวัญ คือ โอเค หนูเป็นประชาชน หนูทำผิด หนูก็ไม่ได้ขออภิสิทธิ์ว่า เป็นนักแสดง หรือดาราเลย ส่วนเขาตะคอกหนูว่ายังไงหนูก็ไม่ขอพูดแล้วกัน คือ เขามีกิริยาที่ไม่สุภาพ คนเราพูดกันแบบสุภาพชนก็ได้ ซึ่งเขาก็ออกมาปฏิเสธว่า เขาไม่ได้ทำ แต่ก็ไม่เป็นไร สิ่งที่รู้อยู่แก่ใจ มันไม่มีใครรู้ มีแค่ตัวหนู และตัวพี่เขาเท่านั้น ขวัญมีแม่ แต่พี่เขาไม่มีใครที่เป็นพยาน แต่หนูขอนับถือและชมพี่อีกคนที่เป็นคนเขียนใบสั่ง คนนั้นเขาเป็นตำรวจจริงๆ ซึ่งหนูก็ให้ความร่วมมือกับเขาดี เพราะเขาไม่ได้ใช้อำนาจ มาข่มเหงเรา และวันนั้น ขวัญ ก็ยอมรับว่า ขวัญไม่ได้พกใบขับขี่ไปด้วย แล้ววันนั้น ด้วยความที่แม่ขวัญเหนื่อย เพราะไปจัดการเรื่องของคุณพ่อมาทั้งวันแล้ว หนูก็ช่วยแม่ขับ ซึ่งหนูไปกับแม่ ก็คงไม่จำเป็นต้องพกใบสูติบัตร ใบขับขี่ เอกสารทุกอย่าง คือ หนูไปกับแม่ หนูเอง ก็ไม่ได้เตรียมตัวที่จะขับรถ หนูยอมรับ หนูมี แต่หนูไม่ได้พก แล้วหนูก็ขอโทษว่า หนูไม่ได้พกใบขับขี่มา หนูขอโทษที่ทำผิดกฎจราจร เพราะขวัญไม่รู้ และขวัญก็ไม่ชินกับเส้นทางนั้น หนูก็ขอโทษแล้ว จะว่ากล่าวตักเตือนขวัญก็ได้ หนูไม่ใช่ว่า หนูเป็นดารา แล้วมาดุหนูไม่ได้ มาว่ากล่าวตักเตือนหนูไม่ได้ และหนูก็ไม่ได้ใบสั่งใบนี้ใบแรกในชีวิต หนูอยากให้ใช้คำพูด กับให้เกียรติประชาชนทุกคน ไม่ควรที่จะเลือกปฏิบัติ คือ หนูก็พอได้ยินมาบ้าง และหนูก็นึกภาพไม่ออก ว่าที่เขาทำแบบนี้มันคืออะไร พอหนูมาเจอกับตัวเองก็เก็ตเลย แล้วซึ่งเป็นอาชีพของพ่อหนู หนูรัก หนูเลือดสีตำรวจอยู่แล้ว หนูมีความรักให้กับตำรวจทุกคน เขาเหมือนกับครอบครัวของขวัญ และหนูก็ไม่ตั้งใจ จะทำให้กองตำรวจเสื่อมเสีย อันนี้ หนูก็ขอโทษด้วย ถามว่า ต่อไปต้องระวังเรื่องการโพสต์ข้อความอะไรมากขึ้นไหม หนูก็คิดว่า มันเป็นการแชร์ความรู้สึกของหนู แล้วหนูก็ต้องขอโทษ ที่หนูลงชื่อ สน.ผิด ขอโทษนายตำรวจทุกๆ คนที่อยู่ที่นั้น หนูขอโทษจริงๆ หนูไม่ได้ตั้งใจทำให้เสื่อมเสีย แค่อยากให้คนบางคนที่หนูตั้งใจพูดถึงเขา ให้เขาปรับปรุงตัว ให้เป็นตำรวจที่ดี ส่วนเรื่องที่หัวหน้าเขาออกมาชี้แจงทางเฟซบุ๊กนั้น ขวัญก็ได้ดูแล้ว คือ หนูเป็นผู้หญิง หนูพูดความจริงได้ คือ ถ้าพี่ตำรวจคนนั้น เขาปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม อย่างที่เขากล่าว ทำไมหนูต้องเอาตัวเองไปประจานความผิดให้ลงในอินสตาแกรมด้วย คือ หนูไม่ได้โดนใบสั่งใบนี้ใบแรกในชีวิต มันไม่ใช่การขึ้นแท่นประหาร คือ ความรู้สึกหนูตอนนั้น คือ หนูทำอะไรผิดมาก ทำไมไม่ให้เกียรติกันเลย ทำไมมาข่มขู่แบบนี้ คือ เราไม่ควรจะโกหกกัน หนูก็บอกว่า หนูไม่ได้เอาบัตรมา แล้วหนูก็บอก หนูจำเลขที่บัตรประชาชนได้ ซึ่งหนูไม่ได้ขับรถหนี หรือพูดจาใส่พี่ตำรวจเขาไม่ดีเลย ถามว่า กลัวเรื่องราวจะใหญ่โตไหม เพราะตอนนี้เรื่องถึงผู้ใหญ่แล้ว
คือ ตอนนี้ขวัญตกใจมาก ขวัญไม่คิดว่า พี่ตำรวจคนนั้น เขาจะมาลงเฟซบุ๊ก เรื่องรายงาน ก็ควรจะรายงานนาย และก็ควรจะแก้ไขปรับปรุงใช่ไหม ผู้ชายเป็นสุภาพบุรุษในเครื่องแบบ ทำแบบนี้ มันก็เหมือนมาทะเลาะกับขวัญ ซึ่งหนูไม่อยากให้มีการทะเลาะ หนูเป็นเด็กผู้หญิง จะไปทะเลาะกับตำรวจ มันก็ไม่ได้ดูเท่ห์ มันก็ดูไม่ได้ให้เกียรติในอาชีพของพ่อขวัญ คือ ขวัญ อยากให้จบแค่นี้ และหนูก็จะไม่ยุ่งอะไรทั้งนั้น ต่างคนต่างอยู่ ต่างไปทำหน้าที่ ไปแก้ไขอะไรในสิ่งที่ตัวเองทำไม่ดี ดีกว่า ต่อไป หนูก็จะไม่ไปไหนในที่ที่หนูไม่ชิน ถ้าหนูจะไป หนูก็จะไปกับคนขับรถ หนูจะไม่ขับ หนูจะไปแท็กซี่ ไปรถเพื่อน ถามว่ามีการติดต่อมาจากหน่วยราชการไหม ก็ไม่มี จะมีก็แต่ญาติๆ หนู ซึ่งเขาก็โทรมาถามขวัญว่า ทำไมขวัญพูดแบบนี้ มันเกิดอะไรขึ้น พอหนูบอกไป ทุกคนก็เข้าใจ ซึ่งเขาก็บอกว่า ขวัญไม่จำเป็นต้องพูดเลย หนูก็บอก หนูไม่อยากให้ใครมาดูถูกอาชีพพ่อขวัญ ว่า ตำรวจก็เป็นแบบนี้แหล่ะ หนูไม่อยากให้มีคำพูดนี้ พอถึงเวลา หนูก็อยากพูดให้เขารู้ตัว หนูไม่ได้เจตนา จะประจานเขาออกสื่อ คือ ถ้าคนไหนรู้ตัว ก็แก้ซะ ให้ทำให้ถูกต้อง ส่วนเรื่องค่าปรับ ขวัญก็ไปจ่ายแน่นอน และถ้าหากไปเจอคนนั้น จะมีการปรับความเข้าใจกันไหม หนูก็ไม่รู้ แต่ทุกอย่าง หนูพูดความจริง ก็แล้วแต่พี่เขาจะยังไง แต่ว่าตราบใดที่เขายังใส่เครื่องแบบอยู่ หนูก็ต้องให้ความเคารพเขาอยู่ดี"


ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์
ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์


ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี INN NEWS


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้